'ลูกชายไวพจน์'คว้าชัยชนะเลือกตั้งซ่อมส.ส.เขต2กำแพงเพชร


เพิ่มเพื่อน    

23 ก.พ.63-ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผลการนับคะแนนอย่างไม่เป็นทางการของการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 2 กำแพงเพชร ผู้ชนะคือ นายเพชรภูมิ อาภรณ์รัตน์ หมายเลข 1 พรรคพลังประชารัฐ ได้ 45,687 คะแนน ลำดับ 2 เป็นนายกัมพล ปันกุล หมายเลข 3 พรรคเพื่อไทย ได้ 37,989 คะแนน และ นายอิทธิพล แตงเล็กหมายเลข 2 พรรคภาคีเครือข่ายไทย ได้ 1,103 คะแนน 

ภายหลังทราบผลการนับคะแนนอย่างไม่เป็นทางการ นายเพชรภูมิ ร่วมกับแกนนำพลังประชารัฐ อย่าง นายสมศักดิ์ เทพสุทิน และนายวราเทพ รัตนากร แกนนำพรรคพลังประชารัฐ ประกาศชัยชนะเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 2 จ.กำแพงเพชร พร้อมแถลงขอบคุณประชาชน โดยนายเพชรภูมิ ซึ่งเป็นบุตรชายพ.ต.ท.ไวพจน์ อาภรณ์รัตน์ อดีตส.ส.กำแพงเพชร ที่ต้องคำพิพากษาศาลฎีกาให้จำคุก ได้กราบขอบคุณทุกคะแนนเสียง ที่ไว้วางใจ ให้ไปเป็นตัวแทนร่วมแก้ปัญหาให้กับประชาชน

ขณะที่นายสมศักดิ์ มองว่า การเลือกตั้งครั้งนี้ ประชาชน เสมือนได้ดูการเลือกตั้ง ระหว่างฝ่ายค้าน กับ รัฐบาล ซึ่งประชาชน ก็ตัดสินใจเลือกรัฐบาล รวมถึงจากการลงพื้นที่ ประชาชน ก็ได้ขอบคุณนายกรัฐมนตรี ที่ทำให้มีความสุข ขณะเดียวกัน ยอมรับว่า การชนะเลือกตั้งซ่อมสะท้อนให้เห็นว่า คะแนนนิยมของรัฐบาลดีขึ้น รวมถึงทำให้มั่นใจในศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจด้วย
 


"ศ.ธีรยุทธ บุญมี" เผยแพร่บทความเรื่อง "เมษาชี้ชะตาประเทศ" เมื่อวาน (๓๐ มี.ค.๖๓) อ่านแล้ว..... ต้องบอกว่า "อาจารย์ธีรยุทธ" ก้าวข้ามคำว่า "นักวิชาการ" สู่สถานะ "วิญญูชน" แท้จริง!

อสม. 'หน่วยรบที่โลกลืม'
'สำรวจแนวรบรอบไตรมาส'
'เหนื่อยนักก็พักตีกันก่อน'
ทั้ง"พระคุณ-พระเดช"คู่กัน
"ถึงฉุกเฉินพวกโคก็ยังฉุน"
ที่สุด 'ในสถานการณ์' คิดบวก