พท.แพ้แต่ประชาชนชนะ! ผลเลือกตั้งสูสีสะท้อนคนเอือมระบอบประยุทธ์


เพิ่มเพื่อน    

24 ก.พ. 63 –  นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงผลการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 2 จังหวัดกำแพงเพชร ที่ผู้สมัครพรรคเพื่อไทยได้คะแนนเป็นอันดับสองว่า พรรคเพื่อไทย ขอขอบพระคุณทุกคะแนนเสียงอันบริสุทธิ์ที่ได้มอบให้กับผู้สมัครพรรคเพื่อไทย ในการเลือกตั้งซ่อมจังหวัดกำแพงเพชร ถือเป็นชัยชนะของประชาชน ที่ได้ทำให้คนไทยทั้งประเทศรู้ว่า มีประชาชนเห็นต่างและแสดงตัวยืนตรงข้ามรัฐบาลจำนวนมาก ประชาชนตั้งใจเลือกผู้สมัครของพรรคฝ่ายค้าน เพื่อเป็นการส่งเสียงดังๆ ว่าประชาชนเดือดร้อนและจะไม่ทนอีกต่อไป ตั้งใจเลือกพรรคเพื่อไทยให้ไปทวงสัญญา นโยบายที่รัฐบาลหาเสียงและแถลงนโยบายไว้ แต่ไม่สามารถทำได้ ซึ่งการเลือกตั้งเป็นช่องทางหนึ่งที่ได้ให้ประชาชนแสดงความรู้สึกและประเมินรัฐบาล แทบทุกโพลสะท้อนว่า ประชาชนเบื่อหน่ายสิ้นหวัง รัฐบาลแก้วิกฤติเศรษฐกิจไม่ได้ 

ทั้งนี้ก่อนเลือกตั้งพรรคพลังประชารัฐมั่นใจมากว่าจะชนะพรรคเพื่อไทยถึง 20,000 คะแนน แต่ผลคะแนนที่ออกมาห่างกันไม่มาก พรรคเพื่อไทยกลับมีคะแนนเพิ่มมากขึ้น 20,000 คะแนนจากการเลือกตั้งทั่วไป เมื่อวันที่ 24 มี.ค. 2562 พิสูจน์ชัดว่า ประชาชนเอือมระอา เบื่อหน่ายรัฐบาลพลังประชารัฐและระบอบประยุทธ์มากแค่ไหน พรรคพลังประชารัฐอย่าฉวยโอกาสตีกินว่า ประชาชนพึงพอใจผลงานรัฐบาล เลยไม่คิดจะปรับปรุงการทำงานให้ดีขึ้น ถ้าโมเดล ไม่ต้องหาเสียง ไม่ต้องปราศรัยย่อย ไม่ต้องนำเสนอนโยบาย ไม่ต้องขายพรรค ไม่กล้าขึ้นรูปคู่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม กลัวคนจะรู้ว่าเป็นผู้สมัครจากพรรคอะไร ถึงวันเลือกตั้งค่อยใช้วิธีบริหารจัดการแบบพิเศษ แล้วสามารถมีผลคะแนนที่ดีได้ โมเดลการหาเสียงอาจเปลี่ยนไป 

โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ในสนามนี้ผู้สมัครของพรรคเพื่อไทย ขอสงวนสิทธิ์ ในการที่จะร้องให้มีการตรวจสอบการเลือกตั้งที่อาจไม่สุจริตและเที่ยงธรรมต่อไป พรรคเพื่อไทย หัวใจคือประชาชน เชื่อมั่นในพลังบริสุทธิ์ของประชาชน การเดินเข้าหาและฟังเสียงประชาชน ทำให้ได้ผลคะแนนที่ใสสะอาด บริสุทธิ์ ทุกคะแนนคือความภาคภูมิใจที่ได้ยืนหยัดเคียงข้างพี่น้องประชาชน ส่วนพรรคที่ได้คะแนนมากกว่า รู้ดีว่าลุ้นเหนื่อยแค่ไหน กว่าจะผ่านพรรคการเมืองฝ่ายประชาธิปไตยของประชาชน 
       
"คนด่าทั้งประเทศ แต่ได้คะแนนมากกว่า เต็มไปด้วยข้อกังขา ทั้งการใช้อำนาจรัฐ การข่มขู่คุกคามทุกรูปแบบ การใช้วิธีพิเศษในการได้มาซึ่งคะแนนเสียง ลงทุนทำขนาดนั้น ผลต่างแค่นี้ ถือว่าแพ้ประชาชน" นายอนุสรณ์ ระบุ.


"การบินไทย".....ยื่นคำร้องขอทำ "แผนฟื้นฟูกิจการ" ต่อศาลล้มละลายกลางเรียบร้อยแล้ว เมื่อวาน (๒๖ พ.ค.๖๓)วันนี้ ๒๗ พ.ค.ศาลฯ นัดฟังคำสั่ง!

อันตรายกว่า 'สารอันตราย'
"ฝันดี-ฝันร้าย"ของไทยวันนี้
"โลกเปลี่ยนไป-ไทยเปลี่ยนรวย"
ไม่มีประยุทธ์ "พปชร.ขายอะไร?"
"การบินถึงการพรรคพปชร."
การบินไทย"ตายแล้วฟื้น"