กรมป่าไม้-พนง.สอบสวนเร่งหาหลักฐาน มัดฟาร์มจระเข้'พี่ชายปารีณา'รุกป่าสงวน


เพิ่มเพื่อน    

24 ก.พ. 63 - ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กล่าวถึงกรณีนายวีระ สมความคิด แจ้งความดำเนินนายสีหนาท ไกรคุปต์ พี่ชาย น.ส.ปารีณา ไกลคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ที่ดินทำฟาร์มจระเข้อาจเข้าข่ายบุกรุกที่ป่าสงวน ว่า กรณีของนายสีหนาทถ้านับตามเอกสารที่กรมป่าไม้มี คือหลักฐานครอบครองสัตว์คุ้มครองที่อยู่ในการเพาะเลี้ยง แต่เอกสารเกี่ยวกับโรงเรือนและสิ่งปลูกสร้างที่อยู่ในพื้นที่เรายังหาไม่ได้ ตอนนี้อยู่ในขั้นตอนที่กรมป่าไม้กำลังทำงานพร้อมกับพนักงานสอบสวน เพื่อหาเอกสารหลักฐานให้ได้ว่าพื้นที่ดังกล่าวและสิ่งปลูกสร้างเป็นกรรมสิทธิ์ของบุคคลใด เมื่อทราบแล้วว่าเป็นของใครพนักงานสอบสวนจะดำเนินการตามกฎหมายต่อไป ขณะที่กรมป่าไม้จะแจ้งความตามกฏหมายเช่นกัน

“หลักฐานที่มีตอนนี้คือใบครอบครองจระเข้อยู่ภายใต้ชื่อของนายสีหนาท แต่ยังไม่สามารถใช้มาเป็นหลักฐานในการกล่าวอ้างได้ว่าโรงเรือนและสิ่งปลูกสร้างเป็นของบุคคลคนเดียวกัน ต้องมีหลักฐานก่อน ยืนยันว่ากรมป่าไม้และพนักงานสอบสวนจะดำเนินการตามกฏหมายหากมีเอกสาร ที่ผ่านมาทั้งกรมป่าไม้และพนักงานสอบสวนพูดคุยประสานงานกันอยู่ตลอด เพื่อหาหลักฐานว่าพื้นที่และกรรมสิทธิ์โรงเรือนเป็นของบุคคลใด”นายวราวุธ ระบุ.


"เพนกวิน-รุ้ง-ไมค์-อานนท์" วันนี้คึกเขาน่าจะรู้...คึกวันนี้ แต่คุกพรุ่งนี้!เพราะเขาไม่ใช่เด็กแล้ว เป็นทนาย เป็นนักศึกษาปริญญาตรี-โท ยกเว้นนายไมค์ ศึกษาขยะศาสตร์ ในมหา'ลัยชีวิตจริง 

ม็อบจะฆ่าพรรคฝ่ายค้าน
ใครจะพาประเทศลงเหว!
'ช่อ' ไม่เคยเปลี่ยน
โซเชียลมีเดีย 'อำนาจโลก'
'วาทะนายกฯ ที่ต้องบันทึก'
'มึงเขียน-กูล้ม' ไม่เชื่อลอง!