กองกำลังผาเมืองยิงปะทะเดือดแนวชายแดนไทย-พม่า ยึดยาบ้าได้ 4.2 ล้านเม็ด


เพิ่มเพื่อน    

25 ก.พ.63 - จากการสืบทราบของ พ.อ.ชาตรี สงวนธรรม ผบ.ฉก.ม.2 กกล.ผาเมือง ว่า จะมีขบวนการค้ายาเสพติดลำเลียงยาบ้าเป็นกองคาราวาน ข้ามลำน้ำรวกติดชายแดนประเทศเมียนมา เข้ามายังฝั่ง อ.แม่สาย จ.เชียงราย จึงสั่งการให้ ร.อ.จตุภูมิ กันคล้อย ผบ.ร้อย ม.3 นำกำลังชุดลาดตระเวน ตั้งจุดสกัดตามที่ต่างๆเพื่อสกัดกั้น

จนกระทั่งกลางดึกคืนที่ผ่านมา ขณะที่ชุดลาดตระเวนเดินมาถึงบริเวณชายแดน บ้านป่าแดงหลวง หมู่ที่ 11 ต.เกาะช้าง อ.แม่สาย จ.เชียงราย ใกล้กับสุสานบ้านป่าแดงหลวง พบกลุ่มชายฉกรรจ์ประมาณ 20 คนแบกเป้สะพายหลัง พร้อมอาวุธครบมือ เดินข้ามช่องทางตามธรรมชาติ ข้ามลำน้ำรวก ต.เกาะช้าง เข้ามาฝั่งไทย ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ส่งสัญญานให้กลุ่มชายดังกล่าวหยุด เพื่อขอตรวจค้นหาสิ่งผิดกฎหมาย แต่กลับถูกกลุ่มชายดังกล่าวใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดยิงใส่เจ้าหน้าที่เพื่อเปิดทางหนี จึงเกิดการปะทะกันขึ้นประมาณ 15 นาที สิ้นเสียงปืน กลุ่มชายฉกรรจ์ดังกล่าวจึงได้ล่าถอยหนีกลับไปยังฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน

เนื่องจากช่วงเกิดเหตุปะทะเป็นเวลากลางดึก ฟ้ามืด การเข้าเคลียร์พื้นที่เป็นไปด้วยความลำบาก เกรงว่าฝ่ายตรงข้ามจะซุ่มโจมตี จึงสั่งการให้ทหารปิดล้อมเฝ้ารักษาพื้นที่ที่เกิดการปะทะไว้

เช้านี้ เมื่อฟ้าสาง พล.ต.ถนัดพล โกศัยเสวี ผู้บัญการกองกำลังผาเมือง เดินทางจาก จ.เชียงราย นำกำลังชุดปฏิบัติการ 6 ชุดเข้าเคลียร์พื้นที่ พบกระสอบฟางดัดแปลงเป็นเป้ สะพายหลัง กระจัดกระจาย ตกอยู่ในบริเวณจุดที่มีการปะทะ จำนวน 21 เป้ คาดว่าเป็นยาบ้าประมาณ 4,200,000 เม็ด แต่ไม่พบศพ หรือผู้ได้รับบาดเจ็บของฝ่ายตรงข้าม อย่างไรก็ตามทาง ฉก.ม.2 จะมีการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการอีกครั้งหนึ่ง


 


คนร่วมชุมนุม "ม็อบสามสัส" ระยะหลังดูจะออกอาการเซ็งๆ เห็นโพสต์บ่น....ไรวะ"เย็นนัดชุมนุม-ค่ำให้กลับไปกินนมนอน"!แบบนี้ มันคงจบหรอกนะ ที่ "รุ่นเรา" น่ะมันน่าจะไปจบที่ "คุก" ซะก่อนมากกว่า!

ในแผ่นดิน 'รัชกาลที่ ๑๐'
ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก
เสื้อเหลืองมาเพราะ ๓ นิ้วปลุก
เก่า 'ตะกายใหม่' ไทยโพสต์
'เจรจา'...จะ 'เจรจากับใคร'?
เป้าหมายเดิม 'ยุทธวิธีเปลี่ยน'