ลงชื่อแค่ 3 ส.ส. ส่อแห้วเปิดประชุมสภาสมัยวิสามัญแก้แฟลชม็อบนักศึกษา


เพิ่มเพื่อน    

แฟ้มภาพ

6 มี.ค. 63 - ที่รัฐสภา นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฏร เปิดเผยว่า สำหรับญัตติของ 3 ส.ส.พรรคการเมืองขนาดเล็ก เข้าชื่อขอให้เปิดประชุมสภาฯสมัยวิสามัญ เพื่อหาแนวทางแก้ปัญหาการชุมนุมทางการเมืองของกลุ่มนิสิต นักศึกษา ตามกระบวนการของรัฐธรรมนูญ มาตรา 123  นำโดยนายพิเชษฐ สถิรชวาล  ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคประชาธรรมไทย ตนได้รับเรื่องเมื่อวันที่ 5 มีนาคม และพบการลงลายมือชื่อเพียง 3 คน ดังนั้น ถือว่าไม่เข้าตามกระบวนการที่ต้องใช้ส.ส.เข้าชื่อไม่น้อยกว่า 1ใน3 ของสมาชิกสองสภาฯ อย่างไรก็ตามในกรณีของการเปิดประชุมสภาฯ​สมัยวิสามัญ นั้น ล่าสุดไม่พบความเคลื่อนไหวจากทั้งส.ส. และส.ว.  รวมทั้งรัฐบาลไม่พบการส่งสัญญาณใดๆ ต่อเรื่องดังกล่าว 

นายพิเชษฐ สถิรชวาล  ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคประชาธรรมไทย กล่าวว่า จะดำเนินการล่าชื่อส.ส.เพื่อยื่นเรื่องต่อนายชวน ขอให้เปิดประชุมสภาสมัยวิสามัญฯ โดยขณะนี้อยู่ระหว่างดำเนินการ ร่วมกับพรรคการเมืองขนาดเล็ก และกลุ่มส.ว. ทั้งนี้ ญัตติที่จะขอให้พิจารณาคือ แนวทางการแก้ปัญหาการระบาดของไวรัสโควิด-19 เท่านั้น ส่วนการแก้ปัญหาแฟลชม็อบของนักศึกษานั้นจะไม่ดำเนินการ เพราะล่าสุดทราบว่ารัฐบาลเจรจาและมีความคืบหน้ามากแล้ว เบื้องต้นการยื่นญัตติต่อนายชวนคาดว่าจะยื่นได้ช่วงต้นสัปดาห์หน้า


"การบินไทย".....ยื่นคำร้องขอทำ "แผนฟื้นฟูกิจการ" ต่อศาลล้มละลายกลางเรียบร้อยแล้ว เมื่อวาน (๒๖ พ.ค.๖๓)วันนี้ ๒๗ พ.ค.ศาลฯ นัดฟังคำสั่ง!

อันตรายกว่า 'สารอันตราย'
"ฝันดี-ฝันร้าย"ของไทยวันนี้
"โลกเปลี่ยนไป-ไทยเปลี่ยนรวย"
ไม่มีประยุทธ์ "พปชร.ขายอะไร?"
"การบินถึงการพรรคพปชร."
การบินไทย"ตายแล้วฟื้น"