'วราวุธ':ตั้งแต่เล็กจนโตไม่เคยเห็นว่ามีรัฐบาลไหนที่ไม่เคยโดนกดดันแม้แต่รัฐบาลเดียว


เพิ่มเพื่อน    

10 มี.ค.63-นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และประธานคณะกรรมการนโยบายและยุทธศาสตร์พรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) กล่าวถึงสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) เรียกร้องให้แกนนำพรรคพิจารณาถอนตัวจากการเป็นพรรคร่วมรัฐบาล ว่า เป็นเรื่อง ปชป. ต้องว่ากันไปของแต่ละพรรค ส่วน ชทพ.เห็นว่าตอนนี้สถานการณ์ของประเทศต้องการการทำงานอย่างเข้มข้น ส่วนพรรคไหนจะมีความเห็นอย่างไรเป็นสิทธิ์ของแต่ละพรรคที่จะแสดงความเห็นกันไป

ผู้สื่อข่าวถามว่า ช่วงนี้รัฐบาลโดนกระแสสังคมโจมตีและกดดันในหลายเรื่อง นายวราวุธ กล่าวว่า เมื่อมีปัญหารัฐบาลต้องแก้ไขอยู่แล้ว และตั้งแต่เล็กจนโตไม่เคยเห็นว่ามีรัฐบาลไหนที่ไม่เคยโดนกดดันแม้แต่รัฐบาลเดียว เพียงแต่รัฐบาลที่โดนกระแสตอนนี้ไม่เหมือนกับช่วง 5 ปีที่ผ่านมา ทำให้ลืมไปว่าที่จริงรัฐบาลปกติก่อนหน้านี้ก็เคยเจอสถานการณ์แบบนี้กันมาเยอะ แต่สุดท้ายแล้วเชื่อว่านายกรัฐมนตรีจะสามารถแก้ไขปัญหาให้ผ่านไปได้

เมื่อถามว่า ถึงเวลาที่แกนนำพรรคร่วมรัฐบาล จะต้องมาพูดคุยทำความเข้าใจกันในเรื่องต่างๆ หรือยัง นายวราวุธ กล่าวว่า คงจะมีการหารือกัน แต่ในส่วน ชทพ.ได้พูดไว้ตั้งแต่วันแรกที่มาทำงานแล้วว่า ขอทำงานก่อน เรื่องการเมืองไม่ขอพูดถึง เมื่อถึงเวลาต้องพูดการเมืองก็จะมาขอเปิดโต๊ะพูดกันอีกที และเวลานี้ยังไม่มีสัญญาณอะไรมา อีกทั้งมีงานหลายที่ต้องคอยติดตาม ส่วนใครจะทำการเมืองก็เชิญก่อน.


ตอนนี้...... ต่างชาติแก๊ง "จักรวรรดินิยมอำนาจตะวันตก" โผล่หางบ่อยขึ้น หมายถึงอะไร? ก็หมายถึง "ม็อบ ๓ นิ้ว" กำลังถึงทางตัน ยิ่งถูกฝ่ายบ้านเมืองใช้แผน "น้ำร้อนปลาเป็น-น้ำเย็นปลาตาย"

ก็มันยาว "ก่อนจะเป็นศพ"
'แค้นอาฆาต' ของคนคด
ประจักษ์ชัดแล้วว่า 'ล้มล้าง'
ทรัพย์สินพระมหากษัตริย์
ฤๅหมาต้องตายในตรอก
'นิมิตเมืองจากชาวเมือง'