เป็นเรื่อง!'เทพไท'ท้า'อัจฉริยะ'เปิดชื่อที่ปรึกษารมต.เอี่ยวงาบหน้ากากลั่นหากผิดจริงรมต.ต้องรับผิดชอบ


เพิ่มเพื่อน    

13 มี.ค. 63 - นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์ ประธานชมรมช่วยเหลืออาชญากรรม ออกมาเปิดโปงถึงนักการเมืองหญิงเป็นที่ปรึกษารัฐมนตรี มีเอี่ยวกับการส่งออกหน้ากากอนามัยว่า เป็นข้อมูลที่น่าสนใจในภาวะที่บ้านเมืองกำลังมีปัญหาเชื้อไวรัสโควิด-19 กำลังระบาด มีการขาดแคลนหน้ากากอนามัย แต่ยังมีบุคคลบางกลุ่มฉวยโอกาสแสวงหาประโยชน์บนความเดือดร้อน และความเป็นความตายของผู้คนอยู่ แต่การที่นายอัจฉริยะ ออกมาเปิดโปงแบบครึ่งๆกลางๆ อาจจะทำให้สังคมสับสนและเข้าใจผิดในข้อเท็จจริงได้ ซึ่งอาจจะพาดพิงไปยังตัวบุคคลหรือพรรคการเมืองอื่นๆ ที่อาจจะได้รับความเสียหายได้ จึงขอเรียกร้องให้นายอัจฉริยะเปิดเผยความจริง โดยระบุชื่อ นามสกุล บุคคลที่เกี่ยวข้อง กับขบวนการกักตุนหน้ากากอนามัยออกมาให้เห็นอย่างชัดเจน  

“หากนายอัจฉริยะมั่นใจในข้อมูลของตัวเอง ก็ไม่ต้องเกรงกลัวการถูกฟ้องร้องหรือดำเนินคดีทางศาล เพราะนายอัจฉริยะก็เป็นนักกฎหมาย น่าจะรู้ว่าการพูดความจริงที่เป็นประโยชน์ต่อสาธารณะย่อมสามารถกระทำได้ การที่บุคคลใกล้ชิดของรัฐมนตรีเข้าไปเกี่ยวข้องกับผลประโยชน์การส่งออกกับขบวนการกักตุนหน้ากากอนามัย จะเป็นการสร้างความเสียหายให้แก่รัฐมนตรีและสร้างความเสื่อมเสียต่อรัฐบาลโดยรวม ซึ่งจะต้องมีการดำเนินการอย่างเฉียบขาด ไม่ว่าบุคคลนั้นจะเกี่ยวข้องกับรัฐมนตรีคนไหน กระทรวงใด พรรคการเมืองอะไร ก็ไม่ควรที่จะละเว้นการตรวจสอบ”นายเทพไท กล่าว
 
นายเทพไท กล่าวอีกว่า ส่วนตัวเห็นว่าเงื่อนไขการเข้าร่วมรัฐบาลของพรรคประชาธิปัตย์ 3ข้อ โดยเฉพาะอย่างยิ่งข้อ3 ที่ระบุถึงการทุจริตคอร์รัปชั่น จะต้องได้รับการจะปฏิบัติอย่างเท่าเทียมกัน ไม่มีข้อยกเว้น ไม่ว่าเรื่องนั้นจะเกิดขึ้นกับรัฐมนตรีของพรรคประชาธิปัตย์ หรือรัฐมนตรีของพรรคร่วมรัฐบาลพรรคใดก็ตาม จะต้องได้รับการตรวจสอบและต่อต้านจากสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์อย่างแน่นอน

"สำหรับข้อมูลที่นายอัจฉริยะเอาออกมาแฉนั้นถ้าเป็นความจริง ผมเชื่อว่าจะไม่เกี่ยวข้องกับรัฐมนตรีของพรรคประชาธิปัตย์อย่างแน่นอน เพราะรัฐมนตรีของพรรคประชาธิปัตย์ทุกคนนั้น ทางพรรคได้เน้นเรื่องความซื่อสัตย์สุจริต ความรับผิดชอบในหน้าที่ และต้องมีความรับผิดชอบต่อบุคคลที่ตนเองแต่งตั้งเป็นที่ปรึกษา,เลขานุการ และทีมงานรัฐมนตรีทุกคนด้วย เพราะเชื่อว่าได้มีการกลั่นกรองคุณสมบัติของบุคคลเหล่านั้นมาเป็นอย่างดีแล้ว แต่หากคนใกล้ชิดรัฐมนตรีคนใดก็ตาม มีพฤฒิกรรมที่สร้างความเสียหาย หรือมีการทุจริตต่อหน้าที่ รัฐมนตรีผู้ที่ลงนามแต่งตั้ง จะปฏิเสธความรับผิดชอบไม่ได้ จะต้องแสดงความรับผิดชอบทางการเมืองไม่ทางใดก็ทางหนึ่งให้เป็นที่ยอมรับของสังคมด้วย"นายเทพไท กล่าว


ถึงตอนนี้........ "ม็อบรุ่นใหม่" ก็หนังกลับ "คืนสภาพจริง" "นักเรียน-นักศึกษา" แค่ผักชี นปช.ทักษิณ "เสื้อแดงแจ๋" เนื้อแท้ ชัดเจน!

ประจักษ์ชัดแล้วว่า 'ล้มล้าง'
ทรัพย์สินพระมหากษัตริย์
ฤๅหมาต้องตายในตรอก
'นิมิตเมืองจากชาวเมือง'
"ฟางเส้นสุดท้ายของรัฐบาล"
'ปฐมสถาปนาล้มเจ้า'