สหพันธ์แบดโลก เบรคแข่งขันป้องกันไวรัสจนถึง 12 เม.ย.นี้


เพิ่มเพื่อน    

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซี) และรองประธานสหพันธ์แบดมินตันโลก (บีดับเบิลยูเอฟ) กล่าวว่า บีดับเบิลยูเอฟ ตัดสินใจดำเนินการตามความจำเป็น ในการยุติการจัดการแข่งขันรายการทั้งหมดในบีดับเบิลยูเอฟ เวิร์ลทัวร์ และรายการอื่น ๆ ที่บีดับเบิลยูเอฟ รับรอง ตั้งแต่วันที่ 16 มี.ค. -12 เม.ย. นี้ 

        การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ส่งผลให้บีดับเบิลยูเอฟ ต้องตัดสินใจยกเลิกหรือเลื่อนการแข่งขันทั้งหมดในช่วงเวลาดังกล่าว สืบเนื่องจากมาตรการเฝ้าระวังและข้อจำกัดการเดินทางระหว่างประเทศ ที่เข้มข้นขึ้นในขณะนี้ ทำให้เป็นปัญหาในการเดินทางไปแข่งขันของนักกีฬาแบดมินตัน และบีดับเบิลยูเอฟเอง ก็ได้ให้ความสำคัญต่อสุขภาพ, ความปลอดภัย และความเป็นอยู่ที่ดีของทั้งนักกีฬา, ผู้ติดตาม รวมถึงเจ้าหน้าที่

        สำหรับ รายการที่ได้รับผลกระทบจากการตัดสินใจของบีดับเบิลยูเอฟครั้งนี้ ประกอบด้วย โยเน็กซ์ สวิส โอเพ่น 2020, รายการ เซลคอม เอเซียต้า มาเลเซีย โอเพ่น 2020 และ สิงคโปร์ โอเพ่น 2020 รวมไปถึงรายการนานาชาติระดับเกรด 3 ต่าง ๆ ด้วย 

ทั้งนี้ การยุติการจัดการแข่งขันจะมีผลบังคับใช้ทันทีหลังจบรายการ โยเน็กซ์ ออล อิงแลนด์ โอเพ่น 2020 ที่เมืองเบอร์มิงแฮม ประเทศอังกฤษ ในวันที่ 15 มี.ค. 

        โดย บีดับเบิลยูเอฟและสมาคมแบดมินตันอังกฤษ ได้ติดต่อประสานงานโดยตลอดกับทางรัฐบาลและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแห่งสหราชอาณาจักร และได้รับคำแนะนำจากรัฐบาลอังกฤษ เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาแล้วว่ายังสามารถดำเนินการจัดการแข่งขันรายการ ออล อิงแลนด์ ต่อได้

        “เนื่องจากรายการต่าง ๆ ที่ได้รับผลจากการประกาศยุติการจัดการแข่งขัน ต่างก็เป็นรายการเก็บคะแนนคัดเลือกสำหรับโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 ดังนั้นบีดับเบิลยูเอฟ จะออกแถลงการณ์อีกครั้งในโอกาสต่อไปเกี่ยวกับ การนับคะแนนคัดเลือกโอลิมปิก” คุณหญิงปัทมา กล่าว


บอกก่อน.....ผมไม่รู้จริงๆ ว่า "พรรคพลังประชารัฐ" เขาเล่นอะไรกัน?รัฐบาลกำลังไปได้ดีจู่ๆ ก็เล่นเกมชิงเก้าอี้ "หัวหน้าพรรค" โดย กก.บห. "เกินกึ่งหนึ่ง" รวมหัวกัน ยื่นหนังสือลาออก เมื่อวาน (๑ มิ.ย.๖๓)เป็นผลให้คณะกรรมการบริหารพรรค "พ้นตำแหน่ง" ทั้งคณะ ต้องเลือกตั้ง กก.บห.กันใหม่ทั้งหมด ภายใน ๔๕ วัน!

"การเมืองวันที่ไม่มีประยุทธ์"
เมื่อ "ทัวร์ลง" เดือนพฤษภา.
"ความต่างระหว่างคนกับสัตว์"
ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'