สหพันธ์แบดโลก เบรคแข่งขันป้องกันไวรัสจนถึง 12 เม.ย.นี้


เพิ่มเพื่อน    

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซี) และรองประธานสหพันธ์แบดมินตันโลก (บีดับเบิลยูเอฟ) กล่าวว่า บีดับเบิลยูเอฟ ตัดสินใจดำเนินการตามความจำเป็น ในการยุติการจัดการแข่งขันรายการทั้งหมดในบีดับเบิลยูเอฟ เวิร์ลทัวร์ และรายการอื่น ๆ ที่บีดับเบิลยูเอฟ รับรอง ตั้งแต่วันที่ 16 มี.ค. -12 เม.ย. นี้ 

        การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ส่งผลให้บีดับเบิลยูเอฟ ต้องตัดสินใจยกเลิกหรือเลื่อนการแข่งขันทั้งหมดในช่วงเวลาดังกล่าว สืบเนื่องจากมาตรการเฝ้าระวังและข้อจำกัดการเดินทางระหว่างประเทศ ที่เข้มข้นขึ้นในขณะนี้ ทำให้เป็นปัญหาในการเดินทางไปแข่งขันของนักกีฬาแบดมินตัน และบีดับเบิลยูเอฟเอง ก็ได้ให้ความสำคัญต่อสุขภาพ, ความปลอดภัย และความเป็นอยู่ที่ดีของทั้งนักกีฬา, ผู้ติดตาม รวมถึงเจ้าหน้าที่

        สำหรับ รายการที่ได้รับผลกระทบจากการตัดสินใจของบีดับเบิลยูเอฟครั้งนี้ ประกอบด้วย โยเน็กซ์ สวิส โอเพ่น 2020, รายการ เซลคอม เอเซียต้า มาเลเซีย โอเพ่น 2020 และ สิงคโปร์ โอเพ่น 2020 รวมไปถึงรายการนานาชาติระดับเกรด 3 ต่าง ๆ ด้วย 

ทั้งนี้ การยุติการจัดการแข่งขันจะมีผลบังคับใช้ทันทีหลังจบรายการ โยเน็กซ์ ออล อิงแลนด์ โอเพ่น 2020 ที่เมืองเบอร์มิงแฮม ประเทศอังกฤษ ในวันที่ 15 มี.ค. 

        โดย บีดับเบิลยูเอฟและสมาคมแบดมินตันอังกฤษ ได้ติดต่อประสานงานโดยตลอดกับทางรัฐบาลและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแห่งสหราชอาณาจักร และได้รับคำแนะนำจากรัฐบาลอังกฤษ เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาแล้วว่ายังสามารถดำเนินการจัดการแข่งขันรายการ ออล อิงแลนด์ ต่อได้

        “เนื่องจากรายการต่าง ๆ ที่ได้รับผลจากการประกาศยุติการจัดการแข่งขัน ต่างก็เป็นรายการเก็บคะแนนคัดเลือกสำหรับโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 ดังนั้นบีดับเบิลยูเอฟ จะออกแถลงการณ์อีกครั้งในโอกาสต่อไปเกี่ยวกับ การนับคะแนนคัดเลือกโอลิมปิก” คุณหญิงปัทมา กล่าว


๑๔ ตุลา ๑๖ ๖ ตุลา ๑๙ พฤษภาทมิฬ ๓๕ ผมเห็นมาทุกม็อบ เข้าไปอยู่ในม็อบก็มี

เดิมพัน 'สุดท้าย' ของไอ้สัส
"ตำรวจ-อัยการ" ใครคุกก่อน?
ชังชาติโดยสันดาน
'ประยุทธ์' ชวนแก้รัฐธรรมนูญ
'คำสั่งไม่ฟ้องของอัยการ'
บันทึกช่วย 'อัยการ-ตำรวจ' จำ