กลัวมากกับคำว่าเอาอยู่! 'สมชัย'บี้รัฐบาลพูดความจริงเรื่องโควิด-19


เพิ่มเพื่อน    

16 มี.ค. 63 – นายสมชัย ศรีสุทธิยากร ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยการเมืองและการพัฒนา มหาวิทยาลัยรังสิต และอดีตกรรมการการเลือกตั้ง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า “อย่าว่าประชาชนที่ตื่นตระหนกในการซื้อสินค้า จงว่ารัฐที่ไม่สามารถสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชน แม้นายกฯประยุทธ์จะออกมาขอร้องว่าประชาชนอย่าตื่นตระหนักกักตุนสินค้าอุปโภคบริโภค แม้รัฐมนตรีพาณิชย์จะบอกว่า สินค้ามีเหลือเฟือไม่ต้องรีบซื้อเพราะไม่มีวันหมด แม้จะย้ายอธิบดีกรมการค้าภายใน เซ่น กรณีหน้ากากอนามัยขาดแคลนไปแล้ว แต่วันนี้ทั้งวัน ดูเหมือนจะเป็นวันจับจ่ายใช้สอยอย่างแน่นขนัดของประชาชนในทุกห้างร้านทั้งใหญ่และเล็ก

คำถามคือ ทำไมประชาชน ไม่เชื่อ คำตอบคือ คำพูดที่ผ่านมาของรัฐบาลไม่สามารถทำได้จริง และทำให้เครดิตของรัฐบาลเป็นศูนย์ถึงติดลบ ปลายเดือนมกราคม บอกว่า หน้ากากอนามัยมีเพียงพอใช้ได้ไปอีกหลายเดือน แต่ตั้งแต่ต้นเดือนกุมภาพันธ์เป็นต้นมา ประชาชนจะหาซื้อสักชิ้นหนึ่งก็แสนยากเย็น คนของรัฐบาลบอกว่า จะไม่อนุญาตให้ส่งออกหน้ากากอนามัยแม้แต่ชิ้นเดียวเป็นการสร้างกำลังใจให้ประชาชนเชื่อมั่น แต่ฉับพลันที่ตัวเลขยอดปริมาณการส่งออกที่ปรากฏเป็นหลักร้อยตันเป็นข่าว แม้ว่าจะมีการเพียรอธิบายถึงรูปลักษณ์และสัญญาที่แตกต่างที่นำไปสู่ความจำเป็นต้องยอมให้ส่งออก แต่ความเชื่อมั่นว่ารัฐบาลนั้นพูดความจริง ตรงไปตรงมากับประชาชนนั้นหายวับไปสิ้น วันนี้ บอกอะไร ประชาชนจึงคิดในทางตรงข้าม กลัวมากเลยครับ คำว่า เอาอยู่".


"การบินไทย".....ยื่นคำร้องขอทำ "แผนฟื้นฟูกิจการ" ต่อศาลล้มละลายกลางเรียบร้อยแล้ว เมื่อวาน (๒๖ พ.ค.๖๓)วันนี้ ๒๗ พ.ค.ศาลฯ นัดฟังคำสั่ง!

อันตรายกว่า 'สารอันตราย'
"ฝันดี-ฝันร้าย"ของไทยวันนี้
"โลกเปลี่ยนไป-ไทยเปลี่ยนรวย"
ไม่มีประยุทธ์ "พปชร.ขายอะไร?"
"การบินถึงการพรรคพปชร."
การบินไทย"ตายแล้วฟื้น"