อธิบดีค้าภายในไขก๊อกแล้ว! พ้อน้อยใจหลั่งน้ำตาอำลาขรก.


เพิ่มเพื่อน    

16 มี.ค. 63 –  ที่กรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวิชัย โภชนกิจ อดีตอธิบดีกรมการค้าภายใน ได้ยื่นใบลาออกแล้ว หลังจากพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม มีคำสั่งย้ายให้ไปปฏิบัติราชการที่สำนักนายกรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 15 มี.ค.ที่ผ่านมา โดยให้เหตุผลการลาออกว่า ต้องการพักผ่อน เพราะมีปัญหาสุขภาพ อีกทั้งเหลือเวลาอีกเพียง 6 เดือนจะเกษียณอายุราชการ 

ทั้งนี้ นายวิชัย ได้เดินทางมายังห้องประชุมกรมการค้าภายใน ที่อยู่ชั้น 6 เพื่อให้นโยบายและอำลาข้าราชการ โดยกล่าวว่า มีบ้างที่น้อยใจ แต่หลังจากลาออกไปจะผู้บริหารระดับสูงมาสานต่องานเรื่องราคาสินค้า ลดค่าภาระค่าครองชีพของประชาชน และประเด็นเรื่องหน้ากากอนามัย ต่อจากตนเองคือ นายฉัตรชัย ศักดิ์ศิลปชัย ผู้ตรวจราชการกระทรวงพาณิชย์ และนายพูนพงษ์ นัยนาภากรณ์ รองอธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า ซึ่งจากนี้ไปมีภารกิจที่รอพวกเราต้องแก้ไขอีกมากมาย เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นสิ่งที่ยากมากๆ และความเป็นไปที่จะสำเร็จริบหรี่ เหมือนแค่ตะเกียบคู่เดียว ไปงัดไม้ซุง  แต่ภูมิใจที่ทีมงานของตนได้ทำ และขอชื่นชมกับสิ่งที่ได้ร่วมทำกันมา
          
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างกล่าวอำลาแก่ข้าราชการ ผู้บริหารระดับสูงของกรม นายวิชัยน้ำตาคลอและเสียงสั่นเครือจนทำให้ไม่สามารถกล่าวต่อไปได้ และขอให้สื่อมวลชนออกไปจากห้องก่อน ก่อนที่จะกล่าวอำลาแก่ข้าราชการเป็นการส่วนตัวต่อไป.


นี่...พูดกันตามเนื้องานเลยนะ ฝ่ายค้าน ๕-๖ พรรค "เพื่อไทย" เป็นแกนนำ พูดประจำว่า "เข้ามาทำหน้าที่เป็นปากเสียงแทนประชาชน" ในรัฐสภา จะเข้าปีที่ ๓ อยู่อีกไม่กี่เดือน

เหตุจาก 'เลือดนอง' กลางจอ
สืบสายโลหิต 'ม็อบ ๓ นิ้ว'
ก็มันยาว "ก่อนจะเป็นศพ"
'แค้นอาฆาต' ของคนคด
ประจักษ์ชัดแล้วว่า 'ล้มล้าง'
ทรัพย์สินพระมหากษัตริย์