อธิบดีค้าภายในไขก๊อกแล้ว! พ้อน้อยใจหลั่งน้ำตาอำลาขรก.


เพิ่มเพื่อน    

16 มี.ค. 63 –  ที่กรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวิชัย โภชนกิจ อดีตอธิบดีกรมการค้าภายใน ได้ยื่นใบลาออกแล้ว หลังจากพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม มีคำสั่งย้ายให้ไปปฏิบัติราชการที่สำนักนายกรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 15 มี.ค.ที่ผ่านมา โดยให้เหตุผลการลาออกว่า ต้องการพักผ่อน เพราะมีปัญหาสุขภาพ อีกทั้งเหลือเวลาอีกเพียง 6 เดือนจะเกษียณอายุราชการ 

ทั้งนี้ นายวิชัย ได้เดินทางมายังห้องประชุมกรมการค้าภายใน ที่อยู่ชั้น 6 เพื่อให้นโยบายและอำลาข้าราชการ โดยกล่าวว่า มีบ้างที่น้อยใจ แต่หลังจากลาออกไปจะผู้บริหารระดับสูงมาสานต่องานเรื่องราคาสินค้า ลดค่าภาระค่าครองชีพของประชาชน และประเด็นเรื่องหน้ากากอนามัย ต่อจากตนเองคือ นายฉัตรชัย ศักดิ์ศิลปชัย ผู้ตรวจราชการกระทรวงพาณิชย์ และนายพูนพงษ์ นัยนาภากรณ์ รองอธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า ซึ่งจากนี้ไปมีภารกิจที่รอพวกเราต้องแก้ไขอีกมากมาย เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นสิ่งที่ยากมากๆ และความเป็นไปที่จะสำเร็จริบหรี่ เหมือนแค่ตะเกียบคู่เดียว ไปงัดไม้ซุง  แต่ภูมิใจที่ทีมงานของตนได้ทำ และขอชื่นชมกับสิ่งที่ได้ร่วมทำกันมา
          
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างกล่าวอำลาแก่ข้าราชการ ผู้บริหารระดับสูงของกรม นายวิชัยน้ำตาคลอและเสียงสั่นเครือจนทำให้ไม่สามารถกล่าวต่อไปได้ และขอให้สื่อมวลชนออกไปจากห้องก่อน ก่อนที่จะกล่าวอำลาแก่ข้าราชการเป็นการส่วนตัวต่อไป.


เสาร์นี้...เป็นเสาร์สุดท้าย "เดือนพฤษภา."นักสถิติศาสตร์การบ้าน-การเมืองบอกว่า "พฤษภา.กับตุลา." เป็นเดือน "ชง" ของประเทศ

"ความต่างระหว่างคนกับสัตว์"
ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'
"ฝันดี-ฝันร้าย"ของไทยวันนี้
"โลกเปลี่ยนไป-ไทยเปลี่ยนรวย"