'บิ๊กตู่'ให้รอฟังแถลง6โมงเย็น ลั่นเราจะฝ่าวิกฤตินี้ไปให้ได้!


เพิ่มเพื่อน    

16 มี.ค. 63 – ที่ตึกภักดีบดินทร์ ทำเนียบรัฐบาล เมื่อเวลา 15.00 น. ภายหลังการประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ซึ่งใช้เวลายาวนานเกือบ 6 ชั่วโมง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์ โดยกล่าวเพียงว่า "ในวันนี้จะมีการแถลงผ่านโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย ในเวลา 18.00 น."

ขณะเดียวกันพล.อ.ประยุทธ์ ยังโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ประยุทธ์ จันทร์โอชา Prayut Chan-o-cha ว่า "เช้านี้ก่อนเข้าประชุมศูนย์บริหารโควิด-19 ได้มีการหารือ รับฟังข้อมูล และแลกเปลี่ยนแนวคิดกับคณะแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันต่างๆ ทำให้ผมเชื่อว่าทุกคน ทุกส่วนมีความตั้งใจและเต็มใจที่จะช่วยกันแก้ไขปัญหาสถานการณ์ต่างๆ และพร้อมที่จะร่วมมือกันนำพาประเทศไทยของเราให้ผ่านพ้นวิกฤตินี้ ผมขอให้ประชาชนคนไทยทุกคนติดตามข้อมูลข่าวสาร ความคืบหน้า และมาตรการต่างๆ อย่างต่อเนื่อง ขอความร่วมมือ เพิ่มความระมัดระวัง อย่าตื่นตระหนก เพื่อเราจะผ่านวิกฤติโรคอุบัติใหม่นี้ไปให้ได้ครับ"


มีข่าวสารจากเยอรมัน สำนักข่าวต่างประเทศยักษ์ใหญ่หลายเจ้ารายงานตรงกัน  รัฐบาลเยอรมันชี้แจงต่อกรรมาธิการต่างประเทศ สภาผู้แทนราษฎรเยอรมันเมื่อวันพุธที่ผ่านมา .......ยืนยันไม่พบการกระทำใดๆ ในลักษณะที่เป็นการละเมิดกฎหมายระหว่างประเทศ 

'สรรพรส-สรรพเรื่อง' (เละๆ)
เมื่อคืนของ 'ประธานชวน'
นายกฯ ชัดแล้ว...ฝ่ายค้านล่ะ?
หน้า 'สัปปายรัฐสภาสถาน'
ในแผ่นดิน 'รัชกาลที่ ๑๐'
ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก