หวาดเสียว!ครม.มีมติให้จัดกีฬาเอเชียนอินดอร์-มาร์เชียลอาร์ตสเกมส์เมษาฯปีหน้า


เพิ่มเพื่อน    

17 มี.ค.62- น.ส. ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ครม. เห็นชอบในหลักการตามที่กระทรวงท่องเที่ยวและกีฬาเสนอ ให้ประเทศไทยขอเสนอในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาเอเชียนอินดอร์-มาร์เชียลอาร์ตสเกมส์ ครั้งที่ 6 ปี 2564 ซึ่งจะจัดขึ้นในช่วงปลายเดือนเม.ย. ที่จ.ชลบุรี และกทม. แต่ทั้งนี้เราจะต้องมีการคำนึงถึงสถานการณ์ของการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ว่าสถานการณ์ในขณะนั้นจะสามารถจัดการแข่งขันได้หรือไม่

สำหรับการแข่งขันกีฬาเอเชียนอินดอร์-มาร์เชียลอาร์ตสเกมส์ ครั้งที่ 6 นี้คาดว่าจะจัดการแข่งขันกีฬาทั้งหมด 21 ชนิด เช่น ฟุตซอล มวย ตระกร้อ กรีฑา ซึ่งจะมีผู้เข้าการแข่งขันทั้งหมดจาก 46 ประเทศโดยมีแผนค่าใช้จ่ายในการจัดกิจกรรม 1485 ล้านบาทคาดว่าจะสามารถดึงดูดนักกีฬา เจ้าหน้าที่ ผู้ชม รวมทั้งสิ้นกว่า 15,000 คนซึ่งจะทำให้เกิดการหมุนเวียนของระบบมากกว่า 450 ล้านบาท อย่างไรก็ตามเมื่อเราได้มติในการเป็นเจ้าภาพจัดงานดังกล่าว ทางกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาจะร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องนำรายละเอียดมาให้ครม. พิจารณาการใช้ค่าใช้จ่ายอีกครั้ง.


"การบินไทย".....ยื่นคำร้องขอทำ "แผนฟื้นฟูกิจการ" ต่อศาลล้มละลายกลางเรียบร้อยแล้ว เมื่อวาน (๒๖ พ.ค.๖๓)วันนี้ ๒๗ พ.ค.ศาลฯ นัดฟังคำสั่ง!

อันตรายกว่า 'สารอันตราย'
"ฝันดี-ฝันร้าย"ของไทยวันนี้
"โลกเปลี่ยนไป-ไทยเปลี่ยนรวย"
ไม่มีประยุทธ์ "พปชร.ขายอะไร?"
"การบินถึงการพรรคพปชร."
การบินไทย"ตายแล้วฟื้น"