'เครื่องบิน-รถไฟ-รถทัวร์'เปิดให้เลื่อนตั๋วสงกรานต์ 13-15 เม.ย. ฟรี


เพิ่มเพื่อน    

17 มี.ค.62-จากกรณีที่รัฐบาลมีนโยบายให้เลื่อนเทศกาลวันหยุดสงกรานต์ ระหว่างวันที่ 13-15 เมษายน 2563 นี้ออกไปก่อน แล้วให้ไปหยุดช่วงอื่นแทน เพื่อป้องกันปัญหาการแพร่ระบาดของไวรัสโรคโควิด-19 นั้น

นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้สั่งให้หน่วยงานในสังกัดกระทรวงคมนาคม ได้แก่ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน), การรถไฟแห่งประเทศไทย (ร.ฟ.ท.) และบริษัท ขนส่ง จำกัด เปิดโอกาสให้ผู้โดยสารทุกคนที่ซื้อบัตรโดยสารรถไฟ เครื่องบิน และรถโดยสาร (รถทัวร์) สามารถขอเลื่อนวันเดินทางได้ โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย หากประชาชนไม่ประสงค์ที่จะเดินทางในช่วงวันที่ 13-15 เมษายนนี้

นายจิรศักดิ์ เยาว์วัชสกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด เปิดเผยว่า บขส. ได้ออกมาตรการพิเศษเพื่อดูแลผู้โดยสารที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 และการเลื่อนวันหยุดสงกรานต์ โดยจะขยายระยะเวลาการเลื่อนตั๋วโดยสารเป็น 90 วัน จากปกติ 30 วัน นอกจากนี้ได้เปิดให้ผู้โดยสารที่ไม่ประสงค์จะเดินทาง สามารถขอคืนตั๋วได้ฟรี ไม่มีค่าธรรมเนียม จากปกติที่ต้องเสียค่าธรรมเนียม 10% ของราคาตั๋ว

นายวรวุฒิ มาลา รักษาการผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย กล่าวว่า เบื้องต้นการรถไฟฯ เตรียมอำนายความสะดวกเรื่องค่าธรรมเนียมการคืนตั๋วหรือเลื่อนตั๋วช่วงเทศกาลสงกรานต์ไว้แล้ว หาก ครม. มีมติเลื่อนวันหยุดสงกรานต์ออกไปอย่างเป็นทางการเมื่อใด ก็จะสรุปมาตรการเกี่ยวกับตั๋วโดยสารทันที ซึ่งปัจจุบันตั๋วรถไฟช่วงเทศกาลสงกรานต์ถูกจองเต็มหมดแล้ว.
 


จัดหนักจัดเต็มทั่วหน้า ไม่มีคำว่าสองมาตรฐาน อ่านบทความอาจารย์แก้วสรร อติโพธิ ใน www.thaipost.net วานนี้ มองเห็นหลายๆ เรื่องในอดีต ปัจจุบัน และอนาคต ได้ชัดเจนขึ้น

"ทักษิณ" ท้ารบ "จตุพร"
หมาเยี่ยวรดภูเขาทอง
บาปหนาของคณะราษฎร
'ท่านสส.ครับ...โปรดฟังสักนิด'
เหตุจาก 'เลือดนอง' กลางจอ
สืบสายโลหิต 'ม็อบ ๓ นิ้ว'