ทีมหมอจีนน้ำตารินโบกมือลาอู่ฮั่นหลังร่วมสู้ไวรัสโควิด-19


เพิ่มเพื่อน    

18 มี.ค.2563 – เพจสำนักข่าวซินหัวโพสต์รูปพร้อมเนื้อหาในหัวข้อ “โบกมือลาน้ำตาริน! บุคลากรทางการแพทย์ออกจากอู่ฮั่น หลังร่วมฟันฝ่าภัยโควิด-19” ระบุว่า บุคลากรทางการแพทย์จากมณฑลเจียงซี ทางตะวันออกของจีน อดน้ำตาซึมไม่ได้เมื่อเห็นเพื่อนร่วมงานจากมณฑลชิงไห่ ทางตะวันตกเฉียงเหนือของจีน เดินทางออกจากเมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย ทางตอนกลางของจีน หลังร่วมเคียงบ่าเคียงไหล่ต่อสู้กับโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ในโรงพยาบาลชั่วคราวแห่งเดียวกัน

บุคลากรทางการแพทย์ชุดแรกมีกำหนดการเดินทางกลับจากหูเป่ย ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นมณฑลที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 หนักที่สุด ในวันอังคาร (17 มี.ค.) หลังจากสถานการณ์โรคระบาดคลี่คลายไปในทางที่ดีอย่างเห็นได้ชัด

ทั้งนี้ ทีมการแพทย์ 41 ทีมที่ประกอบไปด้วยบุคลากรทางการแพทย์ 3,675 คน เดินทางมาจากทั่วประเทศจีน เพื่อช่วยงานในโรงพยาบาลชั่วคราว 14 แห่ง และโรงพยาบาลที่ถูกกำหนดให้เป็นสถานที่รักษาผู้ป่วยโควิด-19 อีก 7 แห่งในเมืองอู่ฮั่น เมืองเอกของมณฑลหูเป่ย ซึ่งเป็นศูนย์กลางการแพร่ระบาดของโรค

(บันทึกภาพวันที่ 17 มี.ค. 2020)
 


"การบินไทย".....ยื่นคำร้องขอทำ "แผนฟื้นฟูกิจการ" ต่อศาลล้มละลายกลางเรียบร้อยแล้ว เมื่อวาน (๒๖ พ.ค.๖๓)วันนี้ ๒๗ พ.ค.ศาลฯ นัดฟังคำสั่ง!

อันตรายกว่า 'สารอันตราย'
"ฝันดี-ฝันร้าย"ของไทยวันนี้
"โลกเปลี่ยนไป-ไทยเปลี่ยนรวย"
ไม่มีประยุทธ์ "พปชร.ขายอะไร?"
"การบินถึงการพรรคพปชร."
การบินไทย"ตายแล้วฟื้น"