ทีมหมอจีนน้ำตารินโบกมือลาอู่ฮั่นหลังร่วมสู้ไวรัสโควิด-19


เพิ่มเพื่อน    

18 มี.ค.2563 – เพจสำนักข่าวซินหัวโพสต์รูปพร้อมเนื้อหาในหัวข้อ “โบกมือลาน้ำตาริน! บุคลากรทางการแพทย์ออกจากอู่ฮั่น หลังร่วมฟันฝ่าภัยโควิด-19” ระบุว่า บุคลากรทางการแพทย์จากมณฑลเจียงซี ทางตะวันออกของจีน อดน้ำตาซึมไม่ได้เมื่อเห็นเพื่อนร่วมงานจากมณฑลชิงไห่ ทางตะวันตกเฉียงเหนือของจีน เดินทางออกจากเมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย ทางตอนกลางของจีน หลังร่วมเคียงบ่าเคียงไหล่ต่อสู้กับโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ในโรงพยาบาลชั่วคราวแห่งเดียวกัน

บุคลากรทางการแพทย์ชุดแรกมีกำหนดการเดินทางกลับจากหูเป่ย ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นมณฑลที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 หนักที่สุด ในวันอังคาร (17 มี.ค.) หลังจากสถานการณ์โรคระบาดคลี่คลายไปในทางที่ดีอย่างเห็นได้ชัด

ทั้งนี้ ทีมการแพทย์ 41 ทีมที่ประกอบไปด้วยบุคลากรทางการแพทย์ 3,675 คน เดินทางมาจากทั่วประเทศจีน เพื่อช่วยงานในโรงพยาบาลชั่วคราว 14 แห่ง และโรงพยาบาลที่ถูกกำหนดให้เป็นสถานที่รักษาผู้ป่วยโควิด-19 อีก 7 แห่งในเมืองอู่ฮั่น เมืองเอกของมณฑลหูเป่ย ซึ่งเป็นศูนย์กลางการแพร่ระบาดของโรค

(บันทึกภาพวันที่ 17 มี.ค. 2020)
 


เมื่อวาน เปิดเฟซ....... เห็นภาพที่คุณ Aks Imaginate โพสต์ไว้ ชอบใจมาก เป็นภาพหนังสือพิมพ์ตั้งๆ จำนวนมาก ไม่ได้แกะเชือกมัด โรงพิมพ์ส่งมาสภาพไหน ก็ยังคงอยู่ในสภาพนั้น ไม่ได้ขายเลย

ชนชั้น 'นิสิต-นักศึกษา'
เดิมพัน 'สุดท้าย' ของไอ้สัส
"ตำรวจ-อัยการ" ใครคุกก่อน?
ชังชาติโดยสันดาน
'ประยุทธ์' ชวนแก้รัฐธรรมนูญ
'คำสั่งไม่ฟ้องของอัยการ'