ยืนยัน! ทีมติดตาม “รมว.การคลัง” ติดโควิด-19 “อุตตม” โร่ตรวจทันที พร้อมกักตัวเอง 14 วัน


เพิ่มเพื่อน    

 

18 มี.ค.2563 รายงานข่าวจากกระทรวงการคลัง ระบุว่า ขณะนี้ เจ้าหน้าที่ติดตาม นายอุตตม สาวนายน รมว.การคลัง ซึ่งนั่งรถตู้คันเดียวกับ รมว.การคลัง มีอาการเข้าข่ายกลุ่มเสี่ยงได้รับเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยเริ่มมีอาการป่วย อาเจียน และหายใจติดขัด ตั้งแต่วันที่ 11 มี.ค. 2563 และได้เข้ารับการตรวจแล้ว ซึ่งผลการตรวจพบว่า เป็นผู้ติดเชื้อโควิด-19  โดยขณะนี้อยู่ระหว่างรอให้กระทรวงสาธารณสุขประกาศอย่างเป็นทางการ 

ขณะที่ช่วงบ่ายวันนี้ (18 มี.ค.) นายอุตตม ได้เดินทางไปตรวจคัดกรองเชื้อโควิด-19 เรียบร้อยแล้ว อยู่ระหว่างการรอผล โดยระหว่างนี้ รมว.การคลัง จะทำการกักตัวเองตามเกณฑ์เป็นเวลา 14 วัน

ทั้งนี้ เบื้องต้นในคืนวันที่ 18 มี.ค.2563 กระทรวงการคลังได้ทำการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อ ที่ชั้น 3-4 อาคารสำนักงานปลัดกระทรวงการคลัง ซึ่งเป็นชั้นห้องทำงานของ รมว.การคลัง รมช.การคลัง รวมทั้งคณะทำงานรัฐมนตรี และห้องทำงานของปลัดกระทรวงการคลัง

นอกจากนี้ ยังมีการเลื่อนการประชุมคณะกรรมการร่วมลงทุนระหว่างรัฐและเอกชน ครั้งที่ 1/2563 ของสำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (สคร.) ในช่วงเช้าวันที่ 19 มี.ค. ซึ่งมีนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรีเป็นประธาน พร้อม นายอุตตม ออกไปอย่างไม่มีกำหนด โดยเป็นการแจ้งแบบกระทันหัน และไม่แจ้งสาเหตุ 

อย่างไรก็ดี เมื่อวันที่ 17 มี.ค. 2563 นายอุตตม ได้เข้าร่วมประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) กับพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีด้วย


ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802

นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร'
อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.