‘แพรวา’เจ้าของเพลง‘รักติดไซเรน’เผยผลตรวจติดเชื้อ‘โควิด-19’


เพิ่มเพื่อน    

 

          พบว่าติดเชื้อไวรัสโควิด-19 อีกคนของวงการบันเทิงแล้ว สำหรับนักแสดงสาว แพรวา-ณิชาภัทร ฉัตรชัยพลรัตน์ ที่กำลังโด่งดังกับผลงานเพลง รักติดไซเรน ที่ล่าสุดเจ้าตัวได้ไปตรวจกับคุณหมอเพราะมีอาการไข้ขึ้น ตั้งแต่วันที่ 15 มีนาคม ที่ผ่านมา และเมื่อได้รับผลตรวจก็พบว่าติดไวรัสดังกล่าว ดาราสาวจึงรีบโพสต์บอกผ่านอินสตาแกรม

          “ทุกคนคะ เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 15 มีนาคม แพรรู้สึกปวดหัว รู้สึกว่าตัวอุ่นๆ วัดไข้ออกมาได้ 36.5 องศา วันนั้นแพรตัดสินใจกินยาแก้ปวดหัวแล้วนอน พอตื่นมาตอนเช้าของวันที่ 16 มีนา แพรไม่ปวดหัวแล้ว แต่ยังรู้สึกตัวอุ่นๆ วัดไข้อีกทีได้ 37 องศา แพรรู้สึกไม่สบายใจว่าตัวเองมีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) รึเปล่า เลยตัดสินใจไปตรวจหาเชื้อที่โรงพยาบาลพญาไท 2 ทันที

          เช้าวันนี้ วันที่ 20 มีนาคม แพรได้รับสายตรงจากคุณหมอว่าผลการตรวจออกมาแล้วค่ะ ผลเป็น detectable คือตรวจพบไวรัสโคโรนา 2019 ที่โพรงจมูกกับคอของแพรนะคะ โดยที่ยังเป็นอาการขั้นแรก เชื้อยังไม่ลงปอด หายใจได้ตามปกติ กำลังรอผลการเอกซเรย์เพิ่มเติมอยู่ค่ะ หลังจากนี้แพรจะเข้ารับการรักษาเป็นผู้ป่วยในที่โรงพยาบาล รอดูอาการให้ครบ 14 วันค่ะ

          แพรยังไม่ทราบดีว่าตัวเองได้รับเชื้อมาตั้งแต่วันไหน และไม่ได้มีเดินทางไปต่างประเทศด้วย ตอนนี้อยู่ในระหว่างการหาที่มาของโรคอยู่ค่ะ

          แต่ที่แพรอยากแจ้งทุกคนให้รู้ให้เร็วที่สุด เพราะกลัวการกระจายของเชื้อโรคค่ะ แพรกำลังทยอยติดต่อกับทุกคนที่แพรได้ใกล้ชิดหรือได้ร่วมงานด้วยตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม ให้ครบถ้วนที่สุดเท่าที่ทำได้ เพื่อแจ้งข่าว เพราะอยากให้ทุกคนได้เริ่มสังเกตอาการตัวเอง กักตัว 14 วันเพื่อเฝ้าระวังอาการต่อไป

          แพรขอโทษทุกคนจริงๆนะคะ ที่ทำให้ทุกคนต้องลำบากไปด้วย หลังจากนี้ก็อยากให้ทุกคนดูแลตัวเองกันอย่างจริงจัง งดการออกนอกบ้านโดยไม่จำเป็น ถ้าจำเป็นต้องออก ขอให้ล้างมือบ่อยๆนะคะ ใครที่ระมัดระวังดีอยู่แล้วก็ฝากบอกต่อคนรอบข้างให้ระวังตัวมากขึ้นไปด้วยกันนะคะ”

          และนอกจากนี้ ในอินสตาแกรมของของสาวแพรวายังพบว่าเธอได้ถ่ายรูปและมีการพบปะกับเพื่อนๆทั้งในและนอกวงการอีกมากมายก่อนที่จะตรวจและทราบว่าตนติดเชื้อไวรัสโควิด-19 และหนึ่งในนั้นคือหนุ่ม ไอซ์-พาริส อินทรโกมาลย์สุต ที่เจ้าตัวโพสต์รูปคู่ซึ่งมีวันที่ในภาพคือวันที่ 15 มีนาคม วันที่เธอมีไข้อีกด้วย

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม nichaphatc


มีข่าวสารจากเยอรมัน สำนักข่าวต่างประเทศยักษ์ใหญ่หลายเจ้ารายงานตรงกัน  รัฐบาลเยอรมันชี้แจงต่อกรรมาธิการต่างประเทศ สภาผู้แทนราษฎรเยอรมันเมื่อวันพุธที่ผ่านมา .......ยืนยันไม่พบการกระทำใดๆ ในลักษณะที่เป็นการละเมิดกฎหมายระหว่างประเทศ 

'สรรพรส-สรรพเรื่อง' (เละๆ)
เมื่อคืนของ 'ประธานชวน'
นายกฯ ชัดแล้ว...ฝ่ายค้านล่ะ?
หน้า 'สัปปายรัฐสภาสถาน'
ในแผ่นดิน 'รัชกาลที่ ๑๐'
ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก