'บิ๊กเพื่อไทย'พร้อมช่วยรัฐบาลทุกด้านสู้โควิด-19 แม้จะถูกย่ำยีล้มตายมานับไม่ถ้วน แต่ต้องแก้รธน. ให้ส.ว.ลาออก


เพิ่มเพื่อน    

21 มี.ค.63-นายนคร มาฉิม รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่าพรรคฝ่ายค้านจะร่วมช่วยแก้ไขการแพร่ระบาด โควิด 19เพื่อประชาชนและประเทศชาติในทุกวิถีทางให้ดีที่สุด

แม้พรรคการเมืองฝ่ายค้านจะ ถูกฝ่ายรัฐบาลและระบอบเผด็จการทำร้าย ทำลายมาอย่างหนัก ทั้งยุบพรรค ตัดสิทธิทางการเมือง จับกุม คุมขัง ถูกกระทำย่ำยีได้รับบาดเจ็บ ล้มตายมานับไม่ถ้วน และยังคงถูกกดขี่ ข่มเหงอยู่ ด้วยกฎ กติกาของโจรกบฏ จนปัจจุบัน

แต่เมื่อบ้านเมืองเกิดโรคระบาดภัยพิบัติร้ายแรงคือ โควิด 19มากระทบ โรคระบาดนี้ไม่ได้แยกเพศ หรือวัย ไม่ได้แยกเชื้อชาติ ศาสนา ไม่ได้แยกความเชื่อทางการเมือง แต่ทุกคนได้รับผลกระทบ และกระทบเป็นลูกโซ่ ทั้งเศรษฐกิจ สังคม การเมือง ทั้งในประเทศและต่างประเทศ

พวกเรามองเห็นความไร้ประสิทธิภาพ ไร้ความสามารถ ในการบริหารจัดการโรคระบาดของรัฐบาล จึงไม่อาจละเลย และเห็นความจำเป็นอย่างยิ่งยวด จึงพร้อมที่จะให้ความร่วมมือทุกอย่าง ทุกด้านทั้งต่อรัฐบาลและภาคเอกชนเพื่อหยุดยั้งการแพร่ระบาด ร่วมรักษาเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบ และดำเนินการเอาผิดกับพวกที่กักตุนหน้ากาก สินค้าและเวชภัณฑ์ที่เห็นแก่ตัว บนความเป็นความตายของเพื่อนร่วมชาติ

แต่ถึงอย่างไร พวกเราพรรคฝ่ายค้านซึ่งเป็นฝ่ายประชาธิปไตยขอยึดมั่นในหลักการให้ฝ่ายเผด็จการจงเปิดใจให้กว้าง ยอมรับปัญหาของชาติบ้านเมือง ทั้ง

การแก้ไขรัฐธรรมนูญเผด็จการ

การยกเลิกยุทธ์ศาสตร์ชาติ20 ปี

การให้สมาชิกวุฒิสภาแต่งตั้งลาออก

ให้องค์กรอิสระและกระบวนการยุติธรรมเลือกข้าง สองมาตราฐานลาออก

การยุติการสืบทอดอำนาจที่ไม่มีความชอบธรรม

และสารพัดปัญหาที่รัฐบาลเผด็จการซ่อนรูปในเสื้อคลุมประชาธิปไตยชุดนี้ก่อขึ้นและจะต้องรับผิด โดยพวกเราฝ่ายประชาธิปไตยจะสงบนิ่งและพร้อมให้ความร่วมมือกับรัฐบาลและภาคเอกชนในการแก้ไขวิกฤติชาติครั้งนี้อย่างมีเอกภาพ จนกว่าการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา โควิท 19 คลี่คลาย.

 


วันนี้หลายเรื่อง "ควรสนใจ" ค่อยๆ ไล่เลียงไปทีละเรื่องนะ เรื่องแรก "๖๔ ส.ส.ถือหุ้นสื่อ" เมื่อวาน (๒๘ ต.ค.๖๓) ศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยออกมาแล้ว สรุปว่า "ผ่าน"!

เมื่อคืนของ 'ประธานชวน'
นายกฯ ชัดแล้ว...ฝ่ายค้านล่ะ?
หน้า 'สัปปายรัฐสภาสถาน'
ในแผ่นดิน 'รัชกาลที่ ๑๐'
ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก
เสื้อเหลืองมาเพราะ ๓ นิ้วปลุก