รองโฆษกตร.งัดไทม์ไลน์โต้'ตำรวจ191'หนีกักตัว


เพิ่มเพื่อน    

22 มี.ค.63- พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. ขอชี้แจงถึงกรณีที่ สื่อสังคมออนไลน์นำเสนอ “พบ ส.ต.อ. สายตรวจ 191 ติดโควิด-19 หนีกักตัว ขึ้นรถทัวร์กลับอุดร ” ว่า จากกรณีดังกล่าวขณะนี้ทราบว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัด งานสายตรวจ 3 กก.สายตรวจ บก.สปพ. และได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจรายดังกล่าวรายงานข้อเท็จจริงตามลำดับชั้นขึ้นมา โดยทราบว่า ในวันที่ 6-13 มี.ค. 63 ได้เข้าเวรปฏิบัติหน้าที่ตามที่หน่วยได้มอบหมาย ต่อมาวันที่ 14 มี.ค. 63 ได้เดินทางกลับบ้านที่จังหวัดอุดรธานี และรู้สึกไม่สบายจึงได้ไปตรวจที่โรงพยาบาลกุดจับ โดยแพทย์แจ้งว่าเป็นไข้หวัดธรรมดา ต่อมา 16 มี.ค. 63 ไปหาหมอโรงพยาบาลกุดจับ( รอบที่2 ) หมอแจ้งว่าเป็นไข้หวัดใหญ่ จึงให้ยาและกลับไปพักผ่อนต่อมาวันที่ 19 มี.ค. 63 มีอาการตัวร้อนปวดหัวปวดเมื่อย จึงมาหาหมอที่โรงพยาบาลกุดจับ (ครั้งที่3) จึงขอหมอทำการตรวจหาโควิด ต่อมาเมื่อวันที่ 21 มี.ค. 63 ผลตรวจพบว่าติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับเพื่อดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป

พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าวอีกว่า อีกทั้งจากการตรวจสอบพบว่า ข้าราชการตำรวจรายดังกล่าว ไม่ได้อยู่ในชุดปฏิบัติสนามมวยลุมพินี และไม่ได้ถูกกักตัวในวันที่เดินทางกลับภูมิลำเนา เนื่องจากวันดังกล่าว ยังไม่มีรายงานของหน่วยพบว่า ข้าราชการตำรวจในสังกัด บก.สปพ. มีผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด19  ในส่วนของข่าวที่รายงานว่า ผู้ป่วยไม่ให้ข้อมูลสำคัญว่าอยู่ในกลุ่มเสี่ยงต่อแพทย์นั้น เนื่องจากในขณะที่มีการพบแพทย์ ยังไม่ปรากฏว่าบุคคลที่ผู้ป่วยเคยใกล้ชิดติดเชื้อไวรัสโควิด 19 แต่ทั้งนี้ บช.น. จะรอรายงานจากทางกระทรวงสาธารณสุข เพื่อให้ได้ข้อมูลที่ถูกต้องครบถ้วนต่อไป 

พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าวด้วยว่า ทั้งนี้ บก.สปพ. ได้ตรวจสอบข้าราชการตำรวจที่มีความใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อ เพื่อสั่งให้มีการกักตัวเพิ่มเติม พร้อมทั้งดำเนินการตามมาตรการป้องกันและลดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส ตามที่ได้ดำเนินการมาตลอดช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา  โดย กองบัญชาการตำรวจนครบาล จะทำการประสานข้อมูลการใช้บริการรถทัวร์และสถานที่ที่ข้าราชการตำรวจดังกล่าวได้เดินทางในจังหวัดอุดรธานี ให้ทางผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี ทราบ เพื่อให้ทางจังหวัดได้ดำเนินการป้องกัน ลดการแพร่กระจายผู้เสี่ยงติดเชื้อต่อไป

รองโฆษก ตร.กล่าวต่ออีกว่า ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจรายดังกล่าว ไม่ได้หนีการกักตัวเดินทางกลับภูมิลำเนาตามที่เป็นข่าวแต่อย่างใด โดย พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายถือปฎิบัติตามคำสั่งและมาตรการที่เกี่ยวข้องในการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 หากพบมีการฝ่าฝืนให้ผู้บังคับบัญชาในหน่วยที่เกี่ยวข้อง ดำเนินการลงโทษทั้งวินัย อาญา อย่างเด็ดขาด. 


"โควิด" ก็เหอะ จ๋อยเป็นเหมือนกัน! เมื่อเจอ "ฮามาส-ปาเลสไตน์" กับ "อิสราเอล-ยิว" ถล่มใส่กันแหลก

"ควรมีคนเช่นนี้อยู่หรือ?"
โปรใหม่ "ล่าสุด" ชวนฉีด
"วาระแห่งชาติ" คืออะไร?
มหาดไทย "สะท้อนไทย"
๒ ยุค ๒ สมัย ใน ๑ ลีลา
เมื่อ "เดือนกันยา" มาเยือน