ย้าย'บังฟัต-พวก'นักโทษประหาร เข้าเรือนจำกลางนครศรีธรรมราช


เพิ่มเพื่อน    

29 มี.ค.61 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ญาตินายซูริก์ฟัต หรือบังฟัต    บ้านนพวงศ์สกุล  อายุ 41 ปี  นักโทษ ในคดีฆ่าล้างครัว ผู้ใหญ่วรยุทธ  สังหลัง  อดีตผู้ใหญ่บ้านเขางาม ต.บ้านกลาง  อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ พร้อมคนในครอบครัวรวม 8 ศพ    ที่ถูกศาลจังหวัดตัดสินประหารชีวิต วานนี้(28มี.ค.)   ได้เดินทางไปที่ เรือนจำจังหวัดกระบี่ เพื่อเข้าเยี่ยม   แต่ก็ต้องกลับไปด้วยความผิดหวัง   เนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้ย้ายตัวนายซูริก์ฟัต และพวกทั้ง 6 คน  ไปคุมขังที่เรือนจำกลางจังหวัดนครศรีธรรม ราช เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา   

พล.ต.ต.บุญทวี  โตรักษา  ผบก.ภ.จว.กระบี่  เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเวลา 05.00 น. วันนี้  เจ้าหน้าที่ได้ย้ายตัวผู้ต้องขังที่ถูกศาลตัดสินลงโทษประหารชีวิต เมื่อวานนี้   ประกอบด้วย ประกอบด้วย นายซูริก์ฟัต และพวก จำเลยที่ 1-6  ซึ่งมีโทษสูงเกิน 25 ปี  ย้ายออกจากเรือนจำจังหวัดกระบี่  เพื่อส่งตัวไปที่เรือนจำกลางนครศรีธรรมราชแล้ว  โดยได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่กองกำกับการสืบสวนสอบสวน ภ.จว.กระบี่   นำเจ้าหน้าที่หน่วยปฏิบัติการพิเศษกว่า 10 นาย คอยคุ้มกันดูแลความปลอดภัย  ซึ่งเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

ทั้งนี้ภายหลังจากที่ศาลตัดสินประหารชีวิต 6 คนและจำคุก2 คน    เจ้าหน้าที่ก็ได้นำตัวผู้ต้องขังทั้งหมดไปคุมขังที่เรือนจำจังหวัดกระบี่อีก 1 คืน  ก่อนนำตัวออกจากเรือนจำกระบี่ 6 คน    ที่มีโทษประหาร ไปยังเรือนจำกลางนครศรีธรรมราช โดย ระหว่างนายซูริก์ฟัตและพวก ถูกคุมขังในเรือนจำเมื่อคืนที่ผ่านมา  ไม่มีอาการ หวั่นวิตก แต่อย่างใด  ยกเว้นนายคมสรรค์ หรือม่อน เวียงนนท์ หนึ่งใน6ผู้ต้องหาที่ถูกตัดสินประหารชีวิต มีอาการเครียดอย่างเห็นได้ชัดเจ้าหน้าที่ต้องคอยดูแลใกล้ชิด  

สำหรับจำเลยในคดี ฆ่าล้างครัวผู้ใหญ่วรยุทธ  มีทั้งหมด 8คน  จำเลยที่ 1-6 มีความผิดฐานปล้นทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย  ศาลตัดสินลงโทษประหารชีวิต สถานเดียว   ประกอบด้วยนายซูริก์ฟัต บ้านนบวงศ์กุล หรือ บังฟัต อายุ 41 ปี 2.นายคมสรรค์ เวียงนนท์ (ม่อน) 3.นายอับดุลเลาะ ดอเลาะ (เลาะห์) อายุ 30 ปี. 4.นายอรุณ ทองคำ (กี้ร์) อายุ 29 ปี 5.นายประจักษ์ บุญทอย (จักร์) อายุ 36 ปี 6.นายธนชัย จำนอง (โกบ) อายุ 41 ปี  ส่วนจำเลยที่ 7 คือนายธวัฒชัย บุญคง (ชัย) อายุ 37 ปี   มีความผิดฐานร่วมกันปล้นทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย จำคุก 1 ปี ฐานมีอาวุธปืนจำคุก 6 เดือน ฐานบุกรุกในเวลากลางคืนจำคุก 3 เดือน รวมจำคุก 1 ปี  9 เดือน  และจำเลยที่8 คือ นางสาวชลิดา หรือดา สังข์โชติ อายุ 41 ปี ภรรยานายซูริก์ฟัต  มีความผิดฐานมีอาวุธปืนโทษจำคุก 4 เดือน  ร่วมกันแสดงตนเป็นเจ้าพนักงานโทษจำคุก 8 เดือน  รวมถูกตัดสินจำคุก 1 ปี


มีคำชี้แจงเรื่อง "รื้อวัดทำสถานีรถไฟฟ้า" ดังนี้ ครับ คุณ TAWATCHAI CHONGVUTICHAI ส่งข้อความผ่าน WWW.PLEWSEENGERN.COM ว่า ป๋าเปลวครับ

"รื้อวัดทำสถานีรถไฟฟ้า"
'แอมมี่' คือ 'หนังตัวอย่าง'
'สสร.' หรือจะ 'ขันจอหว่อ'?
'แล้วรัฐบาลจะเอายังไง?'
'ไฟป่า-ไฟเมือง' เรื่องจงใจ
ว่าด้วย 'ดอกประชาธิปไตย'