'กรณ์'ห่วงคนแห่กลับต่างจังหวัดเสี่ยงแพร่เชื้อ แนะรัฐบาลเตรียมแผนรับก่อนออกมาตรการอีก


เพิ่มเพื่อน    

23 มี.ค. 63 – นายกรณ์ จาติกวณิช ว่าที่หัวหน้าพรรคกล้า โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า “คนไทยจากต่างจังหวัดแห่กลับบ้านพร้อมกันหลังรัฐบาลสั่งปิดร้านค้าและสถานบริการ รัฐบาลเข้าใจดีว่าการเคลื่อนไหวแบบนี้มีความเสี่ยงเพราะนี่คือสาเหตุที่มีคำสั่งให้ยกเลิกวันหยุดช่วงสงกรานต์ แต่รัฐบาลไม่ได้เตรียมมาตรการใดๆ ไว้เพื่อให้คนอยู่กับที่ ก่อนที่จะประกาศปิดร้านค้าและสถานบริหารในกรุงเทพ รู้ทั้งรู้ว่าจะส่งผลให้คนต่างจังหวัดจำนวนมากขาดรายได้และไม่มีเหตุผลหรือความสามารถที่จะอยู่กรุงเทพต่อไป ทั้งหมดนี้ไม่ใช่ไม่มีใครเตือน ซึ่งรัฐบาลบอกว่าวันอังคารจะมีมาตรการเพิ่มเติม แต่สำหรับเรื่องนี้ถือว่าอาจจะสายไปแล้วครับ 

ผมขอภาวนาไม่ให้มีการแพร่เชื้อกระจายไปทั่วประเทศจากการเคลื่อนไหววันนี้และอีกหลายวันข้างหน้า ผมเห็นประกาศของราชการให้แรงงานจากกรุงเทพกักตัวที่ต่างจังหวัด 14 วัน แต่คงไม่มีใครเชื่อว่าจะมีการปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด และหากกักตัวอยู่ภายในบ้านเดียวกันกับผู้สูงอายุ ก็ยิ่งจะเป็นเรื่องที่น่าเป็นห่วง ในอนาคตรัฐบาลยังคงต้องมีอีกหลายมาตรการ พวกเราได้แต่ขอให้ท่านคิดให้รอบคอบและรอบด้าน และขอให้ทุกๆ คนปลอดภัยครับ”.


ประเทศไทยเนี่ย..... ถ้ามองแบบแยกส่วน "กลุ้มใจตายหะ" มันไปไม่รอด "พังแน่"! ต้องมองในความเป็นองค์รวมใต้จอกแหนผนึกคลุมหน้าจะเห็นผลึกระหว่างคนกับชาติเหนียวกว่ากาวตราช้าง

'มหาสงกรานต์' คืออะไร?
หมอ 'สงกรานต์' หมอ
"สัตว์เศรษฐกิจ" ตัวใหม่
ฤๅ "ฟ้าใส" จะล่มรัฐบาล?
'ศิษย์-อาจารย์' ในวันจักรี
ประยุทธ์-ปรีดีใน 'ดี-เลว'