'กรณ์'ห่วงคนแห่กลับต่างจังหวัดเสี่ยงแพร่เชื้อ แนะรัฐบาลเตรียมแผนรับก่อนออกมาตรการอีก


เพิ่มเพื่อน    

23 มี.ค. 63 – นายกรณ์ จาติกวณิช ว่าที่หัวหน้าพรรคกล้า โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า “คนไทยจากต่างจังหวัดแห่กลับบ้านพร้อมกันหลังรัฐบาลสั่งปิดร้านค้าและสถานบริการ รัฐบาลเข้าใจดีว่าการเคลื่อนไหวแบบนี้มีความเสี่ยงเพราะนี่คือสาเหตุที่มีคำสั่งให้ยกเลิกวันหยุดช่วงสงกรานต์ แต่รัฐบาลไม่ได้เตรียมมาตรการใดๆ ไว้เพื่อให้คนอยู่กับที่ ก่อนที่จะประกาศปิดร้านค้าและสถานบริหารในกรุงเทพ รู้ทั้งรู้ว่าจะส่งผลให้คนต่างจังหวัดจำนวนมากขาดรายได้และไม่มีเหตุผลหรือความสามารถที่จะอยู่กรุงเทพต่อไป ทั้งหมดนี้ไม่ใช่ไม่มีใครเตือน ซึ่งรัฐบาลบอกว่าวันอังคารจะมีมาตรการเพิ่มเติม แต่สำหรับเรื่องนี้ถือว่าอาจจะสายไปแล้วครับ 

ผมขอภาวนาไม่ให้มีการแพร่เชื้อกระจายไปทั่วประเทศจากการเคลื่อนไหววันนี้และอีกหลายวันข้างหน้า ผมเห็นประกาศของราชการให้แรงงานจากกรุงเทพกักตัวที่ต่างจังหวัด 14 วัน แต่คงไม่มีใครเชื่อว่าจะมีการปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด และหากกักตัวอยู่ภายในบ้านเดียวกันกับผู้สูงอายุ ก็ยิ่งจะเป็นเรื่องที่น่าเป็นห่วง ในอนาคตรัฐบาลยังคงต้องมีอีกหลายมาตรการ พวกเราได้แต่ขอให้ท่านคิดให้รอบคอบและรอบด้าน และขอให้ทุกๆ คนปลอดภัยครับ”.


บอกก่อน.....ผมไม่รู้จริงๆ ว่า "พรรคพลังประชารัฐ" เขาเล่นอะไรกัน?รัฐบาลกำลังไปได้ดีจู่ๆ ก็เล่นเกมชิงเก้าอี้ "หัวหน้าพรรค" โดย กก.บห. "เกินกึ่งหนึ่ง" รวมหัวกัน ยื่นหนังสือลาออก เมื่อวาน (๑ มิ.ย.๖๓)เป็นผลให้คณะกรรมการบริหารพรรค "พ้นตำแหน่ง" ทั้งคณะ ต้องเลือกตั้ง กก.บห.กันใหม่ทั้งหมด ภายใน ๔๕ วัน!

"การเมืองวันที่ไม่มีประยุทธ์"
เมื่อ "ทัวร์ลง" เดือนพฤษภา.
"ความต่างระหว่างคนกับสัตว์"
ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'