ผบ.ตร.สั่งทุกด่านภาคใต้คุมเข้มคัดกรองรถขนส่งสินค้าสกัดแพร่โควิด


เพิ่มเพื่อน    

23 มี.ค. 63 – พ.ต.อ.กฤษณะ  พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ตามที่ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา จังหวัดสตูล จังหวัดยะลา จังหวัดนราธิวาส มีประกาศเพิ่มเติม กรณีการปิดด่านผ่านแดนทางบก(รวมท่าเรือ) ระหว่าง ไทย - มาเลเซีย โดยให้ระงับการเดินทาง เข้า - ออก ไทยของบุคคลทุกสัญชาติ รวมถึงคนไทยในมาเลเซียที่จะเดินทางกลับประเทศไทย(ยกเว้นรถบรรทุกขนส่งสินค้าที่เข้า – ออกได้เฉพาะบางจุด) ซึ่งมีผลตั้งแต่เวลา 00.00 น. ของวันที่ 23 มี.ค. 2563 เป็นต้นไป สำหรับคนไทยที่ประสงค์จะเดินทางกลับไทยสามารถเดินทางกลับได้ทางอากาศเท่านั้น

พล.ต.อ.จักรทิพย์  ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ได้สนองนโยบายรัฐบาล ในการป้องกันการแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) และมาตรการควบคุม การแพร่กระจายของบุคคลซึ่งอาจได้รับเชื้อ หรือเป็นพาหะโรคติดต่อนี้ โดยได้สั่งการให้ พล.ต.อ.สุวัฒน์  แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร. ซึ่งกำกับดูแล สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ให้ประสานการปฏิบัติร่วมกับแพทย์ เจ้าหน้าที่กรมควบคุมโรคระบาดระหว่างประเทศ กระทรวงสาธารณสุข ฝ่ายปกครอง ทหาร เพิ่มความเข้มข้นในการตรวจคัดกรองรถขนส่งสินค้าและคนประจำพาหนะ การตรวจคัดกรองโรคเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) โดยกำชับการปฏิบัติตามคำสั่ง ประกาศ ของ ผู้ว่าราชการจังหวัด หรือ ประธานคณะกรรมการโรคติดต่อของแต่ละจังหวัดอย่างเคร่งครัด

โดยภาคใต้ ซึ่งอยู่ในความรับผิดชอบของ กองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 6 มีพื้นที่ติดเขตแดนประเทศเพื่อนบ้าน จำนวน 5 จังหวัด ซึ่งปัจจุบัน ได้ระงับการเดินทาง เข้า - ออก ไทยของบุคคลทุกสัญชาติ ในทุกด่านผ่านแดนถาวร ยกเว้นรถบรรทุกขนส่งสินค้าที่เข้า – ออกได้เฉพาะบางจุด (คนประจำพาหนะ 1 คนต่อ 1 คัน) อันได้แก่ จุดผ่านแดนถาวรด่านสะเดา จังหวัดสงขลา, จุดผ่านแดนถาวรวังประจัน อำเภอควนโดน จังหวัดสตูล, จุดผ่านแดนถาวร อำเภอเบตง จังหวัดยะลา, จุดผ่านแดนถาวรด่านสุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส และ จุดผ่านแดนถาวรระนอง-เกาะสองบริเวณช่องทางท่าเทียบเรือศุลกากรระนอง จังหวัดระนอง.


"เพนกวิน-รุ้ง-ไมค์-อานนท์" วันนี้คึกเขาน่าจะรู้...คึกวันนี้ แต่คุกพรุ่งนี้!เพราะเขาไม่ใช่เด็กแล้ว เป็นทนาย เป็นนักศึกษาปริญญาตรี-โท ยกเว้นนายไมค์ ศึกษาขยะศาสตร์ ในมหา'ลัยชีวิตจริง 

ม็อบจะฆ่าพรรคฝ่ายค้าน
ใครจะพาประเทศลงเหว!
'ช่อ' ไม่เคยเปลี่ยน
โซเชียลมีเดีย 'อำนาจโลก'
'วาทะนายกฯ ที่ต้องบันทึก'
'มึงเขียน-กูล้ม' ไม่เชื่อลอง!