ผบ.ตร.สั่งทุกด่านภาคใต้คุมเข้มคัดกรองรถขนส่งสินค้าสกัดแพร่โควิด


เพิ่มเพื่อน    

23 มี.ค. 63 – พ.ต.อ.กฤษณะ  พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ตามที่ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา จังหวัดสตูล จังหวัดยะลา จังหวัดนราธิวาส มีประกาศเพิ่มเติม กรณีการปิดด่านผ่านแดนทางบก(รวมท่าเรือ) ระหว่าง ไทย - มาเลเซีย โดยให้ระงับการเดินทาง เข้า - ออก ไทยของบุคคลทุกสัญชาติ รวมถึงคนไทยในมาเลเซียที่จะเดินทางกลับประเทศไทย(ยกเว้นรถบรรทุกขนส่งสินค้าที่เข้า – ออกได้เฉพาะบางจุด) ซึ่งมีผลตั้งแต่เวลา 00.00 น. ของวันที่ 23 มี.ค. 2563 เป็นต้นไป สำหรับคนไทยที่ประสงค์จะเดินทางกลับไทยสามารถเดินทางกลับได้ทางอากาศเท่านั้น

พล.ต.อ.จักรทิพย์  ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ได้สนองนโยบายรัฐบาล ในการป้องกันการแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) และมาตรการควบคุม การแพร่กระจายของบุคคลซึ่งอาจได้รับเชื้อ หรือเป็นพาหะโรคติดต่อนี้ โดยได้สั่งการให้ พล.ต.อ.สุวัฒน์  แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร. ซึ่งกำกับดูแล สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ให้ประสานการปฏิบัติร่วมกับแพทย์ เจ้าหน้าที่กรมควบคุมโรคระบาดระหว่างประเทศ กระทรวงสาธารณสุข ฝ่ายปกครอง ทหาร เพิ่มความเข้มข้นในการตรวจคัดกรองรถขนส่งสินค้าและคนประจำพาหนะ การตรวจคัดกรองโรคเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) โดยกำชับการปฏิบัติตามคำสั่ง ประกาศ ของ ผู้ว่าราชการจังหวัด หรือ ประธานคณะกรรมการโรคติดต่อของแต่ละจังหวัดอย่างเคร่งครัด

โดยภาคใต้ ซึ่งอยู่ในความรับผิดชอบของ กองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 6 มีพื้นที่ติดเขตแดนประเทศเพื่อนบ้าน จำนวน 5 จังหวัด ซึ่งปัจจุบัน ได้ระงับการเดินทาง เข้า - ออก ไทยของบุคคลทุกสัญชาติ ในทุกด่านผ่านแดนถาวร ยกเว้นรถบรรทุกขนส่งสินค้าที่เข้า – ออกได้เฉพาะบางจุด (คนประจำพาหนะ 1 คนต่อ 1 คัน) อันได้แก่ จุดผ่านแดนถาวรด่านสะเดา จังหวัดสงขลา, จุดผ่านแดนถาวรวังประจัน อำเภอควนโดน จังหวัดสตูล, จุดผ่านแดนถาวร อำเภอเบตง จังหวัดยะลา, จุดผ่านแดนถาวรด่านสุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส และ จุดผ่านแดนถาวรระนอง-เกาะสองบริเวณช่องทางท่าเทียบเรือศุลกากรระนอง จังหวัดระนอง.


"การบินไทย".....ยื่นคำร้องขอทำ "แผนฟื้นฟูกิจการ" ต่อศาลล้มละลายกลางเรียบร้อยแล้ว เมื่อวาน (๒๖ พ.ค.๖๓)วันนี้ ๒๗ พ.ค.ศาลฯ นัดฟังคำสั่ง!

อันตรายกว่า 'สารอันตราย'
"ฝันดี-ฝันร้าย"ของไทยวันนี้
"โลกเปลี่ยนไป-ไทยเปลี่ยนรวย"
ไม่มีประยุทธ์ "พปชร.ขายอะไร?"
"การบินถึงการพรรคพปชร."
การบินไทย"ตายแล้วฟื้น"