'หมอระวี' เสนอรัฐบาลขอความร่วมมือสหกรณ์ทั่วประเทศ ชะลอหนี้-ลดดอกเบี้ยให้สมาชิกล้านคน 3เดือน


เพิ่มเพื่อน    

23 มี.ค.63 - เมื่อเวลา 13.20 น. นพ.ระวี มาศฉมาดล ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคพลังธรรมใหม่ กล่าวถึงสถานการณ์การระบาดโควิด-19 ที่เพิ่มมากขึ้นและกระจายไปทั่วประเทศ แสดงให้เห็นว่า สถานการณ์การระบาดจะยืดเยื้อไปอีกหลายเดือนกว่าจะสงบลงได้  ผลกระทบทางเศรษฐกิจจะรุนแรงและยาวนานมากขึ้น รัฐบาลต้องทุ่มเทหามาตรการ การเยียวยาทางเศรษฐกิจโดยเร่งด่วน หลายมาตรการที่รัฐบาลประกาศออกมาเป็นมาตรการที่ดี และไม่ได้ใช้งบประมาณของประเทศมาก เช่น มาตรการคืนเงินประกันการใช้ไฟฟ้าและน้ำประปา , การลดค่าไฟฟ้าและค่าน้ำประปา ,การให้ชะลอตัดมิเตอร์ไฟฟ้าและน้ำประปา กรณีที่ไม่มีเงินชำระ

“พรรคพลังธรรมใหม่ขอเสนออีกมาตรการหนึ่งที่สำคัญ ที่รัฐบาลต้องดำเนินการนี้อย่างเร่งด่วน คือ การขอความร่วมมือสหกรณ์ 8,000 กว่าแห่งทั่วประเทศ ชะลอการชำระหนี้และลดดอกเบี้ยให้สมาชิก 1 ล้านคนทั่วประเทศ  3 เดือน ซึ่งมาตรการนี้จะมีผลต่อประชาชนทั่วประเทศ มากกว่าล้านคนทั่วประเทศ โดยที่รัฐบาลไม่ต้องเสียงบประมาณแต่อย่างใด สำหรับแต่ละสหกรณ์ก็อาจจะมีกำไรลดลงจากการลดดอกเบี้ยให้สมาชิกในช่วง 3 เดือน แต่จะไม่เกิดหนี้สูญ เพราะเมื่อครบกำหนดสมาชิกก็ต้องมาผ่อนชำระตามปกติ”นพ.ระวี กล่าว


 ยินดีกับ "โอ๊ค-พานทองแท้" เขาหน่อย! เพราะเมื่อวาน (๒๘ พ.ค.๖๓) มีรายงานอ้าง "แหล่งข่าว" เผยแพร่ ว่าคดีร่วมกันฟอกเงินทุจริตปล่อยกู้แบงก์กรุงไทย ๑๐ ล้านบาท ที่ "โอ๊ค-พานทองแท้" เป็นจำเลย และศาลชั้นต้นยกฟ้องไปเมื่อ ๒๕ พ.ย.๖๒ 

ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'
"ฝันดี-ฝันร้าย"ของไทยวันนี้
"โลกเปลี่ยนไป-ไทยเปลี่ยนรวย"
ไม่มีประยุทธ์ "พปชร.ขายอะไร?"