รวบแล้วหนุ่มภูเก็ตอ้างกลับจากสเปนเดินฉลุยผ่านตม.ไม่มีการตรวจโควิด-19 ปอท.หิ้วเข้ากรุง


เพิ่มเพื่อน    

24 มี.ค.63- เย็นวานนี้ (23 มี.ค.) เจ้าหน้าที่จากกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ปอท.) เข้าทำการจับกุมตัว  นายดนัย อุศมา ซึ่งใช้เฟสบุ๊คชื่อ Art Zen ศิลปินกราฟฟิตี้ ชาวภูเก็ตวัย 42 ปี ที่บ้านพัก พร้อมแจ้งข้อหาว่ามีการกระทำความผิด นำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ จากการโพสต์ข้อความว่าได้เดินทางกลับจากประเทศสเปนเข้าประเทศไทยโดยที่ไม่มีการตรวจคัดกรองผู้โดยสารที่มีโอกาสติดเชื้อไวรัสโควิด 19 ที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (ต.ม.) สนามบินสุวรรณภูมิ

นายดนัยถูกคุมตัวขึ้นเครื่องบินจากภูเก็ตเวลาประมาณ 17.00 น. เพื่อนำตัวมาที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ปอท.)

นายดนัย อ้างว่าได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว และมีผู้แชร์ข้อความออกไปอีกเป็นจำนวนมากกว่าหมื่นครั้ง สำหรับเมืองบาร์เซโลนา สเปน เป็นประเทศที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสสูง ตนคิดว่าทางการไทยควรให้ความสำคัญในการคัดกรอง จึงโพสต์ข้อความดังกล่าวตามข้อเท็จจริงที่ได้พบเห็น โดยไม่ได้มีเจตนาแอบแฝงแต่อย่างใด.
 


คนร่วมชุมนุม "ม็อบสามสัส" ระยะหลังดูจะออกอาการเซ็งๆ เห็นโพสต์บ่น....ไรวะ"เย็นนัดชุมนุม-ค่ำให้กลับไปกินนมนอน"!แบบนี้ มันคงจบหรอกนะ ที่ "รุ่นเรา" น่ะมันน่าจะไปจบที่ "คุก" ซะก่อนมากกว่า!

ในแผ่นดิน 'รัชกาลที่ ๑๐'
ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก
เสื้อเหลืองมาเพราะ ๓ นิ้วปลุก
เก่า 'ตะกายใหม่' ไทยโพสต์
'เจรจา'...จะ 'เจรจากับใคร'?
เป้าหมายเดิม 'ยุทธวิธีเปลี่ยน'