หมอมือปราบชังชาติ เผยเหตุผลมั่นใจเกินร้อยไทยจะไม่เป็นแบบอิตาลี


เพิ่มเพื่อน    

26 มี.ค.63 - นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม สมาชิกพรรครวมพลังประชาชาติไทย(รปช.)โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กโดยมีรายละเอียดดังนี้

มั่นใจเกินร้อยว่าไทยเราจะไม่เป็นแบบอิตาลี!!!

สถานการณ์โควิด-19นับวันจะรุนแรงขึ้นทั้งในยุโรปและอเมริกา ตัวเลขล่าสุดเช้าวันที่ 26 มีนาคม 2563 ผู้ติดเชื้อจีน 81,667 ราย อิตาลีขึ้นมา 74,386 ราย ตามมาติดๆคืออเมริกา 66,132 ราย และเชื่อว่าผู้ติดเชื้อน่าจะแซงจีนภายในไม่กี่วันนี้ ส่วนไทยเรา 934 ราย

เหตุผลที่ผมมั่นใจเกินร้อยว่า ไทยเราจะไม่เป็นแบบอิตาลี เพราะผมเห็นความตื่นตัว และร่วมกันรับผิดชอบของคนไทย เอาแค่วันที่กทม.เริ่มมีคำสั่งออกมาหลายอย่าง เห็นภาพวัยรุ่นนั่งฉลองริมหาด สังคมก็ช่วยกันออกมาตำหนิ เห็นคลิปอสม.ออกมาเตือนคนที่ต้องเฝ้าระวัง

ที่สำคัญหลังจากรัฐบาลโดยลุงตู่ ออกมาแถลงว่าจะประกาศใช้พรก.ฉุกเฉินเพื่อสู้กับเชื้อนี้ มีพรรคการเมืองบางพรรคออกมาตำหนิว่า ไม่เห็นด้วยเพราะมีการลิดรอนสิทธิเสรีภาพของประชาชน ก็ถูกทัวร์ลงจนต้องรีบกลับลำว่า การจำกัดเสรีภาพของประชาชนเป็นเรื่องหลีกเลี่ยงไม่ได้ สะท้อนถึงกระแสสังคมที่ทุกฝ่ายต้องช่วยกัน และให้ความร่วมมือกับรัฐบาล

นับว่าเป็นสัญญาณที่ดี ที่สังคมมีความเป็นเอกภาพ ที่จะช่วยกันสู้ จึงทำให้ผมมั่นใจว่า แม้เรายังพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ แต่ถ้าประชาชนตื่นตัว มีวินัย ร่วมกันรับผิดชอบ ตรวจสอบซึ่งกันและกัน สถานการณ์ทุกอย่างจะต้องดีขึ้น และนี่คือเหตุผลว่า ทำไมผมมั่นใจเกินร้อยว่า ไทยเราจะไม่เป็นแบบอิตาลี!!!


คนกรุงโปรดทราบ........ กทม.ยกเลิกคำสั่ง "ครึ่งปิด-ครึ่งเปิด" กรุงเทพฯ ๒๒ วัน จาก ๒๑ มี.ค.-๑๒ เม.ย.แล้วนะ แต่ อ๊ะ..อ๊ะ ฟังก่อน อย่าเพิ่งซ่า!

'เหนื่อยนักก็พักตีกันก่อน'
ทั้ง"พระคุณ-พระเดช"คู่กัน
"ถึงฉุกเฉินพวกโคก็ยังฉุน"
ที่สุด 'ในสถานการณ์' คิดบวก
โควิด-๑๙ 'ภาคนรก-สวรรค์'
'ปิดประเทศ' แล้วยังไม่รู้ตัว?