หมอมือปราบชังชาติ เผยเหตุผลมั่นใจเกินร้อยไทยจะไม่เป็นแบบอิตาลี


เพิ่มเพื่อน    

26 มี.ค.63 - นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม สมาชิกพรรครวมพลังประชาชาติไทย(รปช.)โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กโดยมีรายละเอียดดังนี้

มั่นใจเกินร้อยว่าไทยเราจะไม่เป็นแบบอิตาลี!!!

สถานการณ์โควิด-19นับวันจะรุนแรงขึ้นทั้งในยุโรปและอเมริกา ตัวเลขล่าสุดเช้าวันที่ 26 มีนาคม 2563 ผู้ติดเชื้อจีน 81,667 ราย อิตาลีขึ้นมา 74,386 ราย ตามมาติดๆคืออเมริกา 66,132 ราย และเชื่อว่าผู้ติดเชื้อน่าจะแซงจีนภายในไม่กี่วันนี้ ส่วนไทยเรา 934 ราย

เหตุผลที่ผมมั่นใจเกินร้อยว่า ไทยเราจะไม่เป็นแบบอิตาลี เพราะผมเห็นความตื่นตัว และร่วมกันรับผิดชอบของคนไทย เอาแค่วันที่กทม.เริ่มมีคำสั่งออกมาหลายอย่าง เห็นภาพวัยรุ่นนั่งฉลองริมหาด สังคมก็ช่วยกันออกมาตำหนิ เห็นคลิปอสม.ออกมาเตือนคนที่ต้องเฝ้าระวัง

ที่สำคัญหลังจากรัฐบาลโดยลุงตู่ ออกมาแถลงว่าจะประกาศใช้พรก.ฉุกเฉินเพื่อสู้กับเชื้อนี้ มีพรรคการเมืองบางพรรคออกมาตำหนิว่า ไม่เห็นด้วยเพราะมีการลิดรอนสิทธิเสรีภาพของประชาชน ก็ถูกทัวร์ลงจนต้องรีบกลับลำว่า การจำกัดเสรีภาพของประชาชนเป็นเรื่องหลีกเลี่ยงไม่ได้ สะท้อนถึงกระแสสังคมที่ทุกฝ่ายต้องช่วยกัน และให้ความร่วมมือกับรัฐบาล

นับว่าเป็นสัญญาณที่ดี ที่สังคมมีความเป็นเอกภาพ ที่จะช่วยกันสู้ จึงทำให้ผมมั่นใจว่า แม้เรายังพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ แต่ถ้าประชาชนตื่นตัว มีวินัย ร่วมกันรับผิดชอบ ตรวจสอบซึ่งกันและกัน สถานการณ์ทุกอย่างจะต้องดีขึ้น และนี่คือเหตุผลว่า ทำไมผมมั่นใจเกินร้อยว่า ไทยเราจะไม่เป็นแบบอิตาลี!!!


 ยินดีกับ "โอ๊ค-พานทองแท้" เขาหน่อย! เพราะเมื่อวาน (๒๘ พ.ค.๖๓) มีรายงานอ้าง "แหล่งข่าว" เผยแพร่ ว่าคดีร่วมกันฟอกเงินทุจริตปล่อยกู้แบงก์กรุงไทย ๑๐ ล้านบาท ที่ "โอ๊ค-พานทองแท้" เป็นจำเลย และศาลชั้นต้นยกฟ้องไปเมื่อ ๒๕ พ.ย.๖๒ 

ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'
"ฝันดี-ฝันร้าย"ของไทยวันนี้
"โลกเปลี่ยนไป-ไทยเปลี่ยนรวย"
ไม่มีประยุทธ์ "พปชร.ขายอะไร?"