‘โมรียา-เอรียา’ เก็บตัวรักษาความฟิตห่างโควิด เตรียมลุยแอลพีจีเอหลังสถานการณ์ดีขึ้น


เพิ่มเพื่อน    

หลังจากที่กอล์ฟทั่วโลกหยุดแข่งขันไปเนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้โปรกอล์ฟไม่มีรายการแข่งขัน และจำนวนมากที่ไม่ได้ซ้อมในสนามเนื่องจากปิดให้บริการตามนโยบายของรัฐบาลแต่ละประเทศ

        “โปรโม” โมรียา จุฑานุกาล และ “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล ที่ลงแข่งขันในแอลพีจีเอทัวร์ยังปักหลักอยู่ที่สหรัฐอเมริกา ถึงแม้จะยังไม่มีแมตช์แข่งขัน โดย “โปรโม” และ “โปรเม” ได้เฟซบุ๊กไลฟ์เพื่อคุยกับแฟนกอล์ฟร่วมกับ "โปรอาร์ม" กิรเดช อภิบาลรัตน์ และ "โปรแจน" วิชาณี มีชัย เป็นเวลา 2 ชั่วโมง เมื่อคืนวันที่ 25 มี.ค.

        โมรียา กล่าวว่า จากสถานการณ์ตอนนี้ยังไม่แน่นอนว่าจะกลับมาแข่งได้เมื่อไร และยังไม่สามารถวางแผนล่วงหน้าได้มากนัก โดยไมก์ แวน ประธานจัดการแข่งขันของ แอลพีจีเอทัวร์ ได้ออกมาแจ้งแล้วว่า ตอนนี้สถานการณ์ยังอันตรายเกินไปที่จะแข่งขันได้ ดังนั้นรายการหลังจากนี้ไปจนถึงวันที่ 30 เมษายน ยังคงเลื่อนออกไปก่อน ซึ่งส่วนตัวของโมและเมเตรียมพร้อมร่างกายให้ดีที่สุด เพื่อให้พร้อมแข่งขันในวันที่สถานการณ์ดีขึ้น ตอนนี้เก็บตัวอยู่ที่บ้าน ไม่ออกไปข้างนอกถ้าไม่จำเป็นเพื่อไม่ไปเสี่ยงติดเชื้อกลับมา

        ด้าน เอรียา กล่าวว่า ตอนนี้เป็นช่วงเวลาที่ทุกคนได้รับผลกระทบเหมือนกันหมด อยากให้ทุกคนดูแลตัวเองเพื่อไม่ให้ได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 ที่ผ่านมาได้ฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง แต่ตอนนี้ไม่สามารถออกไปซ้อมได้ เมื่อถึงเวลาที่สถานการณ์ดีขึ้นก็จะต้องกลับไปทำงานหนักอีกครั้ง ส่วนการที่น้ำหนักตัวลดไปมากนั้น แรกๆ มีผลกับการเล่นกอล์ฟพอสมควร โดยเฉพาะเรื่องของระยะ แต่ไม่มีปัญหาเรื่องของวงสวิง ตอนนี้ปรับเข้าที่เข้าทางมากขึ้นแล้ว ทุกอย่างดีขึ้นมาก เชื่อว่าถึงเวลาที่ลงแข่งขันได้ ทุกอย่างจะลงตัวเป็นอย่างดี

        สำหรับกอล์ฟแอลพีจีเอทัวร์รายการที่ยังไม่เลื่อนออกไป คือศึกเพลิแกน วีเมนส์ แชมเปียนชิพ พรีเซนเต็ด บาย ดีอีเอ็กซ์ อิเมจจิง  ที่รัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 14-17 พ.ค. ถ้าสถานการณ์ยังไม่ดีขึ้น อาจจะมีการประกาศเลื่อนการแข่งขันออกไปอีก

        อันดับโลกของโปรหญิง ในโรเล็กซ์ แรงกิงอันดับ 1 ยังเป็นโค จิน ยอง จากเกาหลีใต้ คะแนนเฉลี่ย 8.44 คะแนน อันดับ 2 เนลลี่ คอร์ด้า โปรอเมริกัน 5.85 คะแนน อันดับ 3 ปาร์ก ซุง ฮยุน จากเกาหลีใต้ 5.71 คะแนน ส่วนเอรียาอยู่ในอันดับ 17 อันดับ 4 นาสะ ฮาตาโอกะ จากญี่ปุ่น 5.34 คะแนน และอันดับ 5 ดาเนียล คัง นักกอล์ฟอเมริกัน 5.32 คะแนน อันดับ 17 เอรียา จุฑานุกาล 3.62 คะแนน อันดับ 37 โมรียา จุฑานุกาล และอันดับ 129 “โปรเมียว” ปาจรีย์ อนันต์นฤการ 0.78 คะแนน


ตลาดข่าววันนี้.......ยังคงเซ็งแซ่อยู่กับเรื่องศึกชิงตำแหน่ง "เจ้าสำนัก" พลังประชารัฐ ระหว่างทีมบุ๋น "สมคิด-อุตตม-สนธิรัตน์"กับทีมบู๊ "พลเอกประวิตร-สุริยะ-สมศักดิ์"

พปชร.ที่ 'อยู่เป็น-อยู่ไม่เป็น'
"การเมืองวันที่ไม่มีประยุทธ์"
เมื่อ "ทัวร์ลง" เดือนพฤษภา.
"ความต่างระหว่างคนกับสัตว์"
ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"