สหรัฐแซงจีนพบผู้ติดเชื้อมากที่สุดในโลกพุ่งพรวดวันเดียวเกือบ 2 หมื่นคน อิตาลี-สเปน ตามมาติดๆ


เพิ่มเพื่อน    

27 มี.ค.63- สถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด-19 ทั่วโลก รายงานแบบเรียลไทม์ จาก https://www.worldometers.info/  ยังคงมีผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตเพิ่มขึ้นอย่างน่ากลัว ล่าสุดพบว่าในสหรัฐมีผู้ติดเชื้อสูงกว่าจีนแล้ว โดยพบผู้ป่วยรวม 85,377 ราย มีผู้ติดเชื้อล่าสุดในวันเดียวสูงถึง 17,166 คน และเสียชีวิตไปแล้ว 1,295 ศพศูนย์กลางการระบาดยังคงอยู่ที่กรุงนิวยอร์กซิตี้  ขณะที่จีน มีผู้ติดเชื้อรวม    81,340 ราย พบผู้ป่วยใหม่เพียง 55     คน

ที่น่าจับตามองคืออิตาลี และสเปน จะแซงจีนในอีกไม่กี่วัน โดยเฉพาะอิตาลี พบผู้ป่วยรวม 80,589    เสียชีวิต 8,215 ศพ ส่วนสเปน แม้จะมียอดผู้ป่วยรวม 57,786 คน แต่มีผู้เสียชีวิตมากที่สุดคือ  8,271 ศพ

กระทรวงต่างประเทศจีนประกาศเมื่อคืนวันพฤหัสบดีว่า  จะห้ามไม่ให้ชาวต่างชาติเกือบทุกคนเข้าประเทศ แม้ว่าจะมีวีซ่าหรือใบอนุญาตทำงานถูกต้อง โดยคำสั่งดังกล่าวจะมีผลตั้งแต่พรุ่งนี้เป็นต้นไป แต่คำสั่งดังกล่าวไม่ครอบคลุมนักการทูต และไม่รวมผู้ที่จะเข้ามาทำกิจกรรมทางเศรษฐกิจ การค้า วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และความช่วยเหลือทางมนุษยธรรม.
 


คนกรุงโปรดทราบ........ กทม.ยกเลิกคำสั่ง "ครึ่งปิด-ครึ่งเปิด" กรุงเทพฯ ๒๒ วัน จาก ๒๑ มี.ค.-๑๒ เม.ย.แล้วนะ แต่ อ๊ะ..อ๊ะ ฟังก่อน อย่าเพิ่งซ่า!

'เหนื่อยนักก็พักตีกันก่อน'
ทั้ง"พระคุณ-พระเดช"คู่กัน
"ถึงฉุกเฉินพวกโคก็ยังฉุน"
ที่สุด 'ในสถานการณ์' คิดบวก
โควิด-๑๙ 'ภาคนรก-สวรรค์'
'ปิดประเทศ' แล้วยังไม่รู้ตัว?