'เทพไท'หดหู่ใจเห็นภาพปชช.ต่อคิวยาวเหยียดเปิดบัญชีรับเงินเยียวยา อัดรัฐบาลล้มเหลวประชาสัมพันธ์ป้องกันไวรัสโควิด


เพิ่มเพื่อน    

28 มี.ค.63 - นายเทพไท เสนพงศ์  ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์รูปภาพและข้อความ ระว่าวันนี้ได้เห็นภาพที่พี่น้องประชาชนเข้าคิวเปิดบัญชี กับธนาคารออมสินและธนาคารกรุงไทย เพื่อรองรับเงินชดเชยเดือนละ 5000 บาท จำนวน 3 เดือนจากรัฐบาลแล้ว รู้สึกหดหู่ใจเป็นอย่างยิ่ง ที่พี่น้องประชาชนต้องมายืนเข้าแถว ตากแดด หายใจรดต้นคอกัน เป็นการสุ่มเสี่ยงต่อการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เป็นอย่างมาก ซึ่งการเข้าคิดเพื่อเปิดบัญชีธนาคารเพื่อรับเงินช่วยเหลือเยี่ยวยาจากรัฐบาลเดือนละ 5,000บาท ไม่คุ้มกับการเสี่ยงติดเชื้อไวรัสโควิด-19 

ทั้งที่รัฐบาลได้ใช้มาตรการล็อกดาวน์เพื่อให้ประชาชนพักอยู่บ้าน และใช้มาตรการโซเชียลดิสแทนชิ่ง การเว้นระยะห่างของพี่น้องประชาชน เพื่อป้องกันการติดต่อของเชื้อไวรัสโควิด-19 แต่เมื่อเห็นภาพการรอคิวแบบแออัดยัดเยียดที่หน้าธนาคารออมสินแล้ว ถือว่าเป็นความล้มเหลวในการประชาสัมพันธ์ของรัฐบาล ที่จะทำความเข้าใจกับพี่น้องประชาชน ซึ่งน่าจะใช้กลไกการประชาสัมพันธ์ของธนาคารออมสิน ยกเลิกการเปิดบัญชีธนาคารไปก่อน เพื่อกลับไปทำความเข้าใจกับพี่น้องประชาชนใหม่  ว่าโครงการนี้ไม่จำเป็นต้องเปิดบัญชีธนาคารกับธนาคารออมสิน หรือธนาคารกรุงไทยเท่านั้น แต่สามารถใช้กับบัญชีเงินฝากได้ทุกธนาคาร 

ปรากฎการณ์ที่เกิดขึ้นในวันนี้แสดงให้เห็นว่าโครงการเยี่ยวยาผลกระทบจากโควิด19 ชดเชยรายได้พี่น้องประชาชนของกระทรวงการคลังครั้งนี้ มีระบบคิดไม่ครบวงจร และล้มเหลวในการประชาสัมพันธ์ เพื่อทำความเข้าใจกับพี่น้องประชาชน เพราะฉะนั้นอยากจะขอเสนอให้รัฐบาลปรับปรุงวิธีการสื่อสารในการทำความเข้าใจ กับพี่น้องประชาชนให้ชัดเจนมากกว่านี้ เพื่อไม่ให้ประชาชนเสียเวลา และมาเสี่ยงกับการติดเชื้อไวรัสโควิช 19 โดยไม่จำเป็นไป.


"การบินไทย".....ยื่นคำร้องขอทำ "แผนฟื้นฟูกิจการ" ต่อศาลล้มละลายกลางเรียบร้อยแล้ว เมื่อวาน (๒๖ พ.ค.๖๓)วันนี้ ๒๗ พ.ค.ศาลฯ นัดฟังคำสั่ง!

อันตรายกว่า 'สารอันตราย'
"ฝันดี-ฝันร้าย"ของไทยวันนี้
"โลกเปลี่ยนไป-ไทยเปลี่ยนรวย"
ไม่มีประยุทธ์ "พปชร.ขายอะไร?"
"การบินถึงการพรรคพปชร."
การบินไทย"ตายแล้วฟื้น"