ปัตตานีหวั่นคุมโควิด-19 ไม่อยู่!ทหารต้องใช้เครื่องบินเตือนประชาชนให้อยู่บ้าน


เพิ่มเพื่อน    

28 มี.ค.63 - ผู้สื่อข่าวปัตตานีรายงานว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด19 ในจังหวัดปัตตานีปรากฏ รุนแรงมากขึ้นและแพร่ขยายอย่างต่อเนื่อง  ทำให้สถิติของผู้ป่วยเพิ่มขึ้นทุกวัน รวมทั้งผู้สัมผัสเพิ่มขึ้น และที่ยังติดตามไม่ได้อีกหลายคน รวมทั้งการพยายามให้ผู้ที่กลับจากมาเลเซียและกรุงเทพมหานคร ให้กักตัวเอง14วั นก็ไม่สามารถทำได้ครบถ้วน  เนื่องจากการสั่งการไปยังผู้ปฏิบัติยังไม่ถึง รวมทั้งรายชื่อคนที่กลับมาจำนวนมากก็ไม่สามารถตามได้ทั้งหมด ทำให้หลายฝ่ายเป็นห่วงรวมทั้งประชาชนเริ่มกังวลซึ่งมาตรการที่ออกมาปรากฏว่ายังไม่ได้ผลมาก  ร่วมแล้วปัตตานี้มีผู้ติดเชื้อมีจำนวน 33ราย

ล่าสุดบรรยากาศในจังหวัดปัตตานี เจ้าหน้าที่ทหารได้ทำการใช้เครื่องบิน บินวนในทุกอำเภอจังหวัดปัตตานีจำนวน 3 รอบ  เพื่อประกาศทางเครื่องบิน เพื่อให้ประชาชนทราบอย่างทั่วถึงกับการป้องกันการติดเชื้อของโควิด-19  และให้ระมัดระวัง และงดเดินทางไปมาในจังหวัดปัตตานีให้มีการป้องกันมีหน้ากากสวมใส่อย่างเข้มงวด และให้เฝ้าระวัง ตัวเองหากมีอาการไข้ขึ้น ให้รีบไปพบแพทย์ทันที และหากคนในครอบครัวติดเชื้อให้แจ้งไปยังเจ้าหน้าที ห้ามขนย้ายผู้ป่วยด้วยตนเอง เพื่อความปลอดภัย และไม่ให้โรคดังกล่าวแพร่มากขึ้นในขณะเดียวกันภาคพื้นดิน บนถนนหลักและเส้นทางรองก็มีการตรวจเข้มตลอดเช่นกัน
 


 ยินดีกับ "โอ๊ค-พานทองแท้" เขาหน่อย! เพราะเมื่อวาน (๒๘ พ.ค.๖๓) มีรายงานอ้าง "แหล่งข่าว" เผยแพร่ ว่าคดีร่วมกันฟอกเงินทุจริตปล่อยกู้แบงก์กรุงไทย ๑๐ ล้านบาท ที่ "โอ๊ค-พานทองแท้" เป็นจำเลย และศาลชั้นต้นยกฟ้องไปเมื่อ ๒๕ พ.ย.๖๒ 

ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'
"ฝันดี-ฝันร้าย"ของไทยวันนี้
"โลกเปลี่ยนไป-ไทยเปลี่ยนรวย"
ไม่มีประยุทธ์ "พปชร.ขายอะไร?"