อย่างโหด หนุ่มเซอร์เบียโดนจำคุก 3 ปีฐานละเมิดกฎกักกันโรค


เพิ่มเพื่อน    

สื่อท้องถิ่นของเซอร์เบียรายงานว่า มีชาวเซอร์เบียที่ละเมิดมาตรการกักกันโรคโดนดำเนินคดีและตัดสินลงโทษแล้ว 3 ราย รายหนึ่งเจอโทษหนักสุดจำคุก 3 ปี

แฟ้มภาพ ทหารเซอร์เบียเดินลาดตระเวนในกรุงเบลเกรดเมื่อวันที่ 17 มีนาคม 2563 หลังจากรัฐบาลประกาศภาวะฉุกเฉินเมื่อวันที่ 15 มีนาคม เพื่อพยายามหยุดยั้งการแพร่ระบาดของโควิด-19

    รัฐบาลเซอร์เบียประกาศภาวะฉุกเฉินและใช้มาตรการเข้มงวดเพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ทำให้มีผู้ติดเชื้อในประเทศแล้ว 457 ราย และเสียชีวิต 2 รายถึงวันเสาร์ที่ 28 มีนาคม โดยหนึ่งในมาตรการนี้คือการบังคับให้พลเมืองเซอร์เบียทุกคนที่เดินทางกลับจากต่างแดนต้องแยกกักกันตนเอง 14-28 วัน

    รายงานเอเอฟพีอ้างข่าวของเว็บไซต์ข่าวยูซเน เวสตี ของเซอร์เบียเมื่อวันศุกร์ว่า มีชายวัย 38 ปีจากเมืองดิมิตรอฟกราด ถูกศาลตัดสินว่ามีความผิดฐานละเมิดกฎข้อบังคับนี้ และโดนลงโทษจำคุกสูงสุด 3 ปี ข่าวระบุว่าเขาฝ่าฝืนกฎเมื่อกลับมาถึงสนามบินในเมืองนิสเมื่อต้นเดือนนี้ เขาถูกพิจารณาคดีผ่านทางออนไลน์จากห้องขัง ตามคำแนะนำของกระทรวงสาธารณสุข

    สถานีโทรทัศน์ช่อง เอ็น1 รายงานวันเดียวกันว่า มีชาวเซอร์เบียอีก 2 คนที่ฝ่าฝืนมาตรการกักกันโรค ในเมืองโปซาเรวาซ ถูกตัดสินจำคุก 2 ปี และ 2 ปีครึ่ง ตามลำดับ และขณะนี้มีผู้ต้องสงสัยที่ถูกดำเนินคดีในความผิดเดียวกันนี้รวม 111 ราย.


 ยินดีกับ "โอ๊ค-พานทองแท้" เขาหน่อย! เพราะเมื่อวาน (๒๘ พ.ค.๖๓) มีรายงานอ้าง "แหล่งข่าว" เผยแพร่ ว่าคดีร่วมกันฟอกเงินทุจริตปล่อยกู้แบงก์กรุงไทย ๑๐ ล้านบาท ที่ "โอ๊ค-พานทองแท้" เป็นจำเลย และศาลชั้นต้นยกฟ้องไปเมื่อ ๒๕ พ.ย.๖๒ 

ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'
"ฝันดี-ฝันร้าย"ของไทยวันนี้
"โลกเปลี่ยนไป-ไทยเปลี่ยนรวย"
ไม่มีประยุทธ์ "พปชร.ขายอะไร?"