อย่างโหด หนุ่มเซอร์เบียโดนจำคุก 3 ปีฐานละเมิดกฎกักกันโรค


เพิ่มเพื่อน    

สื่อท้องถิ่นของเซอร์เบียรายงานว่า มีชาวเซอร์เบียที่ละเมิดมาตรการกักกันโรคโดนดำเนินคดีและตัดสินลงโทษแล้ว 3 ราย รายหนึ่งเจอโทษหนักสุดจำคุก 3 ปี

แฟ้มภาพ ทหารเซอร์เบียเดินลาดตระเวนในกรุงเบลเกรดเมื่อวันที่ 17 มีนาคม 2563 หลังจากรัฐบาลประกาศภาวะฉุกเฉินเมื่อวันที่ 15 มีนาคม เพื่อพยายามหยุดยั้งการแพร่ระบาดของโควิด-19

    รัฐบาลเซอร์เบียประกาศภาวะฉุกเฉินและใช้มาตรการเข้มงวดเพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ทำให้มีผู้ติดเชื้อในประเทศแล้ว 457 ราย และเสียชีวิต 2 รายถึงวันเสาร์ที่ 28 มีนาคม โดยหนึ่งในมาตรการนี้คือการบังคับให้พลเมืองเซอร์เบียทุกคนที่เดินทางกลับจากต่างแดนต้องแยกกักกันตนเอง 14-28 วัน

    รายงานเอเอฟพีอ้างข่าวของเว็บไซต์ข่าวยูซเน เวสตี ของเซอร์เบียเมื่อวันศุกร์ว่า มีชายวัย 38 ปีจากเมืองดิมิตรอฟกราด ถูกศาลตัดสินว่ามีความผิดฐานละเมิดกฎข้อบังคับนี้ และโดนลงโทษจำคุกสูงสุด 3 ปี ข่าวระบุว่าเขาฝ่าฝืนกฎเมื่อกลับมาถึงสนามบินในเมืองนิสเมื่อต้นเดือนนี้ เขาถูกพิจารณาคดีผ่านทางออนไลน์จากห้องขัง ตามคำแนะนำของกระทรวงสาธารณสุข

    สถานีโทรทัศน์ช่อง เอ็น1 รายงานวันเดียวกันว่า มีชาวเซอร์เบียอีก 2 คนที่ฝ่าฝืนมาตรการกักกันโรค ในเมืองโปซาเรวาซ ถูกตัดสินจำคุก 2 ปี และ 2 ปีครึ่ง ตามลำดับ และขณะนี้มีผู้ต้องสงสัยที่ถูกดำเนินคดีในความผิดเดียวกันนี้รวม 111 ราย.


"แดงส้ม ๓ นิ้ว" เกิดการยิงกันเองในหมู่คณะ เป็นเรื่องไม่ผิดคาดหมาย! ประหนึ่ง "อาถรรพณ์แผ่นดิน" เคยเกิดเช่นนี้มาก่อนแล้วเมื่อ ๘๘ ปีก่อนโน้น!

'แค้นอาฆาต' ของคนคด
ประจักษ์ชัดแล้วว่า 'ล้มล้าง'
ทรัพย์สินพระมหากษัตริย์
ฤๅหมาต้องตายในตรอก
'นิมิตเมืองจากชาวเมือง'
"ฟางเส้นสุดท้ายของรัฐบาล"