8 บาทอิ่มไม่อั้น ห้างแฟรี่ไม่ทิ้งคนขอนแก่นจัดข้าวแกงราคาประหยัดช่วยคนตกงาน


เพิ่มเพื่อน    

29 มี.ค.63- ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่บริเวณตลาดแฮง แฟรี่พลาซ่า ซึ่งตั้งอยู่ริมคลองร่องเมือง ด้านข้างห้างสรรพสินค้าแฟรี่พลาซ่า เขตเทศบาลนครขอนแก่น  มีชาวขอนแก่นจำนวนมาก ต่างพากันมายืนรอต่อคิวเพื่อใช้สิทธิ์ในการเลือกซื้อข้าวราดแกง 8 บาท ซึ่งกลุ่มพ่อค้า-แม่ค้าตลาดแฮง ได้จัดทำขึ้นเพื่อช่วยเหลือชาวขอนแก่นและผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่กำลังเกิดขึ้น ที่ส่งผลให้สถานประกอบการต่างๆได้หยุดการให้บริการ ตามประกาศคำสังของรัฐบาล ตาม พรก.ฉุกเฉิน อย่างเคร่งครัด เพื่อให้สถานการ์ที่เกิดขึ้นนั้นกลับเข้าสู่สภาวะปกติโดยเร็ว

นางโฉมสุดา วโนทยาโรจน์ กรรมการบริหารศูนย์สรรพสินค้าแฟรี่พลาซ่า ขอนแก่น กล่าวว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ขณะนี้ทุกหน่วยงานได้เร่งดำเนินการควบคุม และป้องกัน ตามแนวทางด้านสาธารณศุขอย่างเข้มงวดและเคร่งครัด ซึ่ง จ.ขอนแก่น ทั้งภาครัฐและภาคเอกชน ต่างให้ความร่วมมืิอตามแนวทางของรัฐบาลและประกาศคำสั่งของจังหวัด อย่างเข้มงวด ทำให้ขณะนี้สถานประกอบการตามคำสั่ง พรก.ฉึกเฉิน และ ตามประกาศของจังหวัดได้หยุดให้บริการแล้วทั้งหมด  

นางโฉมสุดา กล่าวด้วยว่า ขณะที่บางส่วนที่เปิดห้บริการตามประกาศ ก็ปรับรูปแบบมาให้บริการที่เป็นไปตามมาตรฐานด้านสาธารณสุข ขณะที่ห้างสรรพสินค้าแฟรี่ พลาซ่า ห้างสรรพสินค้าท้องถิ่นที่อยู่คู่กับจังหวัดมาอย่างยาวนานที่ขณะนี้หยุดให้บริการในส่วนของห้างฯ แต่เปิดให้บริการในส่วนของร้านสะดวกซื้อและร้านอาหารที่ให้บริการแบบห่อกลับบ้านเท่านั้น ขณะที่บริเวณด้านข้าง นั้นมีการให้บริการแบบตลาดแฮง ที่จำหน่ายอาหาร ปรุงสำเร็จราคาถูก เหมือนกันกับการมีตลาดอาหารที่อยู่ในย่านใจกลางเมืองทั้งนั้น

" สถานการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นเราต้องให้การช่วยเหลือซึ่งกันและกันและให้กำลังใจซึ่งกันและกัน ด้วยการกำหนดราคาจำหน่ายข้าวราดแกง ในราคากล่อง 8 บาท แบบอิ่มไม่อั้น ให้กับผู้ที่ว่างงาน คนตกงาน ผู้มีรายได้น้อย หรือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ที่เกิดขึ้น โดยข้าวราดแกง 8 บาทนั้น สามารถเลือกปริมาณข้าวได้ตามความต้องการและอาหาร 1 อย่าง ต่อ 1 กล่อง โดย 1 คนจำกัด 1 กล่อง ต่อ 1 มื้อเท่านั้น เพื่อให้ผู้ที่ได้รับผลกระทบนั้นได้รับประทานอาหารในราคาถูก ถูกสุขอนามัยและสามารถที่จะกลับมารับประทานได้ทุกวัน เพราะเราจะจำหน่ายในราคาเท่านี้ไปจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย โดยให้บริการทุกวันเพราะเราจะผ่านสถานการณ์วิกฤติที่เกิดขึ้นนี้ไปด้วยกัน".


เสาร์นี้...เป็นเสาร์สุดท้าย "เดือนพฤษภา."นักสถิติศาสตร์การบ้าน-การเมืองบอกว่า "พฤษภา.กับตุลา." เป็นเดือน "ชง" ของประเทศ

"ความต่างระหว่างคนกับสัตว์"
ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'
"ฝันดี-ฝันร้าย"ของไทยวันนี้
"โลกเปลี่ยนไป-ไทยเปลี่ยนรวย"