'จตุพร'เคาะกะโหลกพวกคิดเรื่องรัฐประหารเงียบบอกไม่มีคนบ้าจะยึดอำนาจจากโควิด-19


เพิ่มเพื่อน    

29 มี.ค.63- นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานนปช. กล่าวตอนหนึ่งในการจัดรายการลมหายใจ พีซทีวี เวทีทัศน์  โดยยังคงงดรวมตัวจัดกิจกรรมร้องรำทำเพลงออกไปก่อนถึงกรณีรัฐบาลประกาศพ.ร.ก.ฉุกเฉินว่า ในการทำสงครามครั้งนี้เป็นเรื่องทางการแพทย์ที่จะต้องได้รับความร่วมมือจากประชาชน ไม่ใช่สงครามทางการทหาร หลายคนในโลก Social Media ได้แสดงความกังวลว่านี่จะเป็นการรัฐประหารเงียบหรือไม่นั้น ส่วนตัวบอกได้เลยว่าไม่เชื่อว่าจะเป็นการรัฐประหารเงียบ เพราะในประเทศไทยไม่มีคนบ้าที่จะไปยึดอำนาจจากโควิด 19 ดังนั้นบางเรื่อง ในบางสถานการณ์อย่าแสดงความวิตกไปจนเกินเหตุ เพราะสถานการณ์ในขณะนี้หากใครไปคิดเช่นนั้นตนเชื่อว่า สติสัมปชัญญะก็แย่เต็มที 

นายจตุพรกล่าวว่า สิ่งที่ทางการแพทย์ได้ร้องขอคือ อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ หากมีการปฏิบัติกันอย่างครบถ้วน และบางสถานที่ทำงานหรือหน่วยงานที่ยังมีความจำเป็นก็ต้องมีมาตรการป้องกัน ทั้งการฉีดยาฆ่าเชื้อหรือแม้กระทั่งการสวมหน้ากากอนามัยและที่สำคัญที่สุด คือ บุคลากรที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงจะต้องทำงานที่บ้าน หรือไม่ไปในที่ใดก็ตามที่ไปพบปะผู้คนเพื่อแสดงความรับผิดชอบต้อสังคม เพราะผู้ติดเชื้อ 1388 รายนั้นมีที่มาที่ไป เมื่อตรวจสอบดูแล้วมีพื้นที่เพียงไม่กี่จุดเท่านั้น

"ผมเชื่อมาตั้งแต่ต้นว่าหากแต่ละคนได้แสดงความรับผิดชอบและรัฐบาลเองจะต้องแสดงความเชื่อมั่นว่าประชาชนที่เข้าข่ายสงสัยว่าติดเชื้อ ต้องไม่มีภาระเรื่องค่าใช้จ่ายไม่ว่าการตรวจหรือการรักษา ซึ่งช่วงเวลานี้ก็เป็นเช่นนั้น เพียงแต่ว่าการสร้างความเชื่อเพื่อให้เกิดมีความกล้า ส่วนประชาชนที่ไม่เข้าข่ายว่าติดเชื้อก็อย่าวิตกจนเกินไป" 


"แดงส้ม ๓ นิ้ว" เกิดการยิงกันเองในหมู่คณะ เป็นเรื่องไม่ผิดคาดหมาย! ประหนึ่ง "อาถรรพณ์แผ่นดิน" เคยเกิดเช่นนี้มาก่อนแล้วเมื่อ ๘๘ ปีก่อนโน้น!

'แค้นอาฆาต' ของคนคด
ประจักษ์ชัดแล้วว่า 'ล้มล้าง'
ทรัพย์สินพระมหากษัตริย์
ฤๅหมาต้องตายในตรอก
'นิมิตเมืองจากชาวเมือง'
"ฟางเส้นสุดท้ายของรัฐบาล"