สั่งกักตัวตำรวจบก.สืบสวนนครบาลอีกรายส่อติดโควิด-19


เพิ่มเพื่อน    

29 มี.ค.63-รายงานข่าวจากกองบัญชาการตำรวจนครบาล แจ้งว่า ทางกองบังคับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล โดยพล.ต.ต.สันติ ชัยนิรามัย ผบก.สส.บช.น ได้ทำหนังสือรายงานถึงพล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. หลังได้รับรายงานว่า มีข้าราชการตำรวจในสังกัดบก.สส.บช.น. มีอาการสุ่มเสี่ยงติดเชื้อโควิด-19 โดยเบื้องต้นทางพล.ต.ต.สันติ ได้สั่งการให้ข้าราชการตำรวจรายดังกล่าวตัวเองโดยอยู่ในสถานที่ที่พักของตนเอง ห้ามออกนอกพื้นที่เป็นเวลา 14 วัน และให้เฝ้าดูอาการตนเอง หากตรวจพบมีอาการให้รีบไปรับการรักษาที่โรงพยาบาลตำรวจ หรือโรงพยาบาลอื่นโดยเร็ว 

นอกจากนี้ได้เน้นย้ำให้การสวมหน้ากาก ให้สวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา ล้างมือด้วยแอลกอฮอล์ หรือเจลฆ่าเชื้อบ่อยๆ ดำเนินการประสานกับบริษัท เอ็นริชพรูฟ จำกัด (Enrich prove) ซึ่งเป็นบริษัทรับ ทำความสะอาด พ่นฆ่าเชื้อไวรัส COVID-19 มาทำการพ่นยาฆ่าเชื้อบริเวณที่ทำการและที่พักชั่วคราว ตลอดจนที่ทำการของสมาคมผู้สื่อข่าวและช่างภาพอาชญากรรมแห่งประเทศไทย ตามวงรอบเดือนละ 2 ครั้ง ทุกๆ 15 วัน รวมทั้งได้จัด สวัสดิการทำกรรมธรรม์โควิดให้กับข้าราชการตำรวจในสังกัด วงเงินคุ้มครองสูงสุด 1 แสนบาท 

มีรายงานว่า นายตำรวจในสังกัดบก.สส.บช.น. ที่เข้าข่ายสุ่มเสี่ยงนั้น มาจากการที่ไปพบปะกับเพื่อนนายตำรวจที่เป็นพนักงานสอบสวน สน.ลุมพินี ที่ก่อนหน้านี้ทางร้อยเวรคนดังกล่าวได้ออกมาโพสเฟชบุ๊กประกาศเตือน


 


 ยินดีกับ "โอ๊ค-พานทองแท้" เขาหน่อย! เพราะเมื่อวาน (๒๘ พ.ค.๖๓) มีรายงานอ้าง "แหล่งข่าว" เผยแพร่ ว่าคดีร่วมกันฟอกเงินทุจริตปล่อยกู้แบงก์กรุงไทย ๑๐ ล้านบาท ที่ "โอ๊ค-พานทองแท้" เป็นจำเลย และศาลชั้นต้นยกฟ้องไปเมื่อ ๒๕ พ.ย.๖๒ 

ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'
"ฝันดี-ฝันร้าย"ของไทยวันนี้
"โลกเปลี่ยนไป-ไทยเปลี่ยนรวย"
ไม่มีประยุทธ์ "พปชร.ขายอะไร?"