'นิพิฎฐ์'ขอพร'คนบนฟ้า'คุ้มครองบุคลากรทางการแพทย์ให้ปลอดภัย


เพิ่มเพื่อน    

30 มี.ค. 63 – นายนิพิฎฐ์ อินทรสมบัติ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า “แด่บุคลากรทางการแพทย์ ผมต้องขออภัย ที่เมื่อวานผมไม่ได้ออกมาตบมือให้ทำลังใจท่านหรอก เพราะผมคิดว่าท่านคงไม่เห็นและไม่ได้ยินเสียงปรบมือของผม แต่ตั้งแต่มีการระบาดของโรค ข้อเขียนของผมทุกวันยืนหยัดอยู่ข้างท่านให้กำลังใจท่านเสมอมา และผมก็ช่วยสนับสนุนการระดมทุนให้โรงพยาบาลในการปฏิบัติภารกิจตามส่วนที่ผมจะพึงกระทำได้

ผมว่าพวกท่านเข้มแข็งทั้งจิตใจและวิญญาณ ท่านมิได้รักษาผู้ป่วยที่ปรากฎอยู่ต่อหน้าท่านเพียงอย่างเดียวหรอก เพราะเมื่อประเทศนี้ประกอบด้วยดินแดนและพลเมือง ท่านจึงกำลังรักษาประเทศนี้ และส่งมอบประเทศนี้ในสภาพที่แข็งแรงให้แก่คนรุ่นต่อไป ในสงครามครั้งนี้ ท่านจึงกำลังรักษาและป้องกันประเทศแทนพวกเรา

ผมไม่มีอำนาจอันศักดิ์สิทธิ์ ผมไม่มีเวทย์มนต์ใดๆ ที่จะให้พรท่านหรอก ผมได้แต่ยกมือไหว้แหงนมองไปบนท้องฟ้ากราบวิงวอน "คนบนฟ้า" ขอคนบนฟ้าได้โปรดประทานพรแด่แพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ทุกท่าน ให้ปลอดภัย หากท้อแท้ หรือขาดกำลังใจ คิดถึงคนบนฟ้าแล้วหยิบเหรียญบาทขึ้นมาใส่ในกระเป๋าซ้ายให้ตรงกับหัวใจของท่าน ขอพรคนบนฟ้าโปรดประทานพรให้ท่านเข้มแข็งและปลอดภัย ขอพรคนบนฟ้าคุ้มครองบุคลากรทางการแพทย์ให้ปลอดภัย”.


บอกก่อน.....ผมไม่รู้จริงๆ ว่า "พรรคพลังประชารัฐ" เขาเล่นอะไรกัน?รัฐบาลกำลังไปได้ดีจู่ๆ ก็เล่นเกมชิงเก้าอี้ "หัวหน้าพรรค" โดย กก.บห. "เกินกึ่งหนึ่ง" รวมหัวกัน ยื่นหนังสือลาออก เมื่อวาน (๑ มิ.ย.๖๓)เป็นผลให้คณะกรรมการบริหารพรรค "พ้นตำแหน่ง" ทั้งคณะ ต้องเลือกตั้ง กก.บห.กันใหม่ทั้งหมด ภายใน ๔๕ วัน!

"การเมืองวันที่ไม่มีประยุทธ์"
เมื่อ "ทัวร์ลง" เดือนพฤษภา.
"ความต่างระหว่างคนกับสัตว์"
ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'