'โซเชียลดิสแทนซิ่ง'ทำเนียบฯเงียบเหงา เร่งฆ่าเชื้อย้ายที่ทำการ'ศบค.'หลังโควิดมาเคาะประตู


เพิ่มเพื่อน    


31 มี.ค.63-ความเคลื่อนไหวและบรรยากาศที่ทำเนียบรัฐบาล หลังพบมีบุคลากรสาธารณสุขซึ่งเดินทางเข้า-ออก ทำเนียบรัฐบาล โดยเป็นฝ่ายประสานศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค.ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งอยู่ระหว่างสอบสวนโรคผู้ที่เกี่ยวข้องกับบุคคลดังกล่าวนั้น 

การประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่ทำเนียบฯ วันนี้ยังมีตามปกติ โดย พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุม ผ่านระบบทางไกลผ่านจอภาพหรือวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ จากห้องประชุม 301 ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล เชื่อมไปยังรัฐมนตรีที่ประจำอยู่แต่ละกระทรวง เพื่อรักษาระยะห่างป้องกันแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19 โดยที่ทำเนียบฯ มีเพียงรองนายกรัฐมนตรี พล.อ. ประวิตร วงษ์สุวรรณ นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ นายวิษณุ เครืองาม และนายเทวัญ ลิปตพัลลภ รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี

สำหรับการประชุมครม. นอกเหนือจากการพิจารณาตามวาระปกติ คาดว่าจะมีการหารือมาตรการช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 ในระยะที่ 3 และพิจารณางบประมาณแก้ไขปัญหา

ขณะสื่อมวลชนที่มาปฏิบัติหน้าที่ภายในทำเนียบรัฐบาล ปรากฎว่า มีจำนวนน้อยลง บางสำนักมีมาตรการให้ทำงานที่บ้านและมีการลดจำนวนทีมลง จากปกติที่มีสื่อจำนวนมากมาติดตามทำข่าวการประชุมครม. โดยบางส่วนติดตามข่าวผ่านช่องทางออนไลน์ต่างๆแทน รวมถึงเจ้าหน้าที่ทำเนียบรัฐบาลได้จำกัดพื้นที่สื่อมากขึ้น ให้อยู่เฉพาะบริเวณหน้าห้องผู้สื่อข่าว ให้ติดตามการแถลงข่าวผ่านการถ่ายทอดสดทางเพจเฟซบุ๊กไลฟ์ไทยคู่ฟ้าและช่องทางต่างๆ

ขณะที่ นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษก ศบค. กล่าวว่า หลังตรวจพบมีบุคลากรกระทรวงสาธารณสุข ประสานงาน ศบค. ติดเชื้อโควิด-19 เบื้องต้น นายประทีป กีรติเรขา รองเลขาธิการนายกฯ ฝ่ายการเมือง ในฐานะกรรมการและเลขานุการ ศบค. ได้สั่งการให้มีการทำความสะอาด และฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อที่ศบค. ตึกสันติไมตรี อย่างไรก็ตาม วันเดียวกันนี้เวลา 11.30 น.ยังคงมีการแถลงข่าวสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 เช่นเดิม และจะชี้แจงรายละเอียดประเด็นข่าวการปิด ศบค. เพื่อทำความสะอาดและฉีดพ่นฆ่าเชื้อ รวมทั้งการย้ายสถานที่ทำการของ ศบค.ด้วย.


วันก่อน........ "เพนกวิน" โพสต์ "พวกเราไม่ใช่ 'เด็ก' ของใคร" หมายถึงที่ปลุกระดม "ล้มเจ้า" ไม่มีใครอยู่เบื้องหน้า-เบื้องหลัง พวกเขาคิดกันเอง-ทำกันเอง ว่างั้น!

ใครทน 'ธรรมศาสตร์ไม่ทน'?
สารพันวันประเทศ 'ฝีแตก'
ชนชั้น 'นิสิต-นักศึกษา'
เดิมพัน 'สุดท้าย' ของไอ้สัส
"ตำรวจ-อัยการ" ใครคุกก่อน?
ชังชาติโดยสันดาน