โควิดรุนแรงขึ้น! กรมราชทัณฑ์งดเยี่ยมญาติผู้ต้องขังถึง30เม.ย.


เพิ่มเพื่อน    

31 มี.ค. 63 - เพจเฟซบุ๊ก "ประชาสัมพันธ์ กรมราชทัณฑ์" ได้ประกาศขยายเวลางดเยี่ยมญาติต่อไป จนถึงวันที่ 30 เมษายน 2563โดยคำสั่งดังกล่าว ลงนามโดยพ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันท์น์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ ระบุว่า “ด้วยสถานการณ์ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า (COVID-19) มีความรุนแรงมากขึ้น และอาจแพร่ระบาดเข้าภายในเรือนจำ ดังนั้น เพื่อเป็นการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 ให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ จึงให้เรือนจำดำเนินการให้เป็นไปตามมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 ในเรือนจำ ตั้งแต่วันที่ 30 มีนาคม ถึง 30 เมษายน 2563 หรือจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง”

โดยก่อนหน้านี้ กรมราชทัณฑ์ได้มีหนังสือสั่งการให้ทุกเรือนจำงดการเยี่ยมญาติ เป็นเวลา 14 วัน ตั้งแต่วันที่ 18 - 31 มีนาคม 2563 เนื่องจากเรือนจำเป็นพื้นที่ที่มีความละเอียดอ่อนและสุ่มเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรค เพราะมีผู้ต้องขังอยู่กันอย่างหนาแน่นและแออัด หากเกิดโรคระบาดเข้าไปในเรือนจำแล้วจะควบคุมได้ยาก.


 ยินดีกับ "โอ๊ค-พานทองแท้" เขาหน่อย! เพราะเมื่อวาน (๒๘ พ.ค.๖๓) มีรายงานอ้าง "แหล่งข่าว" เผยแพร่ ว่าคดีร่วมกันฟอกเงินทุจริตปล่อยกู้แบงก์กรุงไทย ๑๐ ล้านบาท ที่ "โอ๊ค-พานทองแท้" เป็นจำเลย และศาลชั้นต้นยกฟ้องไปเมื่อ ๒๕ พ.ย.๖๒ 

ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'
"ฝันดี-ฝันร้าย"ของไทยวันนี้
"โลกเปลี่ยนไป-ไทยเปลี่ยนรวย"
ไม่มีประยุทธ์ "พปชร.ขายอะไร?"