นนทบุรีประกาศเคอร์ฟิว หลายจว.ขยับล็อกดาวน์


เพิ่มเพื่อน    

  ยะลาป่วยโควิดตายรายที่ 2 ชายวัย 79 ปีมีโรคประจำตัวกลับจากมาเลย์ต้น มี.ค. คนปัตตานีผวาเด็ก 9 ขวบติดเชื้อ ภูเก็ตป่วยเพิ่มอีก 7 ราย นายก อบจ.กระบี่ชวน อบจ. 76จังหวัดปรบมือให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ ผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวตราดชงผู้ว่าฯ ล็อกดาวน์ 1 เดือน ขณะที่ผู้ว่าฯนนทบุรีออกประกาศห้ามออกจากเคหสถานตั้งแต่ห้าทุ่มถึงตีห้า

    เมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2563 เวลา 12.30 น. นายสงกรานต์ ไหมชุม นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดยะลา ได้ออกประกาศสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดยะลา ฉบับที่ 4 กรณีผู้ป่วยโควิด-19 จังหวัดยะลา เสียชีวิตรายที่ 2 โดยมีข้อความว่า สถานการณ์จังหวัดยะลา ข้อมูล ณ วันที่ 31 มี.ค. ผู้ป่วยติดเชื้อยืนยันสะสม 38 ราย รายใหม่ 0 ราย รักษาหายสะสม 3 ราย เสียชีวิตสะสม 2 ราย กรณีผู้ป่วยโควิด-19 จังหวัดยะลาที่มีรายงานเสียชีวิต 1 รายในวันนี้ นับเป็นการเสียชีวิตของผู้ป่วยรายที่ 2 ของจังหวัดยะลา
    ผู้เสียชีวิต เป็นเพศชาย อายุ 79 ปี อาชีพพ่อบ้าน (ไม่ได้ประกอบอาชีพ) สัญชาติไทย นับถือศาสนาอิสลาม อาศัยอยู่ในตำบลบาโงยซิแน อำเภอยะหา ญาติให้ประวัติว่า วันที่ 7 มี.ค. 2563 ผู้ป่วยเดินทางไปประเทศมาเลเซีย (รัฐกลันตัน) เพื่อไปงานแต่งงาน โดยสารรถตู้ไม่ได้ค้างคืน เริ่มป่วยวันที่ 21 มี.ค. อาการอ่อนเพลีย ปวดเมื่อยตามตัว วันที่ 23 มี.ค. เข้ารับการรักษาครั้งแรกที่โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชยะหา ที่แผนกผู้ป่วยนอกมาด้วยอาการไข้ ผู้ป่วยไม่ได้ให้ประวัติการเดินทางกลับมาจากประเทศเสี่ยง ได้รับยากลับบ้าน
    ต่อมาอาการไม่ดีขึ้น และวันที่ 27 มี.ค. ผู้ป่วยเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชยะหาอีกครั้ง มาด้วยอาการไข้ 39.1 องศาเซลเซียส ปวดกล้ามเนื้อ ปวดศีรษะ และได้รับการเอกซเรย์ปอด ก่อนส่งต่อไปรักษาที่โรงพยาบาลยะลา วันที่ 28 มี.ค. ผู้ป่วยมีประวัติโรคประจำตัวโรคไตวายเรื้อรัง โรคเบาหวาน ผลทางห้องปฏิบัติการรายงานผลการตรวจพบเชื้อโควิด-19 ทีมแพทย์ให้การรักษาอย่างเต็มที่ วันที่ 31 มี.ค. เวลา 08.15 น. ได้รับรายงานผู้ป่วยเสียชีวิตที่โรงพยาบาลยะลา 
    ทั้งนี้ ได้มีการตรวจผู้สัมผัสร่วมบ้านจำนวน 2 คน ได้แก่ ภรรยาและหลาน พบว่าภรรยารอผลการตรวจ ส่วนหลานไม่มีอาการ ไม่ได้เก็บตัวอย่างส่งตรวจ กักตัวเอง 14 วัน ผู้สัมผัสร่วมชุมชนที่ไปเยี่ยมผู้ป่วย จำนวน 5 คน ทุกคนสังเกตอาการที่บ้าน  และปฏิบัติตัวตามคำแนะนำ 14 วันอย่างเคร่งครัด
     ทางด้านสถานการณ์ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดปัตตานี  ยังเพิ่มขึ้นทุกวัน โดยยอดสะสมรวมทั้งสิ้น 44 ราย ทั้งนี้ นายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี ได้ประกาศให้จังหวัดปัตตานีเป็นพื้นที่เสี่ยงต่อการติดเชื้อทั้งจังหวัด และมีคำสั่งห้ามประชาชนเดินทางเข้า-ออกข้ามเขต ตั้งแต่วันที่ 31 มี.ค. ทำให้จังหวัดปัตตานีเพิ่มมาตรการเข้มข้นในการตรวจด่านเข้า-ออกทั้งสิ้น 18 เส้นทาง หากพบว่าผู้ที่มาจากพื้นที่เสี่ยง และสงสัยว่าจะเป็นผู้ที่มีโอกาสติดเชื้อโควิด-19 ให้มีการกักตัวทันที 14 วัน และผู้ใดฝ่าฝืนก็ดำเนินการตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉินทันที
    ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในกลุ่มไลน์หลายกลุ่ม มีการเผยแพร่ข้อความเด็ก 9 ขวบติดเชื้อในพื้นที่สายบุรีอย่างแพร่หลาย ซึ่งสร้างความตื่นตระหนกกับประชาชนอย่างมาก โดยไลน์ในพื้นที่ปัตตานีชื่อ Billa News ได้อ้างอิงข้อมูลจากเฟซบุ๊กของ พญ.ยารียะ สารีกามา แพทย์โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชสายบุรี อ.สายบุรี ซึ่งโพสต์ข้อความเมื่อวันที่ 29 มี.ค.ที่ผ่านมาว่า "มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 เป็นเด็กอายุ 9 ขวบ จึงอยากขอร้องพี่น้องประชาชนปฏิบัติตัวตามคำแพทย์แนะนำ ป้องกันบุตรหลานของท่านเองจากการได้รับเชื้อ ขอร้องผู้ที่กลับมาจากพื้นที่เสี่ยงทุกคนแนะนำกักตัว 14 วันให้ถูกต้อง และขอร้องอีกอย่างคือ ระหว่างทางคุณไม่ต้องแวะที่ไหน ไม่ต้องสัมผัสใคร เพราะถ้าวันหนึ่งคุณเป็นโควิด-19 คนอื่นจะได้ไม่ต้องรับเชื้อจากคุณ ส่วนกรณีนักศึกษาไทยที่กลับจากปากีสถานขอความร่วมมือกักตัวเอง 14 วัน ตามมาตรการของแต่ละจังหวัด เช่นเดียวกับพี่น้องที่ไปนั่งร้านน้ำชา คุณไม่กลัวโควิด-19 ไม่เป็นไร แต่ขอให้นึกถึงลูกเมียคุณจะติดไปด้วย”
ภูเก็ตติดเชื้อเพิ่มอีก 7 ราย
    ที่ จ.ภูเก็ต คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดภูเก็ตเปิดเผยว่า มีผู้ป่วยยืนยันโรคโควิด-19 แล้วจำนวน 69 ราย โดยเป็นรายใหม่ 7 ราย มีผู้ป่วยรักษาหายกลับบ้าน 8 ราย รักษาพยาบาลอยู่ 61 ราย อาการรุนแรง 1 ราย ที่เหลืออาการอยู่ในเกณฑ์ที่ดี สำหรับผู้ป่วยที่พบเพิ่ม 7 ราย เป็นกลุ่มที่สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ป่วยยืนยันโรคโควิด-19 รายก่อนหน้า กลุ่มที่เกี่ยวข้องกับสถานบันเทิงในพื้นที่ป่าตอง และกลุ่มที่ทำงานใกล้ชิดกับชาวต่างชาติ
     ที่ จ.พัทลุง คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดพัทลุง ได้ออกประกาศฉบับที่ 5 ให้ร้านสะดวกซื้อ ร้านค้าเบ็ดเตล็ด ปิดบริการตั้งแต่ 24.00 น.-05.00 น. ให้ปฏิบัติตามอย่างเข้มงวดตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป พร้อมกำชับเจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจ ตรวจบุคคลที่เดินทางเข้าจังหวัดพัทลุงอย่างจริงจังและเข้มงวด
     ที่หน้าองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) กระบี่ ต.ไสไทย อ.เมืองฯ จ.กระบี่ นายสมศักดิ์ กิตติธรกุล นายก อบจ.กระบี่ ในฐานะนายกสมาคมองค์การบริหารส่วนจังหวัดแห่งประเทศไทย ได้เชิญชวนให้คณะผู้บริหาร สมาชิกสภา ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่ อบจ. ทั้ง 76 จังหวัดทั่วประเทศ พร้อมใจกันปรบมือแสดงความขอบคุณ และให้กำลังใจกับหมอ พยาบาล รวมทั้งบุคลากรทางการแพทย์ทั่วประเทศ ในการทำหน้าดูแลรักษาผู้ป่วย เพื่อต่อสู้กับสถานการณ์โรคระบาดโควิด-19
      โดยในส่วนของ อบจ.กระบี่ ได้มีคณะผู้บริหาร สมาชิกสภา รวมทั้งข้าราชการ และเจ้าหน้าที่ส่วนต่างๆ จำนวน 200 คน แต่งชุดเสื้อสีเหลือง พร้อมใจกันยืนปรบมือตั้งแต่บริเวณหน้าอาคารสำนักงาน เรียงแถวขึ้นไปตามบันไดจนถึงที่ทำงานของกองต่างๆ พร้อมทั้งทำป้ายที่มีข้อความสื่อถึงการให้กำลังใจ เพื่อส่งไปถึงบุคลากรทางการแพทย์ที่กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ในขณะนี้
      นพ.สุภัทร ฮาสุวรรณกิจ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลจะนะ จ.สงขลา ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กเรื่อง “วันแห่งความสุขของครอบครัว เมื่อคนไข้โควิดทั้ง 6 ได้กลับบ้าน” โดยระบุว่า รพ.จะนะ เป็นโรงพยาบาลชุมชนแห่งแรกๆ ที่มีคนไข้โควิด-19 รับรวดเดียว 6 คน เมื่อวันที่ 17 มี.ค. เป็นกลุ่มเดียวกันที่กลับจากมาเลเซีย วันนี้คนไข้นอนโรงพยาบาลครบ 14 วัน จึงได้กลับบ้านไปอยู่กับครอบครัวที่รออยู่ด้วยความเป็นห่วง ทั้งนี้ ได้แนะนำให้คนไข้ทั้ง 6 ยังคงรักษาระยะห่างทางสังคมในครอบครัว แยกห้องนอน แยกสำรับอาหาร ใส่หน้ากากอนามัยเมื่อออกนอกห้องนอน อย่าเพิ่งออกไปทักทายเข้ากลุ่มเพื่อนฝูง เว้นอีกสัก 7 วัน ให้ทุกคนสบายใจ แล้วจึงใช้ชีวิตปกติ ซึ่งขอให้ช่วยกันโอบอุ้มแบบเว้นระยะห่างกับคนไข้โควิดด้วย อย่าไปรังเกียจเขา
    ที่ จ.พิษณุโลก นายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ได้ลงนามในหนังสือถึงนายอำเภอทุกอำเภอ ให้ตั้งด่านตรวจหมู่บ้านเพื่อเฝ้าระวังป้องกันและควบคุมโรคโควิด-19 มอบหมายให้กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน คณะกรรมการหมู่บ้าน อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) อาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน (อปพร.) ประชาชนจิตอาสา และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ทั้ง 1,048 หมู่บ้าน ร่วมกันปฏิบัติงานประจำด่านตรวจ เพื่อตรวจคัดกรองประชาชนที่เดินทางเข้า-ออกหมู่บ้าน ผลัดละ 5 คน ตลอด 24 ชั่วโมง กรณีเป็นบุคคลนอกพื้นที่หมู่บ้านเข้ามาในหมู่บ้านให้เจ้าพนักงานควบคุมโรค ออกคำสั่งกักกันให้อยู่ในที่พักเป็นเวลา 14 วัน ตามมาตรการที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนด โดยเริ่ม 1 -30 เม.ย.นี้
     ที่ศูนย์ข้อมูลข่าวสารเฉพาะกิจจังหวัดเชียงใหม่? นพ.ชาญชัย? พจมานวิพุธ? แพทย์?ชำนาญการ? สาธารณสุข?จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมผู้เกี่ยวข้อง แถลงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19? ว่า ?มีผู้ติดเชื้อยืนยันเพิ่มอีก 2 ราย เป็นกลุ่มที่สัมผัสผู้ติดเชื้อเดิมจากกลุ่มเซียนมวยใช้บริการสถานบันเทิง? รวมติดเชื้อสะสม? 34? ราย? ขณะนี้กลุ่มที่เสี่ยงติดเชื้อต่อเนื่องยังคงเป็นกลุ่มผู้ป่วยเดิม ดังนั้น? ผู้ที่มีประวัติสัมผัสใกล้ชิดทั้งไปเที่ยวสถานบันเทิงและเดินทางเที่ยวบินเดียวกับผู้ป่วย ขอให้กักตนเอง หากป่วยรีบพบแพทย์?ทันที? ซึ่งจากการซักประวัติผู้ติดเชื้อ พบว่า?ยังมีผู้เข้าข่ายสัมผัสที่ต้องติดตามเฝ้าระวังอีกไม่น้อยกว่า ?40? ราย 
ตราดชงผู้ว่าฯ ล็อกดาวน์
      ที่ จ.ตราด นางสาวจารุวรรณ จินตกานนท์ รองประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยว จ.ตราด เปิดเผยว่า สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดตราด สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดตราด สมาคมโรงแรมและรีสอร์ทจังหวัดตราด ที่เป็นองค์กรเอกชนด้านการท่องเที่ยวของจังหวัดตราด ได้หารือกันและเสนอข้อเรียกร้องให้ผู้ว่าราชการจังหวัดตราดล็อกดาวน์หรือปิดเมืองตราด เพื่อป้องกันไม่ให้ประชาชนชาวตราดติดเชื้อไวรัสโควิด-19
     พร้อมกับมาตรการ 4 แนวทาง ดังนี้ 1.ให้สถานการประกอบการที่ให้บริการด้านที่พักทุกประเภท งดให้บริการด้านที่พัก ตั้งแต่วันที่ 5 เม.ย.-5 พ.ค. เป็นเวลา 1 เดือน (เพื่อให้เวลาเตรียมตัว) 2.ขอความร่วมมือร้านสะดวกซื้องดให้บริการหลัง 20.00 น. เพื่อช่วยสนับสนุนนโยบายให้ประชาชนอยู่บ้านของรัฐบาล 3.สนับสนุนให้ร้านอาหาร ขายแบบห่อกลับบ้าน มากกว่ารับประทานที่ร้าน และ 4.สนับสนุนให้มีมาตรการปิดช่องทางการเดินทางเข้า-ออกจังหวัดตราด ยกเว้นการขนส่งสินค้าการเดินทางเพื่อการแพทย์และพยาบาล กู้ชีพกู้ภัย เป็นต้น
    ที่ จ.มุกดาหาร นางมลัยรัก ทองผา นายก อบจ.มุกดาหาร พร้อมผู้บริหาร อบจ.มุกดาหาร นำสมาชิกสภา อบจ. ข้าราชการและพนักงานจ้าง ร่วมกิจกรรมปรบมือให้กำลังใจแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์สู้ภัยโควิด-19 โดยการปรบมือ 5 นาที พร้อมถือป้ายแสดงข้อความให้กำลังใจ
     ที่สถานกงสุลใหญ่ สปป.ลาว ประจำจังหวัดขอนแก่น ประเทศไทย นายสมบัติ เพ็งพระจันทร์ กงสุลใหญ่ สปป.ลาว รับมอบยาฆ่าเชื้อจำนวน 5 แกลลอน อุปกรณ์พ่นน้ำยา 5 ชุด รวมทั้งหน้ากากอนามัยและเจลล้างมือ จากนายชวลิต ประตูน้ำขอนแก่น ประธานกรรมการบริหารศูนย์ค้าส่งประตูน้ำขอนแก่น สำหรับการใช้ทำความสะอาดจุดบริการประชาชนภายในสถานกงสุลฯ และให้บริการประชาชนชาวไทยและชาวต่างชาติที่เดินทางมาติดต่อราชการที่สถานกงสุลฯ ในแต่ละวันที่มีเป็นจำนวนมาก
      ที่ จ.สุรินทร์ นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ ในฐานะประธานคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสุรินทร์ ออกแถลงการณ์จังหวัดสุรินทร์ ฉบับที่ 6 เรื่องสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 โดยยืนยันพบผู้ป่วยโรคติดเชื้อเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้ป่วยยืนยันสะสมทั้งหมด 8 ราย พร้อมกันนี้ได้มีมาตรการป้องกันโควิค-19 เริ่ม 1 เม.ย.2563 เป็นต้นไป ให้ร้านเซเว่นฯ เปิดบริการ 05.00-22.00 เท่านั้น สำหรับผู้ป่วยรายใหม่ พบว่ากลับจากเดินทางไปหาสามีชาวออสเตรเลียที่พัทยากลาง จ.ชลบุรี เดินทางจากพัทยาวันที่ 28 มี.ค. ถึงสุรินทร์ 29 มี.ค. เวลา 04.30 น. โดยรถนครชัยแอร์ สายระยอง-สุรินทร์ ขอความร่วมมือท่านที่โดยสารรถโดยสารประจำทางดังกล่าว ไปพบเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ณ สถานพยาบาลใกล้บ้านโดยด่วนที่สุด
    ที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครพนม (สสจ.นครพนม) นายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม เป็นประธานประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อฯ โดย นพ.จิณณพิภัทร ชูปัญญา นายแพทย์ สสจ.นครพนม แจ้งในที่ประชุมทราบว่า สถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 มีจำนวนผู้ป่วยเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง จึงเสนอให้ทบทวนประกาศและคำสั่งของจังหวัดนครพนมในการเฝ้าระวังป้องกันและควบคุมโรคติดเชื้อโควิด-19 และมีข้อเสนอเพื่อให้สอดคล้องกับ พ.ร.ก.ฉุกเฉินและมาตรการของจังหวัดต่างๆ มีความเข้มงวดมากขึ้น
     อาทิ สั่งปิดสถานบันเทิงจนถึงวันที่ 30 เม.ย. และเตรียมออกมาตรการการจำหน่ายสุราเพิ่มเติม โดยมีให้เลือกอยู่ 3 ประเด็น คือ 1.ปิดจำหน่าย 100% 2.เปิดจำหน่ายในช่วงเวลา 11.00-14.00 น. และ 3.สามารถจำหน่ายได้ถึงเวลา 18.00 น. กรณีตลาดสดในเขตพื้นที่เทศบาลตำบล และองค์การบริหารส่วนตำบล เปิด-ปิดในเวลา 05.00-18.00 น. รถโดยสารประจำทาง จัดจุดคัดกรองวัดอุณหภูมิผู้โดยสาร ถ้าพบว่ามีไข้ 37.5 องศาเซลเซียล ร่วมกับมีอาการตามนิยามเฝ้าระวังโรคติดเชื้อโควิด-19 จะถูกส่งตัวเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลทันที
     ด้าน นพ.ยุทธชัย ตริสกุล ผอ.รพ.นครพนม เปิดเผยว่า หญิงสูงวัยที่ติดเชื้อโควิด-19 หลังเข้ารับการรักษาและได้รับยาต้านไวรัส อาการดีขึ้นตามลำดับ หายใจเองได้ปกติ สามารถรับประทานอาหารได้มากขึ้น แต่ผลเอกซเรย์ล่าสุด พบปอดถูกทำลายไปไม่น้อยเช่นกัน
    วันเดียวกัน นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี  ออกประกาศจังหวัด ลงวันที่ 31 มี.ค.2563 เรื่อง มาตรการพึงปฏิบัติเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโรคโควิด-19 ฉบับที่ 2 ขอความร่วมมือประชาชนงดการออกนอกเคหสถาน โดยระบุว่า “ด้วยสถานการณ์การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) อันเป็นโรคติดต่ออันตราย ตามประกาศกระทรวงสาธารณสุขเรื่อง ชื่อและอาการสำคัญของโรคติดต่ออันตราย (ฉบับที่ 3) พ.ศ.2563 ที่พบจำนวนผู้ป่วยเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยขณะนี้พบจำนวนผู้ติดเชื้อ ผู้สัมผัสโรคในจังหวัดเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วทุกวัน ทั้งยังมีผู้ป่วยบางรายเสียชีวิต ซึ่งหากสถานการณ์ยังคงดำเนินเช่นนี้ต่อไป อาจมีจำนวนผู้ป่วยมากจนเกินขีดความสามารถในการรองรับผู้ป่วยของโรงพยาบาลต่างๆ ทั้งจำนวนบุคลากรทางการแพทย์ และสาธารณสุขก็อาจไม่เพียงพอต่อการให้บริการ จึงจำเป็นต้องเพิ่มมาตรการในการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโรคโควิด-19
    ฉะนั้น อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 22 แห่ง พ.ร.บ.โรคติดต่อ พ.ศ.2558 ผู้ว่าราชการจังหวัด โดยความเห็นชอบของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด ในการประชุมครั้งที่ 11/2563 เมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2563 ประกอบความในข้อ 5 ข้อ 7 และข้อ 10 ของข้อกำหนดออกตามความในมาตรา 9 แห่ง พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2558 (ฉบับที่ 1) ลงวันที่ 25 มีนาคม 2563 จึงขอความร่วมมือประชาชนทุกคน งดการออกนอกเคหสถานตั้งแต่เวลา 23.00 น. ถึงเวลา 05.00 น.ของวันรุ่งขึ้น ยกเว้นเป็นผู้ขนส่งสินค้า ผู้ที่ต้องปฏิบัติงานในช่วงเวลาดังกล่าว หรือมีความจำเป็นเร่งด่วน ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 31 มีนาคม 2563 เป็นต้นไป จนกว่าจะมีประกาศเปลี่ยนแปลง”. 


เชื่ออะไรผมอย่างได้มั้ย? คือผมจะบอกว่า..... เห็นความ "ดิบ-กระแดะ-ด้าน" ของนักเรียน-นักศึกษาใต้ปฏิบัติการล้างสมองของสามสัสแล้ว ไม่ต้องห่วงกันไปหรอกว่า เมื่อพวกนี้โตขึ้น จะเป็นผู้เข้ามากำหนดอนาคตประเทศ

ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก
เสื้อเหลืองมาเพราะ ๓ นิ้วปลุก
เก่า 'ตะกายใหม่' ไทยโพสต์
'เจรจา'...จะ 'เจรจากับใคร'?
เป้าหมายเดิม 'ยุทธวิธีเปลี่ยน'
นี่แหละที่ 'สามสัส' ต้องการ