เอาแล้วไง แพทย์รัสเซียคนดังเพิ่งจับมือ'ปูติน' ก็ติดไวรัสด้วย


เพิ่มเพื่อน    

นายแพทย์ใหญ่ผู้อำนวยการโรงพยาบาลคอมมูนาร์กาในกรุงมอสโกที่เพิ่งพบกับประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูติน เมื่อ 1 สัปดาห์ก่อน ประกาศว่าเขาติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ด้วย ด้านทำเนียบเครมลินยืนยันท่านผู้นำยังสุขภาพแข็งแรง

นายแพทย์เดนิส พร็อตเซนโก (ซ้าย) จับมือประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูติน ที่มาตรวจเยี่ยมโรงพยาบาลของเขาเมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2563

    รายงานเอเอฟพีเมื่อวันอังคารที่ 31 มีนาคมกล่าวว่า นายแพทย์เดนิส พร็อตเซนโก ให้การต้อนรับประธานาธิบดีปูติน ขณะมาเยี่ยมชมโรงพยาบาลซึ่งเป็นศูนย์หลักของการรักษาคนไข้โควิด-19 ในกรุงมอสโก เมื่อวันอังคารที่ 24 มีนาคม ซึ่งปรากฏภาพข่าวที่ปูตินสวมชุดป้องกันอย่างรัดกุมสีเหลืองสดขณะเข้าเยี่ยมภายในโรงพยาบาล แต่ภาพถ่ายที่ทั้งคู่พบปะกันนั้น ผู้นำรัสเซียและนายแพทย์ผู้นำจับมือทักทายกันโดยไม่มีเครื่องป้องกันใดๆ

    พร็อตเซนโกยืนยันเมื่อวันอังคารว่า เขาติดไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่นี้ด้วย แต่เขายังสบายดี พร้อมกับโพสต์ภาพถ่ายตัวเขาสวมหน้ากากอนามัยลงในเฟซบุ๊ก บอกว่าเขากำลังแยกตนเองอยู่ในห้องทำงานและจะทำงานต่อไปตามปกติ

    ดมิตรี เปสคอฟ โฆษกทำเนียบเครมลิน รีบชี้แจงต่อสื่อรัสเซียว่า ประธานาธิบดีปูตินวัย 67 ปี รับการตรวจเป็นประจำอยู่แล้วและไม่มีเหตุผลให้ต้องกังวลเกี่ยวกับสุขภาพของเขา

    นายแพทย์พร็อตเซนโกกลายเป็นคนมีชื่อเสียงจากการต่อสู้กับการระบาดของโควิด-19 ในรัสเซีย เขาโพสต์เฟซบุ๊กเป็นประจำทุกวันเพื่อแจ้งให้ชาวรัสเซียรับรู้ความคืบหน้าในการทำงานและคนไข้ของโรงพยาบาล

    ถึงวันอังคาร รัสเซียมีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 500 คนในช่วง 24 ชั่วโมง เป็นการเพิ่มขึ้นสูงสุดใน 1 วัน ยอดผู้ติดเชื้อสะสมอยู่ที่ 2,337 ราย และเสียชีวิต 17 ราย

    นับแต่รัสเซียเริ่มพบการแพร่ระบาด ทำเนียบเครมลินก็วัดอุณหภูมิทุกคนที่เข้าร่วมงานกิจกรรมพร้อมกับประธานาธิบดี และร้องขอนักข่าวที่รู้สึกไม่ค่อยสบายให้อยู่กับบ้าน.


๑๔ ตุลา ๑๖ ๖ ตุลา ๑๙ พฤษภาทมิฬ ๓๕ ผมเห็นมาทุกม็อบ เข้าไปอยู่ในม็อบก็มี

เดิมพัน 'สุดท้าย' ของไอ้สัส
"ตำรวจ-อัยการ" ใครคุกก่อน?
ชังชาติโดยสันดาน
'ประยุทธ์' ชวนแก้รัฐธรรมนูญ
'คำสั่งไม่ฟ้องของอัยการ'
บันทึกช่วย 'อัยการ-ตำรวจ' จำ