สายปาร์ตี้มีหนาว!ตร.ผุดชุดเคลื่อนที่เร็วปฎิบัติการกลางคืน สกัดแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19


เพิ่มเพื่อน    

1 เม.ย.63 -  ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.ท.ปิยะ อุทาโย โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึง ภาพรวมการตั้งด่านตรวจคัดกรองเชื้อไวรัสโควิด-19 ทั่วประเทศว่า เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ซึ่งจากการตรวจคัดกรอง 12 ด่าน พื้นที่รอยต่อกรุงเทพมหานครและปริมณฑล พบบุคคลเข้าข่ายเสี่ยงประมาณ 10 คนเท่านั้น แต่ส่วนใหญ่จะพบกลุ่มเสี่ยงตามด่านตรวจในต่างจังหวัด

พล.ต.ท.ปิยะ กล่าวด้วยว่า จากนี้จะมีการเพิ่มด่านตรวจที่สถานีขนส่งทั้งสายเหนือ สายใต้ สายอีสาน และสถานีรถไฟ รวมทั้งให้ทุกสถานีตำรวจในพื้นที่กรุงเทพมหานคร เพิ่มชุดเคลื่อนที่เร็ว เพื่อให้การควบคุมการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสโควิด-19 เข้มข้นมากขึ้น โดยชุดเคลื่อนที่เร็วนี้จะเน้นให้คำแนะนำประชาชนในการป้องกันตัวเองจากเชื้อไวรัสโควิด-19 และเพิ่มความเข้มการตรวจตราป้องกันเหตุอาชญากรรม เน้นช่วงเวลากลางคืน เนื่องจากการข่าวเริ่มพบบุคคลบางกลุ่มอาศัยจังหวะซ้ำเติมประชาชน เช่น มั่วสุมเสพยา จัดปาร์ตี้ และก่อเหตุชิงทรัพย์

โฆษกตร. กล่าวด้วยว่าว่า ขณะนี้ยังไม่มีการประกาศเคอร์ฟิวในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ส่วนพื้นที่ต่างจังหวัดขึ้นอยู่กับนโยบายแต่ละพื้นที่ ซึ่งพื้นที่ที่มีการกำหนดช่วงเวลาห้ามออกนอกเคหะสถาน ตำรวจจะร่วมกับฝ่ายปกครองจัดชุดออกตรวจตรา โดยช่วงแรก จะใช้การตักเตือนและขอความร่วมมือ หากพบผู้ไม่ปฏิบัติตามประกาศคำสั่งของแต่ละพื้นที่.


เสาร์นี้...เป็นเสาร์สุดท้าย "เดือนพฤษภา."นักสถิติศาสตร์การบ้าน-การเมืองบอกว่า "พฤษภา.กับตุลา." เป็นเดือน "ชง" ของประเทศ

"ความต่างระหว่างคนกับสัตว์"
ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'
"ฝันดี-ฝันร้าย"ของไทยวันนี้
"โลกเปลี่ยนไป-ไทยเปลี่ยนรวย"