'เสี่ยหนู'ยันไม่ล้วงลูกการสอบสวนแรพพิทเทส


เพิ่มเพื่อน    

1 เม.ย.2563 - นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) กล่าวถึงการตรวจสอบข้อเท็จจริงหลังมีกระแสว่ามีผู้บริหารระดับสูงของ สธ.แทรกแซงการตรวจสอบและอนุมัตินำเข้า น้ำยาตรวจเชื้อโควิด-19  หรือ Rapid test ของบริษัทแห่งหนึ่ง ที่ได้รับการอนุมัติให้ผ่านการประเมินจากกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ และสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา แต่ภายหลังกลับว่าไม่สามารถบ่งบอกผลการติดเชื้อได้อย่างแม่นยำ ว่า สธ.ได้ตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบ โดยให้นายศุภกิจ ศิริลักษณ์ รองปลัด สธ.เป็นประธานกรรมการการตรวจสอบ ซึ่งจะยังไม่ขอตอบคำถามใดๆ แต่ยืนยันว่าจะไม่เข้าไปแทรกแซงในกระบวนการตรวจสอบ และจะไม่เข้าไปพูดคุยในเรื่องนี้ เพื่อให้คณะกรรมการทำงานอย่างมีอิสระ  สื่อมวลชนสามารถไปสอบถามความคืบหน้าได้จากคณะกรรมการ 

สำหรับคำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง ลงวันที่ 30 มี.ค.63  ที่ 404 / 2563 เรื่อง แต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีชุดตรวจโควิด-19 Rapid Test ของบริษัทแห่งหนึ่ง มีนายศุภกิจเป็นประธานร่วมด้วย พ.ต.อ.ประเวศน์ มูลประมุข ผู้ทรงคุณวุฒิด้านกฎหมาย อดีตเลขาธิการสำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.) ศ.ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา ผู้ทรงคุณวุฒิ นายอภิชาติ รอดสม สาธารณสุขนิเทศก์  นายพงศธร พอกเพิ่มดี รักษาการในตำแหน่งนายแพทย์ทรงคุณวุฒิ  และผู้อำนวยการกลุ่มสร้างเสริมวินัยและระบบคุณธรรม ร่วมเป็นกรรมการ  โดยให้มีอำนาจหนังสือเรียกบุคคลหรือหน่วยงานใด  มาให้ถ้อยคำพร้อมเอกสาร เพื่อประกอบการพิจารณาของคณะกรรมการ


จัดหนักจัดเต็มทั่วหน้า ไม่มีคำว่าสองมาตรฐาน อ่านบทความอาจารย์แก้วสรร อติโพธิ ใน www.thaipost.net วานนี้ มองเห็นหลายๆ เรื่องในอดีต ปัจจุบัน และอนาคต ได้ชัดเจนขึ้น

"ทักษิณ" ท้ารบ "จตุพร"
หมาเยี่ยวรดภูเขาทอง
บาปหนาของคณะราษฎร
'ท่านสส.ครับ...โปรดฟังสักนิด'
เหตุจาก 'เลือดนอง' กลางจอ
สืบสายโลหิต 'ม็อบ ๓ นิ้ว'