ผู้ว่าฯกระบี่สั่งล็อกพื้นที่ 3 ชั้น ตั้งแต่ 4-30 เม.ย.


เพิ่มเพื่อน    

3 เม.ย.63 -  พ.ต.ท.มล.กิติบดี ประวิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่  แถลงถึงมาตรการ ในการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 จังหวัดกระบี่ว่า  ที่ผ่านมาจังหวัดกระบี่ได้มีมาตรการต่างๆ ในการเฝ้าระวังป้องกันควบคุมไม่ให้มีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 มาอย่างต่อเนื่อง  ทั้งการขอความร่วมมือ การบังใช้ใช้กฏหมาย  แต่พบว่าแนวโน้มผู้ป่วยและผู้ติดเขื้อและผู้ป่วยเพิ่มขึ้น  และขยายพื้นที่กว้างขวางมากขึ้น จึงได้เพิ่มมาตรการเข้มข้นขึ้น ด้วยแผนป้องกันการเคลื่อนย้ายคน  ล็อก 3 ชั้น 

โดยชั้นที่ 1 ห้ามคนจากต่างจังหวัดเข้ามา ซึ่งอาจนำเขื้อเข้ามาในพื้นที่ด้วย  คนนอกเขตจังหวัดออกไปได้ แต่ไม่อนุญาตให้เดินทางเข้ามา   

ชั้นที่ 2 เป็นการล็อกเป้าหมายพื้นที่เสี่ยงสูง ได้แก่ พื้นที่เกาะลันตา เกาะพีพี พื้นที่อำเภอเขตอ่าวนาง  บริเวณถนนสาย 4 ฝั่งชายทะเล  และอำเภอปลายพระยา โดยไม่ต้องการให้มีการเดินทางเข้าออก  ผู้ที่จำเป็นหรือต้องการเดินทางออกไปจะต้องมีการลงทะเบียนแจ้งต่อกำนันผู้ใหญ่บ้านว่าจะเดินทางไปไหนและมีการประสานกับพื้นที่ปลายทาง ด้วย  

ชั้นที่ 3 เกี่ยวข้องกับวิถีชีวิตประชาชน  ขอความร่วมมือประชาชนอยู่บ้านหยุดเชื้อ เพื่อกระบี่ หากจำเป็นต้องออกมาซื้อหาอาหารหรือสิ่งของจำเป็น ควรออกมาเพียงคนเดียว  และซื้อหาในเวลาที่กำหนด โดยกำหนดให้ร้านค้าทุกร้านต้องปิดให้บริการตั้งแต่ 20.00 น. แล้วจะเปิดให้บริการให้ประชาชนได้ จับจ่ายใช้สอยอีกครั้งในเวลา 5.00 น.

รวมทั้งเตรียมบริหารจัดการจุดตรวจต่าง ๆ การดูแลนักท่องเที่ยวต่างชาติ  การเพิ่มพื้นที่กักตัวผู้ติดเชื้อให้ครบทุกอำเภอด้วย วันที่ 4-30 เม.ย. 2563  เป็นช่วงเวลาของ การรักษาผู้ติดเชื้อป้องกันไม่ให้มีการระบาด กลุ่มเสี่ยงกักกันตัวเองหยุด ประชาชนหยุดการเคลื่อนไหว สิ้นเดือนนี้กระบี่จะคืนสู่ภาวะปกติ  จึงขอความร่วมมือชาวกระบี่ อดทน เสียสละ เพื่อกระบี่จะได้ก้าวเดินต่อไป.
 


"ธรรมศาสตร์" เดี๋ยวนี้ เปิดสอนคณะใหม่ๆ เก๋ไก๋จัง นอกจาก "คณะไสยศาสตร์สามสัส" แล้ว ยังเปิด "คณะสถุลศาสตร์การเมือง" ขึ้นมาอีกคณะ! บัณฑิตรุ่นแรกที่ขึ้นหน้า-ขึ้นตา เห็นจะไม่มีใครเกินนางสาวปนัสยา หรือ "รุ้ง"

อำนาจแท้จริง "ประชาชน"
'อำนาจสถาปนารัฐธรรมนูญ'
'พระผู้ไม่ทอดทิ้งประชาชน'
ประตูบานที่ ๓ 'ระบอบทักษิณ'
ด้วย 'รู้เช่น-เห็นชาติ' ธนาธร
ม็อบจะฆ่าพรรคฝ่ายค้าน