สธ.แจงยาต้านโควิดสามารถรับประทานร่วมกับยารักษาโรคเรื้อรังอื่นๆได้


เพิ่มเพื่อน    


3 เม.ย.63 -  ที่กระทรวงสาธารณสุข นพ.ธนรักษ์ ผลิพัฒน์ รองอธิบดีกรมควบคุมโรค กล่าวถึงกรณีกระแสการปล่อยผู้ป่วยอาการเบาให้กลับไปที่บ้านเพื่อกักตัวว่า มาตรฐานของการรักษาโรงพยาบาลไหนตรวจผู้ป่วย ต้องรับผู้ป่วยเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลทุกคน ไม่ปบ่อยคนไข้กลับบ้าน ถ้ารู้ว่าใครปล่อยให้ผู้ป่วยกลับบ้านในขณะที่ยังรักษาตัวให้แจ้งมาที่ศูนย์โควิดทันที เพื่อที่กระทรวงสาธารณสุขจะได้ไปดำเนินการกับโรงพยาบาลเหล่านั้น 

 นพ.ธนรักษ์ กล่าวว่าคนไข้จะต้องได้รับดูแลจากโรงพยาบาล หรือไม่ก็ออกจากโรงพยาบาลไปอยู่ฮอสพิเทล 14 วัน หลังจากนั้นถ้าคนไข้มีอาการที่ลดลง ซึ่งส่วนใหญ่เชื้อจะหมดแล้ว ส่วนคนไข้ที่เสียชีวิตส่วนใหญ่เป็นกลุ่มคนไข้ที่วิกฤติ ซึ่งมีไม่กี่คนที่เข้าโรงพยาบาลแล้วเสียชีวิตที่นั่นซึ่งเป็นจำนวนที่น้อยมาก

รองอธิบดีกรมควบคุมโรค กล่าวด้วยว่า คนไข้โควิด-19ที่เข้ารับการรักษาพยาบาล ทางแพทย์จะเป็นผู้ปรับยาให้ อย่างไรก็ตามยาต้านไวรัสสามารถรับประทานพร้อมร่วมกับยารักษาโรคเรื้อรังอื่นๆได้
 


บอกก่อน.....ผมไม่รู้จริงๆ ว่า "พรรคพลังประชารัฐ" เขาเล่นอะไรกัน?รัฐบาลกำลังไปได้ดีจู่ๆ ก็เล่นเกมชิงเก้าอี้ "หัวหน้าพรรค" โดย กก.บห. "เกินกึ่งหนึ่ง" รวมหัวกัน ยื่นหนังสือลาออก เมื่อวาน (๑ มิ.ย.๖๓)เป็นผลให้คณะกรรมการบริหารพรรค "พ้นตำแหน่ง" ทั้งคณะ ต้องเลือกตั้ง กก.บห.กันใหม่ทั้งหมด ภายใน ๔๕ วัน!

"การเมืองวันที่ไม่มีประยุทธ์"
เมื่อ "ทัวร์ลง" เดือนพฤษภา.
"ความต่างระหว่างคนกับสัตว์"
ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'