โฆษกทร.เผยคนไทยกลับจากตปท.ยอมกักตัวที่อาคารรับรอง 291 คน อีก 23 คนไม่ยอม!


เพิ่มเพื่อน    

4 เม.ย.63 - พลเรือโท ประชาชาติ ศิริสวัสดิ์ รองเสนาธิการทหารเรือ และ โฆษกกองทัพเรือ กล่าวว่า กองทัพเรือ ได้เตรียมการสนับสนุนกระทรวงสาธารณสุข รองรับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค COVID-19 ระยะที่ 3โดยจัดตั้ง “โรงพยาบาลสนาม”เพื่อทำหน้าที่เป็น Cohort Ward หรือหอผู้ป่วยรวมแยกโรค สำหรับเป็นสถานที่ให้การรักษาผู้ป่วยโรคโควิด-19 ที่มีอาการระดับต่ำ (ไม่มีอาการปอดอักเสบ ไม่ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ) ทั้งหมด 3 แห่ง สามารถรองรับผู้ป่วยได้ 1,040 คน และสามารถปรับปรุง เพิ่มขีดความสามารถ ให้รองรับได้สูงสุด 1,200 เตียง

เช่นที่ อาคาร ERC ภายในค่ายพระมหาเจษฎาราชเจ้า อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี จำนวน 3 อาคาร ,อาคาร ERC สนามฝึก ทร. บ้านจันทเขลม อ.เขาคิชฌกูฏ จว.จันทบุรี จำนวน 4 อาคาร ,ศูนย์การฝึกหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี จำนวน 3 อาคาร

ทั้งนี้ พลเรือเอก ลือชัย รุดดิษฐ์ ผบ.ทร. ให้ความสำคัญ ในการเตรียมรพ.สนาม รองรับสถานการณ์ จำนวนผู้ติด้ขื้อCoViD-19 โดยมีความพร้อมรองรับ ตั้งแต่ ห้วงเดือน เม.ย.63 นี้ พร้อมกันนี้อยู่ระหว่างขอรับการสนับสนุนแพทย์และพยาบาลจาก สธ. เพิ่มเติมจำนวน 30 นายด้วย

ขณะที่ อาคารรับรอง ทร.สัตหีบ ยังคงใช้เป็นที่กักกันตัว ของบุคคล ที่กลับจากต่างประเทศ ตั้งแต่ คนไทย จาก Wuhan -เกาหลีใต้ - นักเรียนทุนAFS จากอิตาลี ที่ทุกคนล้วนประทับใจในการดูแลของทหารเรือ จนกลายเป็น โมเดล ในการกักตัว แบบ State Quarantine

และปัจจุบัน คนไทยที่กลับจากต่างประเทศที่มีปัญหาที่สนามบินสุวรรณภูมิ มากักตัว ที่อาคารรับรอง 291 คน และมี 23 คน ที่ไม่ยอมขึ้นเข้าพักในอาคาร. แม้จนท. ทหารเรือ จะพยายามเกลี้ยกล่อม แต่ก็ไม่ยอม จึงนำตัวส่งกลับ สนามบินสุวรรณภูมิ.


เห็น "นพ.บุญ วนาสิน" ประธาน "ธนบุรี  เฮลท์แคร์ กรุ๊ป" ออกโทรทัศน์ช่องเนชั่น เที่ยงวาน (๒๓ มิ.ย.) ฉอดๆ เรื่องจัดหาวัคซีนทางเลือกและเศรษฐกิจแบบเมามัน ใจร้องถามขึ้นมาเองว่า "อีกแล้วหรือ...คุณหมอ เห็นหลบหน้าไปตั้งนาน?"

เรตติงวันเกิด 'ตูดตุ๊กๆ'
เขา 'แก้กันอีกแล้ว' พี่ขา
กีฬา 'ใหญ่กว่า' แก้รัฐธรรมนูญ
ภาษาสื่อ"ปูติน-ไบเดน"
"ลุงป้อม-น้องธรรมนัส"
'เวียดนาม' ใกล้บอลโลก