สั่งสอบกราวรูดก๊วนนายทหารอ้าง 'ข่าวดี ทางผู้ใหญ่อนุญาตให้พวกเรากลับบ้านได้'


เพิ่มเพื่อน    

4 เม.ย.63 - รายงานข่าวแจ้งว่า นาวาอากาศเอกที่อยู่ในคลิปเหตุการณ์ที่สนามบินสุวรรณภูมิ สังกัดกองบัญชาการกองทัพไทย แต่มา ช่วยราชการที่กระทรวงกลาโหม ที่ขอให้มาช่วยในเรื่องของการประสานงาน ในการยกกระเป๋า นำคนขึ้นรถ แต่ไม่ได้มีทำหน้าที่คัดกรอง เพราะหน้าที่คัดกรองเป็นของศูนย์ EOC

ทั้งนี้ นาวาอากาศเอกเป็นหนึ่งในทีมงานของ ก.กลาโหม ดังนั้นการตั้ง กก.ตรวจสอบข้อเท็จจริงของกระทรวงกลาโหม จึงสอบสวน นาวาอากาศเอกคนดังกล่าว พร้อมกับ พล.ต.โกศล ชูใจ ที่อยู่ในเหตุการณ์ด้วยเช่นกัน โดยผลการสอบสวนจะออกในเร็ววัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับคลิปทหารนายดังกล่าว ที่ปฏิบัติหน้าที่สนับสนุนเจ้าหน้าที่กระทรวงสาธารณสุขร่วมกันคัดกรองผู้โดยสารกลับมาจากต่างประเทศ ที่สนามบินสุวรรณภูมิ และปล่อยตัว 152คนไทยกลับไปโดยไม่ถูกกักตัวเมื่อวันที่ 3 เมย. ที่ผ่านมา

โดยนายทหารรายดังกล่าวอ้างว่า "ขอแจ้งข่าวดี ทางผู้ใหญ่อนุญาตให้พวกเรากลับบ้านได้”  ทำให้ผู้โดยสารเฮลั่น พร้อมปรบมือด้วยความดีใจ

พร้อมขอร้องว่า เมื่อปล่อยไปแล้วต้องรับผิดชอบตัวเอง และขอให้ทุกคนผ่านจากจุดนี้ด้วยความสงบเรียบร้อย และ “สงบปากสงบคำ”และคิดเสียว่าผู้ใหญ่ที่นี่ก็ไม่ได้ใหญ่เท่าไหร่ จะประสานงานในส่วนที่เกี่ยวข้อง และจะช่วยลดปัญหาให้พวกเรา ได้ และหากพวกท่านเจอปัญหาเรื่องเคอร์ฟิว ให้นำเอกสารของตัวเองชี้แจงเจ้าหน้าที่ด้วยเหตุผล และขอร้องให้ทุกคนรับทราบ จากนั้นจึงขอให้ผู้โดยสารเข้าแถวเพื่อปล่อยกลับ


เสาร์นี้...เป็นเสาร์สุดท้าย "เดือนพฤษภา."นักสถิติศาสตร์การบ้าน-การเมืองบอกว่า "พฤษภา.กับตุลา." เป็นเดือน "ชง" ของประเทศ

"ความต่างระหว่างคนกับสัตว์"
ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'
"ฝันดี-ฝันร้าย"ของไทยวันนี้
"โลกเปลี่ยนไป-ไทยเปลี่ยนรวย"