
5 เม.ย.63-นายทศพล ขวัญรอด ประธานภาคีเครือข่ายชาวสวนยางพาราและสวนปาล์มน้ำมันแห่งประเทศไทย (คยปท.) เปิดเผยว่า สถานการณ์โรคไวรัสโควิท-19 ที่มีการประกาศเคอร์ฟิวปรากฎว่าได้ส่งผลดีต่อสังคมรอบนอก และภาคชนบท ครอบครัวอยู่พร้อมหน้า และการประกาศเคอร์ฟิวหาได้ส่งผลกระทบต่อชาวรอบนอกคนชายขอบแต่อย่างใดยังเป็นผลดี ที่ต้องเลิกกิจกรรมต่างๆทั้งงานต่างๆงานเชิญงานเลี้ยง งานกิจกรรม ลดภาระค่าใช้จ่ายภาษีสังคม ไม่ประสบความเดือดร้อนถึงค่าใช้จ่ายกับสถานการณ์เช่นนี้
"สำหรับสังคมบ้านนอกที่ยังมีวิถีชีวิตดั่งเดิม รากเหง้าดั่งเดิมหาได้ส่งผลกระทบในทางเศรษฐกิจ สังคม ภายในครัวเรือนประกอบยังชีพกสิกรรม ประมง ปศุสัตว์ พอกินพอใช้สามารถเลี้ยงภายในครัวเรือนได้ ซึ่งดั่งเดิมรากหง้าไม่มีเม็ดเงินในกระเป๋า ก็สามารถดำรงชีพอยู่ได้ ดังนั้นโรคไวโควิท 19 หาได้ส่งผลกระทบต่อผู้ดำรงชีพรากเหง้าดังเดิม"
|
เมื่อวานคุยเล่น เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |
| เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?" |