'วัฒนา'แชร์โพสต์ลูกชายเล่านาทีน้องสาวโดนเทที่สนามบินJFK


เพิ่มเพื่อน    

6 เม.ย. 63 - นายวัฒนา เมืองสุข แกนนำพรรคเพื่อไทย แชร์โพสต์ของ Beam Jiravanon Muangsook บุตรชายคนโตที่โพสต์ถึงสถานการณ์ของน้องสาวที่ไม่ได้กลับประเทศไทย ในเพจเฟซบุ๊ก Watana Muangsook ระบุว่า "ในวันศุกร์ที่ 3 เมษายน 2020 น้องสาวของฉันโปรด jm ได้รับกำหนดการเดินทางกลับไทยและได้รับใบรับรองที่พอดีกับการบินจากโรงพยาบาลเช่นเดียวกับสถานกงสุลไทยใน nyc ใช่เธอมีเหตุผลที่จะอยู่ช้าเพราะเธอต้องการที่จะทำวิทยานิพนธ์อาวุโสของเธอให้สมบูรณ์และใช่เธอต้องการที่จะทิ้งไว้เนื่องจากความจริงจังของสถานการณ์ covid-19 ใน nyc

ขณะที่เธอกำลังจะออกเดินทาง เจ้าหน้าที่สนามบินที่สนามบิน jfk ถึงเธอและสั่งให้เธอออกจากเที่ยวบินขึ้นเครื่องเวลา 2:00 น. et ซึ่งเทียบเท่ากับเวลา 1:00 น. เวลาประเทศไทย การประกาศมาจากนายกรัฐมนตรีประยุทธ์ จันทร์โอชา เวลา 12:00 น. เวลาประเทศไทยชั่วโมงก่อนเที่ยวบินของเธอประกาศว่าเที่ยวบินทั้งหมดถูกห้ามจากการกลับไทยเริ่ม 4-6 เมษายนนี้ บาร์นี้ทุกคนรวมถึงพลเมืองไทยในต่างประเทศจากสิทธิของพวกเขาที่จะกลับบ้าน โอกาสจะเกิดจากการจัดการของรัฐบาลของเรา covid-19 ชายแดนประเทศไทยจะปิดนานกว่านั้น
สิ่งที่รบกวนฉันคือความจริงที่รัฐบาลไทยได้หันหลังให้กับพลเมืองไทยของพวกเราซึ่งเป็นการละเมิดความรับผิดชอบของพวกเขาเช่นเดียวกับสิทธิของมนุษย์ ในทางตรงกันข้ามประเทศส่วนใหญ่จะทำสิ่งที่ดีที่สุดเพื่อหาวิธีให้พลเมืองของพวกเขากลับบ้านแม้ว่ามันจะมาถึงภาระของพวกเขา อย่าคิดว่ามันเป็นเพราะรัฐบาลและแถวหน้าใส่ใจเกี่ยวกับสถานการณ์ - คำแนะนำของการกักกันของรัฐได้รับการประกาศโดยไม่มีการแจ้งล่วงหน้าหรือช่วงเวลาเกรซ

สำหรับนักเรียนไทยที่อยู่ต่างประเทศหรือถูกติดอยู่บนเที่ยวบินหรือในการขนส่งมันหมายความว่าต้องติดอยู่โดยไม่มีการสนับสนุนทางสังคมใดๆ พวกเขาไม่มีสถานที่ที่จะไปหรืออยู่และรัฐบาลที่ล้มเหลวของเราไม่สามารถให้พวกเขาด้วยอาหารที่เพียงพอหรือจำเป็นสำหรับพวกเขาที่จะอยู่รอด ลองนึกดูว่าถ้าบ้านของคุณปิดประตูของพวกเขาหลังจากที่ถูกศัตรูไล่ล่าหรือต้องอาศัยอยู่ในสนามบินมันแย่ขนาดนั้น สำหรับผู้ที่มาถึงประเทศไทยหลังจากการประกาศรัฐบาลของรัฐบาลได้ทำให้เกิดความไม่สงบทำให้เจ้าหน้าที่สามารถปล่อยพวกเขากลับบ้านเพื่อกักกันตัวเองโทษกระทรวงต่างประเทศแทน

แม้จะมีความโน้มเอียงของฉันที่จะละเว้นการแสดงมุมมองทางการเมืองของฉันความจริงที่น้องสาวของฉันถูกเพิกเฉยต่อฉันอย่างสุดซึ้ง ใช่นี่เป็นทัศนคติของรัฐบาลและไฮโซเสมอตั้งแต่ทหารยึดอำนาจในปี 2014-โทษคนอื่นและ mismanaging ผลลัพธ์ของความล้มเหลวของพวกเขา เพราะพวกเขาไม่มีความรับผิดชอบพวกเขายังไม่เต็มใจที่จะก้าวลงหรือทำสิ่งที่ดีกว่ายกเว้นการอยู่ในอำนาจและได้รับประโยชน์จากสิทธิพิเศษของพวกเขา เพื่อให้รัฐบาลของเรารับผิดชอบและไม่ให้พวกเขากำหนดโชคชะตาของเราเราเยาวชนจำเป็นต้องดำเนินการ".

 


เมื่อวาน.....ผมหยิบข้อความที่ "ธนาธร" ประกาศกลางม็อบล้มเจ้าที่ท้องสนามหลวง เมื่อคืน ๑๙ กันยามาให้อ่านคงจำกันได้ ที่ว่า "วันนี้...เปิดประตูบานแรก" "วันนี้...เดินก้าวแรกไปด้วยกัน" นั่นน่ะ!

ด้วย 'รู้เช่น-เห็นชาติ' ธนาธร
ม็อบจะฆ่าพรรคฝ่ายค้าน
ใครจะพาประเทศลงเหว!
'ช่อ' ไม่เคยเปลี่ยน
โซเชียลมีเดีย 'อำนาจโลก'
'วาทะนายกฯ ที่ต้องบันทึก'