กองทัพเรือยืนยัน 13 เม.ย. โรงพยาบาลสนามพร้อมเปิดรองรับระยะที่ 3 ตามแผนรัฐบาลสู้วิกฤตโควิด-19


เพิ่มเพื่อน    

7 เม.ย.63-  พลเรือโท วิชัย มนัสศิริวิทยา เจ้ากรมแพทย์ทหารเรือ พร้อมคณะทำงาน และส่วนที่เกี่ยวข้อง ได้ลงพื้นที่ตรวจความพร้อม โรงพยาบาลสนาม ภายในค่ายพักทหาร ศูนย์การฝึก หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง (ศฝ.สอ.รฝ.) ต.เกล็ดแก้ว อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ซึ่งอดีตเคยใช้เป็นที่พักทหารกองประจำการของศูนย์ฝึกทหารใหม่

ในการนี้ พลเรือตรี อุทัย ชีวะสุทธิ ผู้บัญชาการ หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง (ผบ.สอ.รฝ.) ได้รายงานความคืบหน้า การดำเนินงานในการจัดเตรียมพื้นที่โรงพยาบาลสนาม ที่แล้วเสร็จไปแล้วเกือบ 100% ซึ่งพร้อมเปิดใช้งานรองรับผู้ป่วย ได้ตามแผนที่รัฐบาลวางไว้ หากการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด19 ลุกลามเข้าสู่ระยะที่ 3  

โรงพยาบาลสนามแห่งนี้ อยู่ในพื้นที่ความรับผิดชอบของ สอ.รฝ. เป็นพื้นที่ทางทหาร มีจำนวน 4 อาคาร รองรับผู้ป่วยได้อาคารละ 80 เตียง รวม 320 เตียง มีชัยภูมิทำเลที่เหมาะสม ติดเชิงเขา รายล้อมไปด้วยธรรมชาติของต้นไม้ และอยู่ห่างไกลบ้านเรือนประชาชน ทำให้เชื่อมั่นในเรื่องความปลอดภัย ตลอดจน สาธารณูปโภคครบครัน น้ำสะอาด ห้องน้ำสะดวกสบาย อากาศถ่ายเท มีไฟฟ้าหลัก และไฟฟ้าสำลอง ตลอด 24 ชม. นอกจากนี้ ได้เตรียมติดตั้งระบบ WIFI เพื่อให้ผู้ป่วยสามารถท่องสู่โลกอินเตอร์เน็ต คลายความตรึงเครียดได้อีกด้วย.


๑๔ ตุลา ๑๖ ๖ ตุลา ๑๙ พฤษภาทมิฬ ๓๕ ผมเห็นมาทุกม็อบ เข้าไปอยู่ในม็อบก็มี

เดิมพัน 'สุดท้าย' ของไอ้สัส
"ตำรวจ-อัยการ" ใครคุกก่อน?
ชังชาติโดยสันดาน
'ประยุทธ์' ชวนแก้รัฐธรรมนูญ
'คำสั่งไม่ฟ้องของอัยการ'
บันทึกช่วย 'อัยการ-ตำรวจ' จำ