กองทัพเรือยืนยัน 13 เม.ย. โรงพยาบาลสนามพร้อมเปิดรองรับระยะที่ 3 ตามแผนรัฐบาลสู้วิกฤตโควิด-19


เพิ่มเพื่อน    

7 เม.ย.63-  พลเรือโท วิชัย มนัสศิริวิทยา เจ้ากรมแพทย์ทหารเรือ พร้อมคณะทำงาน และส่วนที่เกี่ยวข้อง ได้ลงพื้นที่ตรวจความพร้อม โรงพยาบาลสนาม ภายในค่ายพักทหาร ศูนย์การฝึก หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง (ศฝ.สอ.รฝ.) ต.เกล็ดแก้ว อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ซึ่งอดีตเคยใช้เป็นที่พักทหารกองประจำการของศูนย์ฝึกทหารใหม่

ในการนี้ พลเรือตรี อุทัย ชีวะสุทธิ ผู้บัญชาการ หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง (ผบ.สอ.รฝ.) ได้รายงานความคืบหน้า การดำเนินงานในการจัดเตรียมพื้นที่โรงพยาบาลสนาม ที่แล้วเสร็จไปแล้วเกือบ 100% ซึ่งพร้อมเปิดใช้งานรองรับผู้ป่วย ได้ตามแผนที่รัฐบาลวางไว้ หากการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด19 ลุกลามเข้าสู่ระยะที่ 3  

โรงพยาบาลสนามแห่งนี้ อยู่ในพื้นที่ความรับผิดชอบของ สอ.รฝ. เป็นพื้นที่ทางทหาร มีจำนวน 4 อาคาร รองรับผู้ป่วยได้อาคารละ 80 เตียง รวม 320 เตียง มีชัยภูมิทำเลที่เหมาะสม ติดเชิงเขา รายล้อมไปด้วยธรรมชาติของต้นไม้ และอยู่ห่างไกลบ้านเรือนประชาชน ทำให้เชื่อมั่นในเรื่องความปลอดภัย ตลอดจน สาธารณูปโภคครบครัน น้ำสะอาด ห้องน้ำสะดวกสบาย อากาศถ่ายเท มีไฟฟ้าหลัก และไฟฟ้าสำลอง ตลอด 24 ชม. นอกจากนี้ ได้เตรียมติดตั้งระบบ WIFI เพื่อให้ผู้ป่วยสามารถท่องสู่โลกอินเตอร์เน็ต คลายความตรึงเครียดได้อีกด้วย.


"สามสัส" "เชิดหุ่น" อยู่หลังโรงมาพักใหญ่ ปรากฏว่า หุ่นค่อยๆ หาย เหลือ "เห้..." ยืนโรงอยู่ไม่กี่ตัว นายโรงเริ่มถึง "ทางตัน"! แถมแนวร่วมตามมหา'ลัยและพวกเอ็นจีโอที่หากินกับเงินหลวงแต่ร่วมวงทะลวงเจ้า ก็ออกอาการ "เห็บหมา"

ภาษาไทยวันนี้ 'ภาษีกู'
กล้วยดิบ 'วัคซีน' พื้นบ้าน
"SCG ผู้ปิดทองหลังโควิด"
ช่องว่าง "ระหว่างคิด-คุก"
"วัคซีนสมอง"มาแล้วจ้ะ
'ประตูบานที่ ๒ ของธนาธร'