เปิดใจ'ทราย เจริญปุระ'ในฐานะที่ปรึกษาผู้ป่วยซึมเศร้า


เพิ่มเพื่อน    

 

 

            หลังพบว่าตนเองเป็นโรคซึมเศร้า ก็เข้าทำการรักษาทั้งกายและใจจนเข้าสู่สภาวะปกติ แต่เมื่อต้องมาดูแลคุณแม่ซึ่งเป็นผู้ป่วยติดเตียงรวมถึงเป็นโรคซึมเศร้า ทำให้ ทราย เจริญปุระ กลับมาเป็นโรคซึมเศร้าอีกครั้ง ล่าสุดเจ้าตัวได้มาออกรายการต้มยำอมรินทร์ พร้อมเปิดใจถึงเรื่องดังกล่าว

          โดย ต้มยำอมรินทร์ เทปนี้เจาะลึกเรื่องราวของนักแสดงฝีมือดี ทราย เจริญปุระ กับมรสุมชีวิตที่เกือบพัง เพราะประสบอุบัติเหตุหนักจนเกือบเอาชีวิตไม่รอด กระดูกต้นคอหักจนต้องผ่าตัดใส่น็อตเพื่อยึดกระดูก และเมื่อร่างกายไม่เหมือนเดิม ทำให้ ทราย เจริญปุระ สิ้นหวังจนจะกระโดดเพื่อให้รถชน แต่ระหว่างที่รักษาตัวอยู่นั้นกลับพบว่าตัวเองเป็นโรคซึมเศร้า จนในที่สุดจึงเข้ารับการรักษาทั้งกายใจไปพร้อมกันจนเข้าสู่สภาวะปกติ

          แต่ไม่ทันไรเธอก็มาพบกับมรสุมใหญ่ระลอกที่ 2 เพราะคุณแม่ป่วยติดเตียงรวมถึงเป็นโรคซึมเศร้าและสมองเสื่อม เมื่อต้องดูแลคุณแม่ที่ป่วยหนัก จนทำให้กลับมาเป็นโรคซึมเศร้าอีกครั้ง

          เมื่อต้องอยู่กับการเป็นโรคซึมเศร้า นานถึง 10 ปี เธอจึงลุกขึ้นมาเปลี่ยนชีวิตจากการเป็นผู้ป่วยมาเป็นที่ปรึกษา โดยเปิด Podcast ในชื่อ I'm ทราย, Thank You เพื่อให้คนที่ต้องทุกข์กับโรคนี้เหมือนเธอได้มีที่พึ่งพาและเข้าใจปัญหาที่คนป่วยทางจิตใจต้องเผชิญ

          แลกเปลี่ยนข้อคิดกับทราย  เจริญปุระ ได้ในวัน พฤหัสบดีที่ 9 เมษายน นี้ ทางช่อง อมรินทร์ทีวี 34 เวลา 12.30 - 13.30 น. นี้

 

 


ตอนนี้...... ต่างชาติแก๊ง "จักรวรรดินิยมอำนาจตะวันตก" โผล่หางบ่อยขึ้น หมายถึงอะไร? ก็หมายถึง "ม็อบ ๓ นิ้ว" กำลังถึงทางตัน ยิ่งถูกฝ่ายบ้านเมืองใช้แผน "น้ำร้อนปลาเป็น-น้ำเย็นปลาตาย"

ก็มันยาว "ก่อนจะเป็นศพ"
'แค้นอาฆาต' ของคนคด
ประจักษ์ชัดแล้วว่า 'ล้มล้าง'
ทรัพย์สินพระมหากษัตริย์
ฤๅหมาต้องตายในตรอก
'นิมิตเมืองจากชาวเมือง'