เปิดใจ'ทราย เจริญปุระ'ในฐานะที่ปรึกษาผู้ป่วยซึมเศร้า


เพิ่มเพื่อน    

 

 

            หลังพบว่าตนเองเป็นโรคซึมเศร้า ก็เข้าทำการรักษาทั้งกายและใจจนเข้าสู่สภาวะปกติ แต่เมื่อต้องมาดูแลคุณแม่ซึ่งเป็นผู้ป่วยติดเตียงรวมถึงเป็นโรคซึมเศร้า ทำให้ ทราย เจริญปุระ กลับมาเป็นโรคซึมเศร้าอีกครั้ง ล่าสุดเจ้าตัวได้มาออกรายการต้มยำอมรินทร์ พร้อมเปิดใจถึงเรื่องดังกล่าว

          โดย ต้มยำอมรินทร์ เทปนี้เจาะลึกเรื่องราวของนักแสดงฝีมือดี ทราย เจริญปุระ กับมรสุมชีวิตที่เกือบพัง เพราะประสบอุบัติเหตุหนักจนเกือบเอาชีวิตไม่รอด กระดูกต้นคอหักจนต้องผ่าตัดใส่น็อตเพื่อยึดกระดูก และเมื่อร่างกายไม่เหมือนเดิม ทำให้ ทราย เจริญปุระ สิ้นหวังจนจะกระโดดเพื่อให้รถชน แต่ระหว่างที่รักษาตัวอยู่นั้นกลับพบว่าตัวเองเป็นโรคซึมเศร้า จนในที่สุดจึงเข้ารับการรักษาทั้งกายใจไปพร้อมกันจนเข้าสู่สภาวะปกติ

          แต่ไม่ทันไรเธอก็มาพบกับมรสุมใหญ่ระลอกที่ 2 เพราะคุณแม่ป่วยติดเตียงรวมถึงเป็นโรคซึมเศร้าและสมองเสื่อม เมื่อต้องดูแลคุณแม่ที่ป่วยหนัก จนทำให้กลับมาเป็นโรคซึมเศร้าอีกครั้ง

          เมื่อต้องอยู่กับการเป็นโรคซึมเศร้า นานถึง 10 ปี เธอจึงลุกขึ้นมาเปลี่ยนชีวิตจากการเป็นผู้ป่วยมาเป็นที่ปรึกษา โดยเปิด Podcast ในชื่อ I'm ทราย, Thank You เพื่อให้คนที่ต้องทุกข์กับโรคนี้เหมือนเธอได้มีที่พึ่งพาและเข้าใจปัญหาที่คนป่วยทางจิตใจต้องเผชิญ

          แลกเปลี่ยนข้อคิดกับทราย  เจริญปุระ ได้ในวัน พฤหัสบดีที่ 9 เมษายน นี้ ทางช่อง อมรินทร์ทีวี 34 เวลา 12.30 - 13.30 น. นี้

 

 


เสาร์นี้...เป็นเสาร์สุดท้าย "เดือนพฤษภา."นักสถิติศาสตร์การบ้าน-การเมืองบอกว่า "พฤษภา.กับตุลา." เป็นเดือน "ชง" ของประเทศ

"ความต่างระหว่างคนกับสัตว์"
ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'
"ฝันดี-ฝันร้าย"ของไทยวันนี้
"โลกเปลี่ยนไป-ไทยเปลี่ยนรวย"