เปิดใจ'ทราย เจริญปุระ'ในฐานะที่ปรึกษาผู้ป่วยซึมเศร้า


เพิ่มเพื่อน    

 

 

            หลังพบว่าตนเองเป็นโรคซึมเศร้า ก็เข้าทำการรักษาทั้งกายและใจจนเข้าสู่สภาวะปกติ แต่เมื่อต้องมาดูแลคุณแม่ซึ่งเป็นผู้ป่วยติดเตียงรวมถึงเป็นโรคซึมเศร้า ทำให้ ทราย เจริญปุระ กลับมาเป็นโรคซึมเศร้าอีกครั้ง ล่าสุดเจ้าตัวได้มาออกรายการต้มยำอมรินทร์ พร้อมเปิดใจถึงเรื่องดังกล่าว

          โดย ต้มยำอมรินทร์ เทปนี้เจาะลึกเรื่องราวของนักแสดงฝีมือดี ทราย เจริญปุระ กับมรสุมชีวิตที่เกือบพัง เพราะประสบอุบัติเหตุหนักจนเกือบเอาชีวิตไม่รอด กระดูกต้นคอหักจนต้องผ่าตัดใส่น็อตเพื่อยึดกระดูก และเมื่อร่างกายไม่เหมือนเดิม ทำให้ ทราย เจริญปุระ สิ้นหวังจนจะกระโดดเพื่อให้รถชน แต่ระหว่างที่รักษาตัวอยู่นั้นกลับพบว่าตัวเองเป็นโรคซึมเศร้า จนในที่สุดจึงเข้ารับการรักษาทั้งกายใจไปพร้อมกันจนเข้าสู่สภาวะปกติ

          แต่ไม่ทันไรเธอก็มาพบกับมรสุมใหญ่ระลอกที่ 2 เพราะคุณแม่ป่วยติดเตียงรวมถึงเป็นโรคซึมเศร้าและสมองเสื่อม เมื่อต้องดูแลคุณแม่ที่ป่วยหนัก จนทำให้กลับมาเป็นโรคซึมเศร้าอีกครั้ง

          เมื่อต้องอยู่กับการเป็นโรคซึมเศร้า นานถึง 10 ปี เธอจึงลุกขึ้นมาเปลี่ยนชีวิตจากการเป็นผู้ป่วยมาเป็นที่ปรึกษา โดยเปิด Podcast ในชื่อ I'm ทราย, Thank You เพื่อให้คนที่ต้องทุกข์กับโรคนี้เหมือนเธอได้มีที่พึ่งพาและเข้าใจปัญหาที่คนป่วยทางจิตใจต้องเผชิญ

          แลกเปลี่ยนข้อคิดกับทราย  เจริญปุระ ได้ในวัน พฤหัสบดีที่ 9 เมษายน นี้ ทางช่อง อมรินทร์ทีวี 34 เวลา 12.30 - 13.30 น. นี้

 

 


วันก่อน........ "เพนกวิน" โพสต์ "พวกเราไม่ใช่ 'เด็ก' ของใคร" หมายถึงที่ปลุกระดม "ล้มเจ้า" ไม่มีใครอยู่เบื้องหน้า-เบื้องหลัง พวกเขาคิดกันเอง-ทำกันเอง ว่างั้น!

ใครทน 'ธรรมศาสตร์ไม่ทน'?
สารพันวันประเทศ 'ฝีแตก'
ชนชั้น 'นิสิต-นักศึกษา'
เดิมพัน 'สุดท้าย' ของไอ้สัส
"ตำรวจ-อัยการ" ใครคุกก่อน?
ชังชาติโดยสันดาน