พิธีกรฝ่ายประชาธิปไตย ยก 'บิณฑ์' เหนือกว่า 'รัฐบาลลุง' เดินเข้าชุมชนแจกเงินหลังละ 500 บาทโดยไม่ต้องลงทะเบียน


เพิ่มเพื่อน    

8 เม.ย.63 - นายศิโรตม์ คล้ามไพบูลย์ นักวิชาการฝ่ายประชาธิปไตย และผู้ดำเนินรายการข่าว โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กระบุว่า "รัฐบาลเคาะมาตรการเยียวยาทำคนเซ็ง แม้จะให้เดือนละห้าพันโดยขยายจากสามเป็นหกเดือน แต่จำนวนคนที่จะไม่ได้รับเงินแน่ๆ สูงถึงสิบห้าล้านคนจากคนลงทะเบียน 24 ล้าน คลังระบุชัดๆ กลุ่มสิบห้าล้านคือกลุ่มที่เดือดร้อนไม่จริง ส่วนประยุทธ์ไปขนาดบอกว่าจะไม่ช่วยแรงงานและผู้ประกอบการทุกคน เพราะปี 61-62 ค้่าขายดี

ขณะที่รัฐเยียวยาโยกโย้วุ่นวาย "บิณฑ์" เดินหน้่าเข้าชุมชนแจกหลังละ 500 โดยไม่ต้องให้ประชาชนลงทะเบียน พร้อมระบุคนรวยคนอื่นควรช่วยทำอะไรแบบนี้

ความคล่องตัวและช่วยเหลือตรงเป้าคือสิ่งที่บิณฑ์มี แต่รัฐบาลไม่มี"


ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802

นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร'
อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.