ขอให้รอดอดก่อน!ชาวบ้านตื่นตี4เข้าคิวกู้เงินธกส.หวังได้เงินใช้เฉพาะหน้า


เพิ่มเพื่อน    

10 เม.ย.63 จากผลกระทบของสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ซึ่งทำให้ประชาชนทุกสาขาอาชีพเดือดร้อนอย่างหนัก และบางส่วนต้องพึ่งพาเงินกู้จากธนาคารต่างๆโดยเฉพาะธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตรหรือ ธกส. ทำให้บรรยากาศหน้าธนาคาร ธกส.ที่สาขาหาดใหญ่ใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมามีผู้ไปใช้บริการเป็นจำนวนมาก

โดยผู้ใช้บริการต่างยืนแออัดกันหน้าธนาคารเพื่อจองคิวเข้าไปใช้บริการโดยไม่มีการเว้นระยะห่างตามมาตรการป้องกันโควิด-19 และไม่กลัวว่าจะติดเชื้อโควิด19 แต่กลัวจะไม่ได้คิว แม้เจ้าหน้าที่จะขอร้องแต่ก็ไม่เป็นผล บางคนบอกว่ามารอตั้งแต่ตี4 เพื่อให้ได้คิวแรกเพราะทางธนาคารจำกัดปริมาณลูกค้าตามมาตรการป้องกันโควิด-19

จากการสอบถามประชาชนที่มาใช้บริการบอกว่าเป็นสมาชิกใหม่ของธกส.และส่วนใหญ่มาติดต่อขอกู้เงิน โดยเฉพาะกู้รวมกลุ่ม5 คนขึ้นไปวงเงินไม่เกิน5 หมื่นบาท และกู้แบบบุคคล2 คนค้ำประกันวงเงินไม่เกิน 5 หมื่นบาท เนื่องจากขณะนี้ได้รับความเดือดร้อนอย่างหนักขาดสภาพคล่องจึงต้องมากู้เงินกับธกส.เพื่อแก้ปัญหาเฉพาะหน้า.

 


เห็น "นพ.บุญ วนาสิน" ประธาน "ธนบุรี  เฮลท์แคร์ กรุ๊ป" ออกโทรทัศน์ช่องเนชั่น เที่ยงวาน (๒๓ มิ.ย.) ฉอดๆ เรื่องจัดหาวัคซีนทางเลือกและเศรษฐกิจแบบเมามัน ใจร้องถามขึ้นมาเองว่า "อีกแล้วหรือ...คุณหมอ เห็นหลบหน้าไปตั้งนาน?"

เรตติงวันเกิด 'ตูดตุ๊กๆ'
เขา 'แก้กันอีกแล้ว' พี่ขา
กีฬา 'ใหญ่กว่า' แก้รัฐธรรมนูญ
ภาษาสื่อ"ปูติน-ไบเดน"
"ลุงป้อม-น้องธรรมนัส"
'เวียดนาม' ใกล้บอลโลก