มันดีเหลือเกิน


เพิ่มเพื่อน    

        ถือเป็นหนึ่งในกระบอกเสียงเพื่อไทยที่ทำหน้าที่ได้อย่างเข้มแข็ง เสี่ยคิด-สมคิด เชื้อคง อดีต ส.ส. อุบลราชธานี ด้วยการปักหลักให้ความเห็นเรื่องราวอันไม่ชอบมาพากลของรัฐบาลทหารอย่างต่อเนื่อง  ทั้งการบริหารงาน เศรษฐกิจ การเมือง รัฐธรรมนูญ เสี่ยคิด สามารถให้ความเห็นได้ทั้งหมด

      เช่นเดียวกับเรื่องราวในพรรค หากขั้วปฏิปักษ์ทั้งฝ่ายทหาร พรรคการเมืองตรงข้าม นักวิชาการขาประจำพูดทางลบเกี่ยวกับพรรคเพื่อไทย หรือแม้แต่ นายใหญ่-ทักษิณ ชินวัตร, นายหญิงปู-ยิ่งลักษณ์   ชินวัตร เมื่อไหร่ เสี่ยสมคิดจะเป็นคนแรกๆ ที่ออกมากางปีกปกป้องอยู่เสมอมา

      นอกจากนี้อีกหน้าที่หนึ่ง เจ้าตัวยังเป็นหนึ่งในวิทยากรของช่องทีวีสีแดง ที่ไม่เพียงทำหน้าที่วิพากษ์วิจารณ์เท่านั้น แต่เป็นผู้ที่ติดตามข่าวสารตัวยง ทีวี หนังสือพิมพ์ ข่าวจากเว็บต่างๆ ในโลกออนไลน์  เสี่ยคิดเฝ้าตามอ่านทั้งหมด โดยไม่ได้เลือกฟังเลือกเสพเฉพาะบางสื่อเหมือนกับเพื่อนสมาชิกในพรรคบางคน เพราะเดอะคิดอ่านหมดทั้งด้านบวก ด้านลบ ชมเชย ติติง ไม่เว้นแม้แต่ ไทยโพสต์ ที่สมคิดบอกว่าเป็นแฟนพันธุ์แท้กันเลยทีเดียว

      แถมยังฝากถ้อยคำมากับกระจิบข่าวอย่างอารมณ์ดีด้วยว่า "แหม...วันก่อนอ่าน เปลว สีเงิน แล้วมันเหลือเกิน ด่าเพื่อไทยได้อย่างมันดีเหลือเกิน" เจ้าตัวพูดไปก็หัวเราะไป (555) 

      ก่อนที่จะวกเข้าเรื่องที่จะให้สัมภาษณ์ได้ เจ้าตัวยังบอกอีกด้วยว่า "พาดหัวข่าวก็เหมือนกัน ไม่รู้วันไหนถ้าหัวหน้าข่าวไม่เขียนถึงเพื่อไทย คงจะนอนไม่หลับมั้ง" เจ้าตัวพูดไปขำไป 

      ในวันที่ คสช.ปลดล็อก ประชุมพรรคปรับเปลี่ยนคณะกรรมการบริหารเพื่อไทย ไม่ต้องมองไปไหนไกล ตำแหน่งโฆษกพรรค...คงดีไม่น้อย.

                                                            มินนี่เมาธ์


ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802

นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร'
อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.